Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hàng nghìn loại tiền điện tử sẽ sụp đổ như bong bóng dotcom

Tiền điện tử

03/06/2022 21:04

Một số người chơi trong ngành tiền điện tử đã nói với CNBC rằng, hàng nghìn mã thông báo kỹ thuật số có khả năng sụp đổ trong khi số lượng blockchain tồn tại cũng sẽ giảm trong những năm tới.

Có hơn 19.000 loại tiền điện tử cùng hàng chục nền tảng blockchain đang tồn tại. Một nền tảng blockchain, chẳng hạn như Ethereum, là công nghệ cơ bản sẽ có nhiều loại tiền điện tử khác nhau được xây dựng trên đó.

Sự sụp đổ gần đây của cái gọi là đồng tiền ổn định theo thuật toán terraUSD và mã thông báo kỹ thuật số liên quan Luna của nó, đã tạo ra những làn sóng chấn động khắp thị trường, đã tạo ra một sự chú ý về hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại và liệu tất cả chúng có tồn tại hay không.

"Một trong những tác động từ vấn đề của Terra là có quá nhiều blockchain ngoài kia, quá nhiều mã thông báo. Và điều đó khiến người dùng bối rối. Và điều đó cũng mang lại một số rủi ro cho người dùng", Bertrand Perez, Giám đốc điều hành của Web3 Foundation, nói với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, tuần trước.

Hàng nghìn loại tiền điện tử sẽ sụp đổ như bong bóng dotcom - Ảnh 1.

Với hơn 19.000 loại tiền điện tử đang tồn tại, những người chơi trong ngành cho biết hầu hết các đồng tiền này sẽ sụp đổ.

"Giống như thuở sơ khai của internet, bạn có rất nhiều công ty dotcom và rất nhiều công ty trong số đó là lừa đảo, không mang lại bất kỳ giá trị nào và tất cả điều đó đã được xóa sạch. Và bây giờ chúng ta có những công ty rất hữu ích và hợp pháp".

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán blockchain xuyên biên giới Ripple, cho biết "điểm số" của tiền điện tử vẫn còn trong tương lai. "Tôi nghĩ rằng có một câu hỏi về việc liệu chúng ta có cần 19.000 loại tiền tệ như ngày nay hay không. Trong thế giới fiat, có thể có 180 loại tiền tệ", Garlinghouse nói.

Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd, nói rằng hầu hết tiền điện tử là "rác" nhưng Bitcoin và ethereum sẽ tồn tại.

Các bình luận từ ngành công nghiệp được đưa ra khi thị trường tiền điện tử tiếp tục chịu nhiều áp lực. Bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 11, với nhiều mã thông báo kỹ thuật số khác giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng.

Nhiều nền tảng blockchain khác nhau từ Ethereum đến Solana đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu trong ngành. Nhưng Brett Harrison, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX US, cho biết hàng trăm loại hiện đang tồn tại nhưng không phải tất cả đều phát triển.

"Khi bạn nghĩ về các blockchain ... có lẽ sẽ không có hàng trăm blockchain khác nhau trong 10 năm nữa, tôi nghĩ rằng sẽ có một vài người chiến thắng một cách rõ ràng cho một loại ứng dụng nào đó", Harrison nói.

"Và chúng ta sẽ thấy thị trường ... sắp xếp điều đó theo thời gian", ông nói thêm.

(Nguồn: CNBC)

Chấn Hưng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement