05/12/2023 13:25
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh khoai lang lò vi sóng mềm xốp thơm ngon
Bánh khoai lang là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào và bùi bùi của khoai lang.
Nguyên liệu
250g khoai lang
3 quả trứng
Sữa chua Gia vị: Đường, muối.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế và hấp khoai lang
Khoai lang mua về rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến cho khoai lang vào tô với 100ml nước lọc, đậy nắp và quay trong lò vi sóng khoảng 10 phút cho đến khi khoai lang chín mềm.
Sau đó, chắt bỏ nước rồi vớt khoai lang ra tô, lột bỏ vỏ, thêm một ít muối và nghiền nhuyễn bằng nĩa hoặc máy xay sinh tố. Tiếp tục cho vào tô khoai lang nghiền 2,5 muỗng canh sữa chua, 3 lòng đỏ trứng rồi dùng muỗng khuấy đều.
Bước 2: Trộn hỗn hợp khoai lang và lòng trắng trứng
Dùng phới lồng đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi tạo bọt khí, rồi từ từ thêm 45g đường vào hỗn hợp (chia làm 3 lần mỗi lần khoảng 15g đường), tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi tạo chóp là đạt. Sau đó, trộn hỗn hợp này với khoai lang nghiền, khuấy đến khi hỗn hợp mịn và đặc.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn cho một ít bơ lên khuôn nướng, rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn phẳng mặt bánh. Có thể lót thêm giấy nến ở dưới đáy khuôn để bánh không bị dính.
Cho khuôn bánh vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 6 phút, hoặc có thể điều chỉnh thời gian nướng đến khi bánh chín vàng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc một que đâm vào bánh, nếu que không dính bột là bánh đã chín.
Bước 4: Thành phẩm
Lấy khuôn bánh ra khỏi lò vi sóng, để nguội một chút rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể phủ lên bánh một ít đường xay hoặc trang trí bánh bằng kem, sô cô la, dừa hoặc hạt điều tùy thích.
Thưởng thức
Bánh khoai lang lò vi sóng sau khi nướng chín có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn. Bánh mềm xốp hòa quyện cùng khoai lang ngọt bùi, béo ngậy. Đặc biệt, dù không có bột mì bánh vẫn mềm xốp và không bị khô. Món bánh này rất thích hợp làm món ăn vặt hoặc món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement