Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Macao đóng cửa sòng bạc, xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân

Sức khỏe

19/07/2022 09:37

Lãnh thổ và là trung tâm cờ bạc của Trung Quốc - Macao - đã mở rộng lệnh cấm các sòng bạc và các doanh nghiệp khác hoạt động trong nỗ lực thực hiện chính sách "zero-Covid" của Bắc Kinh.

Lãnh thổ Macao của Trung Quốc đã khởi động đợt xét nghiệm đồng loạt coronavirus lần thứ 11 cho người dân vào thứ Hai (18/7) trong bối cảnh xuất dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới.

Mặc dù số ca nhiễm tương đối ổn định và chỉ có 27 trường hợp nhiễm mới được báo cáo vào hôm Chủ nhật (17/7) song nhà chức trách vẫn buộc hơn 600.000 cư dân của thành phố phải ở nhà, tất cả các cơ sở kinh doanh không cần thiết phải đóng cửa cho đến thứ Sáu.

Macao đóng cửa song bạc, xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân - Ảnh 1.

Khách sạn Grand Lisboa ở lãnh thổ Macao của Trung Quốc đã phải đóng cửa trong tháng này sau khi một đợt bùng phát Covid-19.

Có hơn 90% cư dân được tiêm chủng đầy đủ và đây là lần đầu tiên Macao phải vật lộn với biến thể omicron vốn có tốc độ lây lan nhanh.

Macao bị phong tỏa vào ngày 11 tháng 7 khi có hơn 1.700 ca lây nhiễm kể từ giữa tháng 6 và đây là đợt bùng phát lớn sau đợt bùng phát vào tháng 10 năm 2021 tại đặc khu này.

Macao, thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha, chỉ có một bệnh viện công và hệ thống y tế của của đặc khu này đã được mở rộng trước khi dịch bệnh bùng phát.

Macao tuân theo chính sách "zero-Covid" của Trung Quốc nhằm dập tắt mọi ổ dịch bằng mọi giá, điều này đi ngược lại xu hướng toàn cầu là cố gắng sống chung với Covid.

Macao tiến hành xét nghiệm coronavirus cho tất cả mọi người và sẽ được thực hiện ít nhất hai lần trong tuần này.

Macao số ca lây nhiễm hàng ngày ít hơn so với những nơi khác, chẳng hạn như Hong Kong láng giềng, nơi các ca bệnh đã tăng trong tháng này lên hơn 3.000 ca mỗi ngày.

Tuy nhiên, Macao có biên giới mở với Trung Quốc đại lục, và nhiều cư dân sống và làm việc tại thành phố liền kề là Chu Hải.

(Nguồn: NEWS)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement