Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Không bao giờ làm 3 điều này ở nơi làm việc, theo chuyên gia nhân sự 10 năm kinh nghiệm

Việc làm

24/02/2024 18:51

Đây là kinh nghiệm của Valerie Rodriguez, giám đốc nhân sự 31 tuổi ở New Jersey (Mỹ).

Valerie Rodriguez đã làm việc trong lĩnh vực nhân sự được 10 năm. Cụ thể, cô làm việc với các lãnh đạo cấp cao để đảm bảo tuân thủ mọi quy định về nhân sự. Cô làm tất cả, từ huấn luyện các lãnh đạo, thúc đẩy sự gắn kết, nâng cao tinh thần đồng đội, v.v.

Khi nói đến nhân sự, mọi người thường tò mò làm thế nào để trở nên nổi bật trong công việc . Để đạt được điều đó, Valerie Rodriguez muốn nói rằng hãy vượt lên trên tất cả, tìm cách đổi mới và đưa ra các giải pháp chứ không chỉ là các vấn đề. Nhưng ngoài những điều bạn nên làm, cũng có những điều bạn không nên làm.

Sau khi làm việc trong lĩnh vực nhân sự được 10 năm, đây là ba điều Valerie Rodriguez chưa bao giờ làm ở nơi làm việc.

Không bao giờ làm 3 điều này ở nơi làm việc, theo chuyên gia nhân sự 10 năm kinh nghiệm - Ảnh 1.

1. Đừng chia sẻ quá mức

Điểm chính là không chia sẻ quá mức trong công việc. Thật dễ dàng để trở nên thoải mái với đồng nghiệp của bạn. Rốt cuộc, bạn dành 8 giờ một ngày với họ, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Ngay cả đối với những người làm việc ở xa, tùy theo vai trò, vẫn có mối liên hệ đáng kể với đồng nghiệp, nhưng điều quan trọng cần nhớ là họ không phải là bạn bè tự động của bạn.

Việc chia sẻ quá mức ở nơi làm việc thường gây hại nhiều hơn lợi vì nó cho phép mọi người đưa ra những giả định hoặc quyết định thay bạn; ngay cả khi nó đến từ một nơi chăm sóc, đó không phải là một ý kiến hay.

Ví dụ, không nghĩ nhiều về điều đó, có lần Valerie Rodriguez kể với đồng nghiệp về những vấn đề cô gặp phải với chiếc ô tô của mình. Sau đó, vài tháng sau, Valerie Rodriguez có cơ hội chuyển sang phạm vi công việc lớn hơn, đòi hỏi phải lái xe đến nhiều địa điểm khác nhau.

Khi người quản lý của Valerie Rodriguez ngồi lại với cô, ông ấy đề cập rằng ông đã nghe nói về vấn đề xe hơi của Valerie Rodriguez và bày tỏ lo lắng về việc cô sẽ "bị mắc kẹt". Kết quả là cơ hội việc làm không được trao cho cô. 

"Tôi quá mệt mỏi và cảm thấy như bị đốt cháy. Nó khiến tôi nhận ra rằng mình không nên chia sẻ những điều trong cuộc sống cá nhân của mình với những người cùng làm việc vì điều đó mang lại cho mọi người cơ hội cân nhắc và đưa ra quyết định cho tôi", Valerie Rodriguez nói.

2. Đừng khiêm tốn

Valerie Rodriguez đã học được cách không quá khiêm tốn khi nói đến nơi làm việc. Ý Valerie Rodriguez không phải là bất cứ ai cũng nên tự mãn, nghĩ rằng họ giỏi hơn những người khác hoặc là một kẻ ngốc nghếch; điều đó cũng sẽ không đưa bạn đi xa được đâu. 

Valerie Rodriguez tin rằng bạn có thể tốt bụng và đồng cảm, nhưng đồng thời, bạn không thể để mọi người lấn lướt mình và cũng không nên đặt mình xuống vị trí cuối cùng so với những người khác.

Trong vai trò nhân sự của mình, Valerie Rodriguez nhận thấy rằng những người thành công có xu hướng rất thẳng thắn về thành tích của họ và nhiều tiếng nói hơn, trong khi những người cực kỳ khiêm tốn có xu hướng không nói nhiều về thành tích của họ hoặc ủng hộ bản thân.

Kết quả là, họ dễ dàng bị bỏ qua trong các cơ hội thăng tiến và mờ nhạt dần. Bản thân Valerie Rodriguez đã từng rất tin tưởng rằng công việc của ông sẽ tự nói lên điều đó, nhưng từ đó Valerie Rodriguez đã học được rằng nếu bạn không ủng hộ chính mình thì sẽ không có ai khác làm vậy.

3. Đừng ở lại quá lâu trong các bữa tiệc

Là một người từng làm việc trong bộ phận nhân sự, Valerie Rodriguez đóng vai trò tổ chức các sự kiện mà cô phải ở lại đến cuối hoặc chỉ tham gia khi có thể.

Kết quả là, Valerie Rodriguez đã thấy nhiều điều tiêu cực xuất phát từ việc gắn bó quá lâu với các hoạt động của công ty hơn là những điều tích cực. Đôi khi, đó là do rượu - mọi người sẽ bắt đầu uống rượu và mọi chuyện đã đi quá xa.

Những lúc khác, mọi người sẽ rất tỉnh táo nhưng lại đưa ra những quyết định sai lầm vì họ đang ở cạnh đồng nghiệp nhưng ở một khung cảnh khác với văn phòng. Khi họ đến văn phòng vào ngày hôm sau, có tin đồn lan khắp nơi. Bản thân Valerie Rodriguez thích an toàn và thường không ở lại lâu hơn một hoặc hai giờ trừ khi buộc phải làm vậy.

Vấn đề là thế này: Ngay cả khi bạn ổn và không tham gia vào bất cứ điều gì xấu, nếu bạn nhìn thấy điều gì đó, rất có thể bộ phận nhân sự hoặc pháp lý sẽ đến gõ cửa nhà bạn.

Cô nói, hãy ghé qua, dành chút thời gian tham dự bữa tiệc và xuất hiện, nhưng việc ở lại lâu hơn một vài giờ không phải lúc nào cũng phục vụ mục đích tốt.

(Nguồn: Insider)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement