Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 1/8: Nhà đầu tư vững tin khi Bitcoin giữ mốc 23.000 USD

Tiền điện tử

01/08/2022 05:15

Bitcoin giao dịch quanh mức 23.700 USD vào rạng sáng 1/8, giảm hơn 3% trong 24 giờ.

Bitcoin giảm 65% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68.990 USD. Vào tháng 6, Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 18.000 USD, có nghĩa là giảm 75% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Năm ngoái, người sáng lập Hex, Richard Heart đã dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm 85%.

Ông ấy nói: "Trong lần xuất hiện cuối cùng của tôi ở đây, tôi đã nói rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 USD. Cho đến nay, Bitcoin đã hoàn toàn giảm 75%, kém 10% so với mục tiêu 85% của tôi".

Heart đổ lỗi cho các tổ chức có lượng nắm giữ lớn bằng Bitcoin như Celsius, MicroStrategy và Three Arrows Capital vì đã sử dụng các vị trí đòn bẩy trong tiền điện tử, dẫn đến bong bóng.

Cục nghiên cứu kinh tế Quốc gia đã không chính thức tuyên bố rằng Mỹ đang suy thoái. Tuy nhiên, dữ liệu hôm thứ Năm của Bộ thương mại cho thấy nền kinh tế Mỹ đã trải qua 0,5% tăng trưởng GDP âm, định nghĩa tiêu chuẩn của một cuộc suy thoái.

Rủi ro suy thoái có khả năng tăng cao khi Fed tăng lãi suất. Heart nói rằng triển vọng của Bitcoin là giảm trong thời kỳ suy thoái.

Ông giải thích: "Bitcoin có tương quan trực tiếp với thị trường chứng khoán. Khi lãi suất tăng, chứng khoán đi xuống. Khi chứng khoán đi xuống, Bitcoin sẽ đi xuống. Khi Bitcoin giảm giá, hầu hết các loại tiền điện tử khác cũng giảm theo".

Ethereum Classic (ETC) tăng vọt hàng tuần

Các Altcoin cũng trải qua mức tăng ngắn hạn trong 24 giờ qua nhưng đã giảm xuống và hiện đã ổn định hơn.

Ethereum hơi chìm trong sắc đỏ trên quy mô hàng ngày và nằm ở mức 1.700 USD. Polkadot cũng đã ghi nhận mức giảm nhẹ hàng ngày. Ngược lại, BNB, ADA, Dogecoin, MATIC, Shiba Inu và Avalanche đã đạt được mức tăng không mấy khả quan.

Solana và Ripple đã tăng nhiều nhất so với các đồng vốn hóa lớn hơn. SOL tăng 3,5% và giao dịch chỉ ở mức 44 USD, trong khi XRP đã tăng 6% và gần đạt 0,4 USD.

Mặt khác, Ethereum Classic đã tăng 45% hàng tuần sau khi Vitalik Buterin gợi ý rằng những người yêu thích POW có thể chuyển sang mạng ETC sau quá trình chuyển đổi POS của Ethereum.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement