Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon

Du lịch & Ẩm thực

05/12/2023 13:25

Bánh khoai lang là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào và bùi bùi của khoai lang.

Nguyên liệu

250g khoai lang 

3 quả trứng 

Sữa chua Gia vị: Đường, muối.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon- Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và hấp khoai lang

Khoai lang mua về rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến cho khoai lang vào tô với 100ml nước lọc, đậy nắp và quay trong lò vi sóng khoảng 10 phút cho đến khi khoai lang chín mềm.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon- Ảnh 2.

Sau đó, chắt bỏ nước rồi vớt khoai lang ra tô, lột bỏ vỏ, thêm một ít muối và nghiền nhuyễn bằng nĩa hoặc máy xay sinh tố. Tiếp tục cho vào tô khoai lang nghiền 2,5 muỗng canh sữa chua, 3 lòng đỏ trứng rồi dùng muỗng khuấy đều.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon- Ảnh 3.

Bước 2: Trộn hỗn hợp khoai lang và lòng trắng trứng

Dùng phới lồng đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi tạo bọt khí, rồi từ từ thêm 45g đường vào hỗn hợp (chia làm 3 lần mỗi lần khoảng 15g đường), tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi tạo chóp là đạt. Sau đó, trộn hỗn hợp này với khoai lang nghiền, khuấy đến khi hỗn hợp mịn và đặc.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon- Ảnh 4.

Bước 3: Nướng bánh

Bạn cho một ít bơ lên khuôn nướng, rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn phẳng mặt bánh. Có thể lót thêm giấy nến ở dưới đáy khuôn để bánh không bị dính.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon- Ảnh 5.

Cho khuôn bánh vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 6 phút, hoặc có thể điều chỉnh thời gian nướng đến khi bánh chín vàng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc một que đâm vào bánh, nếu que không dính bột là bánh đã chín.

Bước 4: Thành phẩm

Lấy khuôn bánh ra khỏi lò vi sóng, để nguội một chút rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể phủ lên bánh một ít đường xay hoặc trang trí bánh bằng kem, sô cô la, dừa hoặc hạt điều tùy thích.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon- Ảnh 6.

Thưởng thức

Bánh khoai lang lò vi sóng sau khi nướng chín có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn. Bánh mềm xốp hòa quyện cùng khoai lang ngọt bùi, béo ngậy. Đặc biệt, dù không có bột mì bánh vẫn mềm xốp và không bị khô. Món bánh này rất thích hợp làm món ăn vặt hoặc món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon- Ảnh 7.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement