Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

'Siêu' dự án 4 tỉ USD Diamond Bay Nha Trang lại về tay Novaland

Dự án nghỉ dưỡng Diamond Bay Nha Trang rộng 650 ha vừa về tay Novaland. Dự kiến, dự án sẽ ra mắt thị trường từ đầu tháng 8 tới với khoảng 8.000 – 10.000 sản phẩm nghỉ dưỡng.

Dự án nghỉ dưỡng Diamond Bay Nha Trang trước kia của Hoàn Cầu Group, sau đó về tay Sunshine Group năm 2020.

Ghi nhận thực tế hôm nay (4/7) cho thấy, toàn bộ biển hiệu xung quanh dự án của Sunshine Group đã được thay thế bằng thương hiệu Novaland - Diamond Bay Nha Trang. Đây là khu đất đẹp nhất cuối cùng có diện tích lớn ven biển của Nha Trang, sẽ rất nhanh thôi, một đại đô thị sẽ xuất hiện. 

'Siêu' dự án 4 tỉ USD Diamond Bay Nha Trang lại về tay Novaland - Ảnh 1.

Được biết, dưới sự đầu tư của Novaland, khu vực bãi biển Nhũ Tiên sẽ được phát triển thành nơi nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí bậc nhất của khu vực. Hiện nay, tập đoàn Novaland đang đầu tư phát triển dự án nghỉ dưỡng NovaBeach tại Cam Ranh tại Khánh Hòa.

Trước đó, "siêu" dự án Diamond Bay đã được Tập đoàn Hoàn Cầu chuyển nhượng cho một đối tác khác là Sunshine Group tại Hà Nội từ cuối năm 2020. Giá trị thương vụ này hiện vẫn là một con số bí ẩn. Tập đoàn này cũng đã cho dựng bảng quảng cáo thương hiệu ngay tại dự án này.

'Siêu' dự án 4 tỉ USD Diamond Bay Nha Trang lại về tay Novaland - Ảnh 3.

Chủ đầu tư kiêm đơn vị phát triển của dự án Diamond Bay là Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang – công ty con của Tập đoàn Hoàn Cầu. Công ty này mới đây đã đăng ký thay đổi kinh doanh và được Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Khánh Hòa chính thức cấp đăng ký thay đổi vào ngày 5/6/2019.

Theo đó, đăng ký thay đổi kinh doanh của Hoàn Cầu Nha Trang cho thấy, tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này đã được chuyển từ ông Trần Ngọc Nhật, một nhân sự gắn bó với Tập đoàn Hoàn Cầu, sang bà Đỗ T. H. Nh. (1987), Phó Tổng Giám đốc đơn vị nhận chuyển nhượng.

Được biết, dự án Diamond Bay Nha Trang là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hoàn Cầu tại Khánh Hòa, với diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỉ USD. Theo quy hoạch, dự án sau khi hoàn tất sẽ có 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 4.000 biệt thự trên biển cùng nhiều hạng mục khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học khu vui chơi giải trí…

Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí, đến nay Diamond Bay mới được hoàn thành một phần khu condotel, sân golf, biệt thự. Trước đó, năm 2020, Thanh tra Chính phủ đã có quyết định kiểm tra, rà soát "đại dự án" Sông Lô Nha Trang của Tập đoàn Hoàn Cầu, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

NGUYÊN MINH (Bài & ảnh)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement