Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khi nào Ethereum chiếm ngai vàng của Bitcoin?

Tiền điện tử

01/08/2022 12:05

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, luôn ngự trị tối cao trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Nhưng giờ đây, nhờ sự gia tăng đáng kinh ngạc của Ether, những người hâm mộ mã thông báo số 2 theo giá trị thị trường đang làm sống lại những dự đoán rằng một ngày nào đó nó sẽ chiếm lấy ngai vàng.

Theo cách nói của tiền điện tử, nó được gọi là "flippening" và nó vẫn có khả năng xảy ra. Giá trị thị trường khoảng 210 tỷ USD của Ether chưa bằng một nửa quy mô của Bitcoin ngay cả sau khi Ether tăng 50% trong tháng qua. Tuy nhiên, các tín đồ được tiếp thêm sinh lực với một sự lạc quan tươi mới khi các bước tiếp cận cột mốc mà họ nói sẽ làm tăng khả năng điều đó xảy ra, có lẽ sớm hơn.

"Tôi liên tục nghe mọi người lặp lại câu hỏi, 'wen flippening?'", Người sáng lập và Giám đốc điều hành Quantum Economics Mati Greenspan đã viết trong một ghi chú, sử dụng tiếng lóng tiền điện tử được sử dụng bởi những người trung thành với thị trường. 

"Mặc dù không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra, nhưng chỉ cần nhìn vào các con số, có vẻ như sự kiện này đang đến gần hơn từng ngày".

Những người thúc đẩy Ethereum đã chào hàng blockchain như một phiên bản tốt hơn của Bitcoin kể từ khi nó được lập trình viên Vitalik Buterin hình thành vào năm 2014 và ra mắt một năm sau đó. Sách trắng của Bitcoin được công bố vào năm 2008 và được ghi công cho Satoshi Nakamoto, cái tên được sử dụng bởi một cá nhân hoặc nhóm được cho là đã phát triển nó.

Khi nào Ethereum chiếm ngai vàng của Bitcoin? - Ảnh 1.

Ether đã tăng mạnh trong những tuần gần đây khi sự lạc quan tăng lên đối với việc nâng cấp phần mềm được mong đợi từ lâu của nó, điều này sẽ tạo điều kiện cho việc chuyển từ hệ thống sử dụng thợ đào hiện tại sang hệ thống tiết kiệm năng lượng hơn bằng cách sử dụng tiền cổ phần. 

Việc chuyển đổi sang cái gọi là hệ thống bằng chứng cổ phần này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 sau khi được khởi động trong vài năm. Các nhà phát triển Ethereum gần đây đã báo hiệu tiến độ tiếp tục trong việc thử nghiệm hệ thống mới và họ đang tổ chức một loạt sự kiện dành cho những người tạo tiềm năng và các thành viên cộng đồng khác trong những tuần tới.

QCP, một cửa hàng giao dịch tiền điện tử, cho biết họ đã giao dịch "một lượng lớn đáng kinh ngạc" các quyền chọn mua Ether trong những ngày qua, đồng thời nói thêm rằng các quỹ đầu cơ đã có lượng mua lớn. "Chúng tôi hy vọng nhu cầu này sẽ tiếp tục khi chúng tôi tiến tới hợp nhất vào tháng 9", họ viết trong một bản cập nhật thị trường trên Telegram.

Ether đã tăng khoảng 50% kể từ giữa tháng 6 và các tài sản liên quan đến Ethereum cũng đã tăng lên. Uniswap, một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung phổ biến nhất trên Ethereum, đã tăng khoảng 70% trong tháng qua, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy. Trong khi đó, sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 40% thị trường, giảm từ 70% vào tháng 1 năm ngoái, theo CoinMarketCap.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, công ty quản lý các quỹ đầu cơ tiền điện tử, cho biết: "Chúng tôi thích Ether và chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm khác biệt lớn. "Bitcoin là con khỉ đột nặng hàng trăm pound, nhưng Ether thực sự là con khỉ đột nặng hàng trăm pound khác. Mọi thứ khác đều bị bỏ lại phía sau". 

Công ty của anh ấy nắm giữ Ether và đã mua trong khi đồng tiền này đang tăng từ 1.000 USD lên 1.500 USD. DiPasquale đã bổ sung Ether vị thế của mình trong tuần trước.

Bodhi Pinkner, nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản tiền điện tử Arca, cho biết "rất có thể xảy ra". "Chúng tôi có một cái nhìn thuận lợi về Ethereum", ông nói và nói thêm rằng nó sẽ trở thành một tài sản giảm phát sau khi hợp nhất. "Vì vậy, việc thay đổi các mã động về mặt lý thuyết là rất tốt cho giá của Ethereum so với Bitcoin, đặc biệt là trong một môi trường thắt chặt".

Để chắc chắn, đây không phải là một sự phát triển mới. Từ lâu, đám đông tiền điện tử đã tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy sự thống trị của Bitcoin có thể giảm đi khi các dự án và mã thông báo khác xuất hiện. Và trong khi công việc về hợp nhất đã diễn ra trong nhiều năm, nó đã bị trì hoãn nhiều lần. Nó được dự kiến gần đây nhất sẽ diễn ra vào tháng 6, nhưng đã bị trì hoãn một lần nữa.

Greenspan của Quantum cho biết: "Bản thân hợp nhất là một sự kiện cực kỳ rủi ro và bất kỳ thứ gì cũng có thể xảy ra sai sót. "Như mọi khi trên thị trường, rủi ro cao hơn có thể tương đương với lợi nhuận cao hơn. Và họ không gọi nó là rủi ro vì nó mềm mại và an toàn".

Henry Elder, người đứng đầu bộ phận tài chính phi tập trung tại Wave Financial, đồng ý.

Ông nói: "Sự hợp nhất được thổi phồng quá mức từ góc độ giá ETH. "Đó là một sự thay đổi công nghệ cực kỳ quan trọng đối với Ethereum, nhưng 99,99% người dùng sẽ không có bất kỳ sự khác biệt nào cho đến vài tháng hoặc nhiều năm sau đó. Trong khi đó, các tác động của việc giảm và phân bổ lại phát hành sẽ mất một thời gian để lọc xuống giá ETH".

Anh ấy chỉ ra quy trình giảm một nửa của Bitcoin, đây là một bản cập nhật được lập trình sẵn để cắt giảm phần thưởng Bitcoin cho các thợ đào trong bốn năm một lần hoặc lâu hơn. Ảnh hưởng của một sự kiện như vậy cũng có thể mất nhiều tháng để có thể nhìn thấy trên thị trường, ông nói.

Elder nói: "Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá tăng khi hợp nhất, nhưng tôi không nghĩ đó là chất xúc tác bền vững cho đến nửa cuối năm 2023".

(Nguồn: Fortune)

Chấn Hưng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement