Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng

Du lịch & Ẩm thực

30/11/2023 18:17

Salad ức gà là món ăn quen thuộc với nhiều người đặc biệt là những ai ăn kiêng, tập gym... Để món salad không bị nhàm chán, ta có thể chế biến thành nhiều cách món khác nhau, mùi vị khác nhau....

1. Salad ức gà sốt cam

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 1.

Salad ức gà sốt cam

Nguyên liệu

Ức gà: 150g 

Cam: 2 quả 

Cà rốt: ½ củ 

Bắp cải tím: ¼ bắp 

Ngô ngọt: ½  bắp 

Ớt chuông đỏ: ½ quả 

Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 2.
Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 3.
Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 4.
Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 5.

Cách bước làm

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút

Bước 2: Cà rốt, bắp cải bào sợi nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu, ngô luộc tách hạt. Sau đó, cho tất cả vào tô lớn

Bước 3: Cam rửa sạch, vắt lấy nước.

Cho vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi sệt lại, thêm đường, gia vị cho hợp khẩu vị

Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Tất cả các nguyên liệu cho vào tô lớn. Khi nước sốt nguội, rưới phần nước sốt lên, trộn đều và thưởng thức

2. Salad ức gà sốt chanh dây

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 6.

Nguyên liệu

Ức gà: 150g 

Chanh dây: 5 quả 

Cà chua bi: 5 quả 

Ngô ngọt: ½ bắp 

Hành tây: ½ củ 

Rau xà lách 

Tỏi, ớt trái 

Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 7.
Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 8.

Các bước làm

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút

Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ hạt. Chanh dây lọc lấy nước cốt, cho vào máy xay nhuyễn cùng tỏi và ớt

Sau đó,thêm ít muối, đường  và cho lên bếp lửa nhỏ khuấy nhẹ tới khi nước sốt sệt lại.

Bước 3: Hành tay bóc vỏ rửa sạch, thái lát thật mỏng. Cho vào ngâm với nước đá để giảm độ hang.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 9.

Bước 5: Ngô luộc chín, tách hạt. Rau xà lách thái vừa ăn, cà chua bi cắt đôi.

Bước 6: cho các nguyên liệu ra tô lớn, đặt gà lên trên, rưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.

3. Salad ức gà áp chảo

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 10.

Nguyên liệu

Ức gà: 150g 

Trứng gà: 1 quả 

Rau xà lách 

Cà chua bi: 5 quả 

Ngô ngọt: ½ bắp 

Dưa chuột: 1 quả 

Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu, sốt mè rang

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 11.
Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 12.

Cách chế biến

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút

Bước 2: Trứng luộc chín, cắt miếng vừa ăn

Món ngon mỗi ngày: 3 cách làm salad ức gà ngon khó cưỡng- Ảnh 13.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Ngô luộc tách hạt, xà lách cắt nhỏ, cà chua bi cắt đôi, dưa chuốt cắt miếng vừa ăn

Bước 5: Tất cả nguyên liệu cho vào tô lớn. Rưới sốt mè rang lên trộn đều và thưởng thức.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement