Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hãng bay phát miễn phí kính Vision Pro cho khách giải trí

Trải nghiệm

17/02/2024 09:05

Beond tuyên bố sẽ cung cấp Apple Vision Pro để lựa chọn hành khách trên các chuyến bay của mình. Trong khi đó, một số người cho biết sẽ trả kính Vision Pro do thiết kế cồng kềnh, màn hình kém sắc nét và ứng dụng chưa đa dạng sau 2 tuần trải nghiệm.

Thay vì trải nghiệm giải trí thông thường, Beond tuyên bố sẽ cung cấp kính Vision Pro để hành khách ngắm nhìn Maldives trước khi đến nơi. 

Trên trang chủ, Beond tự mô tả là hãng hàng không giải trí cao cấp đầu tiên trên thế giới, với mọi ghế ngồi đều có thể biến thành giường nằm.

Hãng bắt đầu khai thác 3 tuyến đầu tiên vào tháng 11/2023, với điểm đến hoặc đi đều từ Maldives.

Giám đốc điều hành Beond Tero Taskila cho biết cũng như phim và trò chơi, họ đang nghiên cứu "những thước phim thực sự tuyệt vời" để "giới thiệu các điểm đến và hoạt động nghỉ dưỡng tuyệt đẹp ở Maldives."

"Trải nghiệm trên chuyến bay sẽ tạo nên sự mong đợi cho hành khách trước khi họ đến Maldives. Việc cung cấp kính Vision Pro là một bước tiến trong tầm nhìn của chúng tôi nhằm mang lại trải nghiệm du lịch cao cấp cho khách hàng xuyên suốt hành trình", ông nói thêm.

Hãng bay phát miễn phí kính Vision Pro cho khách giải trí- Ảnh 1.

Hãng hàng không Beond phát miễn phí kính Vision Pro cho hành khách trên một số chuyến bay đặc biệt. Ảnh: Apple.

Khi Apple lần đầu tiên công bố Vision Pro, buổi giới thiệu đã giới thiệu cảnh sử dụng chiếc kính trên máy bay.

YouTuber Marques Brownlee cho biết việc sử dụng kính Vision Pro trên máy bay là khía cạnh mà anh cảm thấy hào hứng nhất. Tuy nhiên, một YouTuber khác là Hugh Hou khi thử mang kính Vision Pro lên máy bay đã bị buồn nôn.

Bên cạnh đó, thời lượng pin của Vision Pro cũng chỉ khoảng 2 tiếng rưỡi, trong khi quãng đường đi ngắn nhất của Beond lại gấp đôi con số đó.

Máy bay của Beond sử dụng iPad cho hệ thống giải trí trên chuyến bay thay vì cách bố trí lưng ghế thông thường. Từ tháng 7, hãng sẽ triển khai đường bay từ Dubai đến Maldives để cạnh tranh với Emirates.

Nhiều người trả lại kính Vision Pro

Apple Vision Pro lên kệ tại Mỹ từ ngày 2/2. Sau gần 2 tuần, nhiều người cho biết sẽ trả lại chiếc kính trị giá 3.500 USD do không phù hợp nhu cầu.

Một trong những lý do khiến người dùng Vision Pro muốn hoàn tiền đến từ thiết kế cồng kềnh.

Trên mạng xã hội X, YouTuber công nghệ Farzad Mesbahi cho biết việc đeo thiết bị lên đầu và mặt có thể bất tiện, kể cả khi kính nằm vừa vặn. "Với một thiết bị công nghệ phục vụ công việc, đây không phải ý tưởng hay đối với tôi", Mesbahi cho biết. Tóm lại, anh không thể sử dụng Vision Pro trong thời gian dài như smartphone, tablet hay máy tính.

Collin Michael, người tự xưng là "fan cứng" của Apple, đồng quan điểm với Mesbahi. Trong video đăng lên YouTube, Michael cho biết sẽ trả lại kính bởi khối lượng thiết bị "nổi bật" đến mức trở nên nặng nề.

Hãng bay phát miễn phí kính Vision Pro cho khách giải trí- Ảnh 2.

Người dùng nhận kính Vision Pro tại Apple Store trong ngày đầu lên kệ. Ảnh: Bloomberg.

Theo Michael, việc sử dụng Vision Pro cho những tính năng thông thường trên iPhone hay máy tính Mac, chẳng hạn như mở Safari, đòi hỏi các thao tác bổ sung "không đáng để bỏ ra".

Trên Reddit, một số người cũng tuyên bố cảm giác khó chịu khi đeo khiến họ trả lại Vision Pro sau ít ngày sử dụng. Bên cạnh thiết kế cồng kềnh, một số người còn thất vọng về chất lượng hình ảnh của Vision Pro.

Viết trên mạng xã hội X, Mesbahi nhận xét khả năng phủ ứng dụng ảo "không tốt" khi quan sát môi trường xung quanh. Nếu nhìn vào vật thể thực, tầm nhìn của anh "bị ảnh hưởng trong hầu hết trường hợp".

Dù kho ứng dụng của Vision Pro đã có hơn 600 app, một số người cho rằng trải nghiệm trên kính chưa đủ thuyết phục nếu xét mức giá 3.500 USD.

Trong khi đó, một số người thừa nhận chỉ mua Vision Pro để trải nghiệm nhanh rồi trả lại.

(Nguồn: Business Insider)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement