Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn

Du lịch & Ẩm thực

02/12/2023 08:54

Chả bò là món ngon mỗi ngày quen thuộc của người dân Việt Nam trong những dịp lễ Tết. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chả bò đã dần trở nên phổ biến hơn trong các bữa ăn hằng ngày

1. Nguyên liệu

1kg thịt nạc bò 

200g mỡ heo 

1 muỗng canh tiêu đen 

15g tỏi 

10g thì là 

Lá chuối 

Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm, tinh bột khoai tây, bột nổi,…

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt bò, mỡ heo:

- Thịt bò mua về làm sạch, cắt nhỏ, rửa với nước đá lạnh rồi lau thật khô và cho ngay vào ngăn đông tủ lạnh trong 1 tiếng.

- Mỡ heo làm sạch, lấy 150g cắt nhỏ rồi cho vào tủ đông đá trong 1 tiếng. Phần mỡ còn lại đem đi luộc trong 3 phút rồi vớt ra cắt hạt lựu, ướp với 1 muỗng canh đường và trộn đều.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn- Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Bước 2: Làm giò sống

- Thịt bò, mỡ heo sau khi được đông lạnh, bạn cho vào cối xay công suất lớn và xay nhuyễn trong 20 giây. Sau đó, bạn nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon (40 độ đạm), 1 muỗng cà phê đường cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt và xay thêm 1 lần nữa khoảng 30 giây.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn- Ảnh 2.

Ảnh: Internet

- Dùng 2 viên nước đá nhỏ (40 – 45g), đập nhuyễn rồi cho vào cối xay, tiến hành xay thịt trong 10 giây rồi dùng đũa trộn đều 1 lần, làm lần lượt như vậy 3 lần, bạn sẽ thấy thịt quánh dẻo.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn- Ảnh 3.

Ảnh: Internet

- Lúc này, bạn nhanh tay cho 1 muỗng canh tinh bột khoai tây, ½ muỗng cà phê bột nổi vào thịt và tiếp tục xay 10 giây, tắt máy trộn đều, làm 2 lần như vậy. Sau đó, bạn tăng tốc máy và xay thêm 30 giây.

- Thịt sau khi xay xong, bạn trải đều ra màng bọc thực phẩm, gói lại và đặt trong ngăn đông để làm lạnh.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn- Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Tiêu đem đi giã sơ, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Thì là làm sạch và cắt thật nhuyễn.

- Lá chuối bạn rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi và lau khô.

- Xay giò sống thêm một lần nữa

- Giò bò sau khi làm lạnh trở lại, bạn lấy ra và cho vào cối cùng tiêu, tỏi đã sơ chế, xay thêm 1 phút.

- Sau đó, bạn trút tất cả ra âu và cho thì là cùng mỡ heo cắt nhỏ ướp đường vào, trộn đều.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn- Ảnh 5.

Bước 4: Gói chả bò

- Giò bò sau khi đã được xay quánh mịn và trộn đều cùng các gia vị, bạn cho ngay ra lá chuối và gói chặt tay.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn- Ảnh 6.

Bước 5: Luộc chả

Chả sau khi gói xong bạn cho vào nồi luộc khoảng 35 phút, vớt ra để nguội là có thể thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn hấp dẫn- Ảnh 7.

Thành phẩm (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản chả bò

Chả bò sau khi làm xong, bạn nên dùng ngay vì chúng chỉ có thể bảo quản trong 1 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Nếu để chả trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể dùng chúng trong 7 – 8 ngày. Còn nếu đặt ở ngăn đông và nhiệt độ dưới -18 độ C, chả có thể được bảo quản trong 1 tháng, lúc cần ăn thì đem ra hấp lại.

MT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement