30/11/2023 18:17
Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng
Salad ức gà là món ăn quen thuộc với nhiều người đặc biệt là những ai ăn kiêng, tập gym... Để món salad không bị nhàm chán, ta có thể chế biến thành nhiều cách món khác nhau, mùi vị khác nhau....
1. Salad ức gà sốt cam
Nguyên liệu
Ức gà: 150g
Cam: 2 quả
Cà rốt: ½ củ
Bắp cải tím: ¼ bắp
Ngô ngọt: ½ bắp
Ớt chuông đỏ: ½ quả
Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu
Cách bước làm
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút
Bước 2: Cà rốt, bắp cải bào sợi nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu, ngô luộc tách hạt. Sau đó, cho tất cả vào tô lớn
Bước 3: Cam rửa sạch, vắt lấy nước.
Cho vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi sệt lại, thêm đường, gia vị cho hợp khẩu vị
Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Tất cả các nguyên liệu cho vào tô lớn. Khi nước sốt nguội, rưới phần nước sốt lên, trộn đều và thưởng thức
2. Salad ức gà sốt chanh dây
Nguyên liệu
Ức gà: 150g
Chanh dây: 5 quả
Cà chua bi: 5 quả
Ngô ngọt: ½ bắp
Hành tây: ½ củ
Rau xà lách
Tỏi, ớt trái
Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu
Các bước làm
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút
Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ hạt. Chanh dây lọc lấy nước cốt, cho vào máy xay nhuyễn cùng tỏi và ớt
Sau đó,thêm ít muối, đường và cho lên bếp lửa nhỏ khuấy nhẹ tới khi nước sốt sệt lại.
Bước 3: Hành tay bóc vỏ rửa sạch, thái lát thật mỏng. Cho vào ngâm với nước đá để giảm độ hang.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Ngô luộc chín, tách hạt. Rau xà lách thái vừa ăn, cà chua bi cắt đôi.
Bước 6: cho các nguyên liệu ra tô lớn, đặt gà lên trên, rưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.
3. Salad ức gà áp chảo
Nguyên liệu
Ức gà: 150g
Trứng gà: 1 quả
Rau xà lách
Cà chua bi: 5 quả
Ngô ngọt: ½ bắp
Dưa chuột: 1 quả
Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu, sốt mè rang
Cách chế biến
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút
Bước 2: Trứng luộc chín, cắt miếng vừa ăn
Bước 3: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Ngô luộc tách hạt, xà lách cắt nhỏ, cà chua bi cắt đôi, dưa chuốt cắt miếng vừa ăn
Bước 5: Tất cả nguyên liệu cho vào tô lớn. Rưới sốt mè rang lên trộn đều và thưởng thức.
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement