Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 ha tại Khánh Hòa?

Tập đoàn KDI Holdings vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng Khánh Hòa đề xuất cho doanh nghiệp này khảo sát, nghiên cứu khu vực Đầm Nha Phu, thị xã Ninh Hòa, bao gồm mặt nước và vùng đất ven đầm.

Quy mô diện tích đề xuất khảo sát, nghiên cứu khoảng 8.000 ha. Đồng thời, KDI Holdings tài trợ quy hoạch phân khu cho khu vực này. Văn bản nêu rõ, tại Khánh Hòa hiện Tập đoàn KD (KDI Holdings) đang sở hữu dự án Vega City Nha Trang, dự án dự kiến được đưa vào khai thác hoạt động giai đoạn 1 đầu năm 2023. 

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa định hướng phát triển khu vực Đầm Nha Phu trở thành quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, đô thị thương mại dịch vụ, đô thị sinh thái biển, sinh thái rừng, tạo thành một hệ sinh thái du lịch đa chức năng, thu hút đầy đủ các phân khúc khách hàng trong nước va quốc tế,…

Theo thông tin, hình ảnh do FLC Group công bố, vào tháng 11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có buổi làm việc với ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT FLC (lúc đó) cùng các lãnh đạo của tập đoàn để nghe báo cáo về các đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án của FLC trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã cho công bố thông tin, sau cuộc làm việc kể trên UBND tỉnh đã có văn bản giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Ninh Hòa và các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan cùng FLC khẩn trương xem xét, tiếp thu các đề xuất ý tưởng quy hoạch của FLC và của các nhà đầu tư khác trong quá trình lập quy hoạch tỉnh, điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Ninh Hòa để làm cơ sở lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 hecta tại Khánh Hòa? - Ảnh 2.

Phát thảo Tổ hợp nghỉ dưỡng hoành tráng mà FLC khi còn làm việc với tỉnh Khánh Hòa.

Theo FLC, các "siêu dự án" của FLC đề xuất nghiên cứu đầu tư đã được lãnh đạo Tỉnh ủy Khánh Hòa hoan nghênh. Đó là "Khu phức hợp nghỉ dưỡng đô thị sinh thái cao cấp tại vịnh Nha Phu" thị xã Ninh Hòa, với quy mô nghiên cứu khoảng 8.650 ha (4.000 ha mặt nước và khoảng 4.650 ha đất). 

Diện tích "siêu dự án nghỉ dưỡng" tại đầm Nha Phu của FLC kể trên bao gồm cả đất và mặt nước thuộc 6 đảo: Hòn Hèo, Hòn Thị, Hòn Lăng, Hòn Giữa, Hòn Sầm, Hòn Nứa và các khu vực liên quan của thị xã Ninh Hòa thuộc các xã, phường Ninh Ích, Ninh Hà, Ninh Giang, Ninh Phú.

Theo viễn cảnh trên đầm Nha Phu mà FLC đã đưa ra với các lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa "siêu dự án nghỉ dưỡng" tại đầm Nha Phu sẽ "gồm 5 phân khu với nhiều hạng mục tiêu chuẩn quốc tế như 4 khách sạn 5 sao 6.000 phòng có sức chứa 12 ngàn khách; tổ hợp 11 sân golf liên hoàn; hàng ngàn căn villa, khu nghỉ dưỡng 7 sao Bamboo Word Hòn Thị; đô thị thương mại, tài chính và dịch vụ tổng hợp…"

Ngoài ra còn có "nhiều hạng mục du lịch giải trí khác cũng được quy hoạch như công viên vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland, vườn thú bán hoang dã... để kiến tạo một siêu dự án đô thị nghỉ dưỡng quy mô lớn nhất và đồng bộ nhất tại Khánh Hòa cũng như Việt Nam".

Chưa hết, FLC còn định hướng, để di chuyển giữa các phân khu trong siêu dự án "FLC dự kiến quy hoạch 4 lớp giao thông gồm đường bộ, đường thủy (du thuyền), cáp treo và trực thăng với tối thiểu 5 điểm đỗ trực thăng kết nối đất liền và đảo".

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 hecta tại Khánh Hòa? - Ảnh 3.

Tổ hợp Vega City Nha Trang của KDI Holdings.

Trở lại với KDI Holdings, khi mới thành lập, tập đoàn này chủ yếu tập trung vào 2 mảng chính là đầu tư và tài chính. Hiện, tập đoàn này đã mở rộng thêm nhiều mảng kinh doanh khác và đã trở thành một tập đoàn kinh doanh đa ngành. 

Trong đó có thể kể đến những lĩnh vực như bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí; nông nghiệp; giáo dục; năng lượng tái tạo…Tập đoàn sở hữu những dự án hàng tỷ USD như dự án khu đô thị Bắc Từ Liêm, dự án Vega City Vân Đồn, dự án Vega City Nha Trang.

Theo giới thiệu trên website của KDI, ông Kiều Hữu Dũng được biết đến với biệt danh "sói già" trong giới ngân hàng nhờ kinh nghiệm 25 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Được biết, ông Dũng từng công tác tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với chức Vụ trưởng Vụ Các ngân hàng và Tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Tuy nhiên sau đó ông Dũng đã quyết định nghỉ tại NHNN và chuyển ra khối tư nhân, lần lượt đảm nhận Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán ACB, rồi Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sacombank, Chủ tịch Sacombank từ tháng 3/2014 đến tháng 6/2017.

Tháng 3/2018, ông Kiều Hữu Dũng rút khỏi HĐQT Sacombank và tập trung toàn lực cho KDI Holdings. Ông Dũng khi đó là Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm Tổng giám đốc của KDI Holdings.

Đến tháng 8/2020, doanh nghiệp tiếp tục gây bất ngờ khi công bố ông Đỗ Tuấn Anh, khi đó được biết đến là Phó Chủ tịch Techcombank được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc KDI Holdings.

Được biết, ông Đỗ Tuấn Anh gia nhập Techcombank từ tháng 8/2007 và từng giữ vị trí CEO giai đoạn 8/2013-3/2015. Đến tháng 7/2020, ông Tuấn Anh đã rút khỏi các hoạt động điều hành trực tiếp tại ngân hàng khi từ nhiệm Phó Tổng giám đốc.

Tính đến cuối năm 2019, KDI Holdings có 6 công ty con và công ty liên kết gồm: Công ty TNHH Trường Thịnh Invest Hà Nội, CTCP Mũi Dinh Ecopark, Công ty TNHH Thắng Lợi Invest Hà Nội, CTCP KDI -1, Công ty TNHH Đầu tư Champa (nay là CTCP Vega) và CTCP Đầu tư KD Phú Quốc.

Trong lĩnh vực giáo dục, KDI Holdings sở hữu hệ thống giáo dục KDI Education với gần 90 cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Vinh với khoảng 40.000 học viên. Ở mảng nội thất, KDI Holdings có 2 showroom là tại EuroStyle Design Center và EuroStyle Riverside Center đều tại Hà Nội...

Sở hữu loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng "khủng"

Dù hoạt động đa ngành nhưng KDI Holdings vẫn được nhắc nhiều đến các dự án bất động sản với các dự án trọng điểm tại Quảng Ninh, Nha Trang, Hà Nội…

Trong đó, dự án gây chú ý nhiều nhất của doanh nghiệp là dự án Quần thể nghỉ dưỡng phức hợp Vega City Nha Trang. Vega City Nha Trang do Công ty cổ phần Vega (thuộc KDI Holdings) làm chủ đầu tư. Dự án này được KDI Holdings nhận chuyển nhượng từ Công ty cổ phần Khu du lịch Champarama, chủ đầu tư dự án Champarama Resort & Spa.

Theo giới thiệu dự án dự án Vega City Nha Trang là quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật - Nghỉ dưỡng - Giải trí ven biển rộng 43,8ha tại Nha Trang do Tập đoàn KDI Holdings là chủ đầu tư. Đây là một "siêu dự án" có quy mô "khủng" với tổng  vốn đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng.

Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 15,61ha, được khởi công vào quý 2/2020 và dự kiến bàn giao vào quý 4/2022 với các loại hình sản phẩm gồm căn hộ khách sạn (chủ đầu từ còn gọi là phòng khách sạn), shophouse mặt biển và biệt thự nghỉ dưỡng.

Pháp lý dự án là đất thương mại dịch vụ, thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu số 37121000389 ngày 16/4/2013.

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 hecta tại Khánh Hòa? - Ảnh 4.

Thời gian gần đây, dự án Vega City Nha Trang khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo, rao bán căn hộ condotel tại dự án này. Trong khi đó, chủ đầu tư khẳng định dự án không có loại hình căn hộ condotel, cũng như không bán sản phẩm này…

Hiện các sản phẩm bất động sản tại Vega City Nha Trang đang được rao bán với chính sách bán hàng hấp dẫn như: Chiết khấu lên đến 8% giá trị sản phẩm, hỗ trợ cho vay 65%, ân hạn nợ gốc 24 tháng…

Tại Quảng Ninh, KDI Holdings cũng tham gia vào liên danh nhà đầu tư đề xuất dự án Vega City Vân Đồn trên diện tích gần 474 ha, quy mô khoảng 10.000 tỷ đồng với mục tiêu tạo lập lại thương cảng Vân Đồn.

Theo giới thiệu, đây là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái cao cấp tạo động lực phát triển cho Khu kinh tế Vân Đồn. Dự án gồm các hạng mục như công viên di sản, sân khấu trình diễn nghệ thuật thực cảnh, khu du lịch tâm linh, bảo tàng sinh thái biển, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng…

Các sản phẩm bất động sản tại Vega City Vân Đồn gồm shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn. Được biết, liên danh Công ty CP Thiên Sơn và KDI Holdings đã được UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho triển khai quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu dự án.

Bên cạnh đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Vân Đồn – Quảng Ninh, Nha Trang – Khánh Hòa, KDI Holdings còn hợp tác đầu tư hai dự án tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo đó, tập đoàn này sẽ thực hiện dự án công viên chuyên đề nông nghiệp có tổng vốn đầu tư khoảng 75 triệu USD và khu đô thị mới xanh trên diện tích 22 ha, tổng vốn đầu tư dự án dự kiến 1 tỷ USD.

NGUYÊN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement