Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Siêu dự án The Spirit of Saigon lại đổi tên: One Central HCM thành The Pearl và gì nữa...?

Dự án Spirit of Saigon có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD, được Bitexco dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Tuy nhiên, dự án chỉ được xây dựng phần hầm trong giai đoạn 2012-2013 rồi "đắp chiếu" một thời gian dài. Thời gian gần đây, dự án này liên tục thay tên đổi họ.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm Sài Gòn với 4 mặt tiền đường Lê Thị Hồng Gấm – Calmette – Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính, đối diện chợ Bến Thành và Ga Metro Bến Thành, dự án được xem là một trong những công trình mang tính biểu tượng của TP.HCM. 

Xung quanh dự án là những địa danh nổi tiếng của thành phố như chợ Bến Thành, Bảo tàng Nghệ thuật, Công viên 23/9… những điểm đến thường xuyên của du khách trong nước và quốc tế.

Siêu dự án của Bitexco lại đổi tên: Từ The Spirit of Saigon, đến One Central HCM, rồi The Pearl và gì nữa...? - Ảnh 1.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được tiến hành thi công và hoàn thiện tòa tháp phía Tây cao 56 tầng bao gồm các tầng văn phòng cho thuê, khách sạn và tháp phía Đông cao 47 tầng bao gồm các căn hộ cao cấp, khu khách sạn kết nối phần đế và tầng hầm. Đặc biệt tại hầm B1, dự án kết nối trực tiếp 2 vị trí với tuyến hầm Metro. 

Dự kiến khi hoàn thành vào năm 2024, dự án này sẽ cung cấp ra thị trường hơn 31.800 m2 sàn bán lẻ, 17.300 m2 sàn văn phòng cho thuê, khoảng 250 phòng khách sạn và 350 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 90 m2 – 275 m2. Hiện tại, dự án đã xây dựng được 6 tầng tầm và 10 tầng nổi, cộng với 2 phần tòa tháp chính chỉ mới xây dựng dang dở.

Siêu dự án The Spirit of Saigon lại đổi tên: One Central HCM thành The Pearl và gì nữa...? - Ảnh 3.

Được biết, từ cuối năm 2021, Masterise Homes mua lại dự án The Spirit of Saigon và lập tức đổi tên thành One Central HCM. Tuy nhiên, từ tháng 6/2022 đến nay thì toàn bộ dự án lại bị ngưng thi công. Đặc biệt, toàn bộ biển hiệu có liên quan đến Masterise Homes đã được tháo gỡ khỏi tường rào dự án này! 

Siêu dự án The Spirit of Saigon lại đổi tên: One Central HCM thành The Pearl và gì nữa...? - Ảnh 4.

Thay vào đó, cái tên Viva Land đang được thay thế mới hoàn toàn tại dự án đầy thăng trầm này. Mới đây nhất, Viva Land lại một lần nữa đổi tên dự án này thành The Pearl! Hy vọng, lần thứ ba thay tên đổi họ và dơn vị phát triển mới, kỳ vọng siêu dự án mang tính biểu tượng của TP.HCM sẽ được đổi vận.

Siêu dự án của Bitexco lại đổi tên: Từ The Spirit of Saigon, đến One Central HCM, rồi The Pearl và gì nữa...? - Ảnh 3.

NGUYÊN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement