Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Kính Vision Pro giá gần 3.500 USD vừa ra mắt của Apple có gì hấp dẫn?

Trải nghiệm

06/06/2023 08:20

Apple đã chính thức ra mắt tai nghe VR mới của họ, Apple Vision Pro, hứa hẹn đem đến trải nghiệm thực tế hỗn hợp tuyệt vời cho người dùng.
news

Không chỉ có thể sử dụng chức năng như VR FaceTime và xem phim trên màn hình lớn, người dùng còn có thể tận hưởng hơn 100 trò chơi từ Apple Arcade trên thế giới VR.

Tính năng phát trực tuyến từ Disney Plus cũng được bổ sung vào danh sách tính năng của Apple Vision Pro, tạo ra sự khác biệt đáng kể so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Mặc dù không có nhiều chi tiết về các trò chơi VR cụ thể, nhưng với nỗ lực của Apple trong việc đưa chế độ trò chơi vào macOS và hỗ trợ các nhà phát triển đưa các tựa game của họ vào nền tảng Apple, chắc chắn Vision Pro sẽ mang lại những giây phút vui vẻ và thú vị cho người dùng.

Kính Vision Pro giá gần 3.500 USD vừa ra mắt của Apple có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Đây là lần ra mắt sản phẩm quan trọng nhất của nhà sản xuất iPhone kể từ khi hãng công bố Apple Watch vào năm 2015.

Sản phẩm Apple Vision Pro sẽ được ra mắt đầu năm tới tại Mỹ với giá 3.499 USD.

"Có một số sản phẩm làm thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về công nghệ và vai trò của nó trong cuộc sống của chúng ta", CEO Tim Cook của Apple cho biết khi ông tiết lộ thiết bị VR kiểu dáng đẹp giống như kính trượt tuyết.

Ông nói thêm: "Chúng tôi tin rằng Apple Vision Pro là một sản phẩm mang tính cách mạng với hiệu suất, khả năng đắm chìm và khả năng mà chỉ Apple mới có thể mang lại".

Mũ đội đầu, mà Apple gọi là máy tính không gian, đã được giới thiệu khi kết thúc một sự kiện của Apple ở Cupertino, California, trong đó công ty đã công bố một danh sách dài các bản cập nhật sản phẩm.

Sản phẩm này đã được phát triển tại Apple trong nhiều năm và sẽ tập trung vào chơi game, truyền phát video và hội nghị.

Các giám đốc điều hành của công ty nhấn mạnh rằng Vision Pro mang lại trải nghiệm không có thách thức, khiến cho công nghệ vẫn chưa chiếm được cảm tình của công chúng.

Steve Severinghaus của Insider Intelligence cho biết, không giống như các đối thủ của nó, Vision Pro tập trung vào việc trở thành một công nghệ thực tế hỗn hợp "định vị rõ ràng người dùng trong môi trường của họ".

"Trong khi Meta Quest và các thiết bị khác ưu tiên thực tế ảo, thì Vision Pro giữ người dùng ở hiện tại và nhấn mạnh các tính năng thực tế hỗn hợp - trừ khi họ chọn cách khác", ông nói thêm.

Apple đã cố gắng hết sức để duy trì sự tối giản trong thiết kế đặc trưng của mình, ít nhất là trong phạm vi có thể, do công nghệ được tích hợp vào Vision Pro.

Về phần cứng, Vision Pro sử dụng mặt kính và khung nhôm, bên trong trang bị chip M2 để xử lý các tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng một chip mới là R1 xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Xung quanh kính là hệ thống năm cảm biến, 12 camera. Màn hình OLED có mật độ điểm ảnh cao hơn TV 4K.

Phần đai bao quanh đầu được lót vải, thiết kế dạng module và có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều kích cỡ đầu khác nhau. Những người có tật về mắt có thể sử dụng Vision Pro bằng cách trang bị thêm cặp kính từ Zeiss, dính vào bằng nam châm.

Khác với các mẫu kính có pin tích hợp, kính Apple sử dụng một viên pin rời, kết nối qua dây, giúp giảm trọng lượng mà người dùng phải đeo trên đầu. Viên pin cho thời lượng khoảng hai tiếng sử dụng. Thiết bị hỗ trợ các phụ kiện Bluetooth và có thể kết nối máy tính Mac để sử dụng.

Bên trong, Apple dùng cơ cấu đặc biệt để tự động chỉnh vị trí phù hợp với mắt người.

Apple cho biết kính Vision Pro có đến hơn 5.000 bằng thiết kế mới được áp dụng. Đây là thiết bị yêu cầu kỹ thuật cao và thời gian phát triển lâu dài.

Theo những phần trình diễn của Táo khuyết, mẫu kính thông minh mở ra nhiều giải pháp tương tác, trải nghiệm mới. Apple cũng xử lý được nhiều vấn đề tồn tại ở các mẫu kính AR/VR, là phương tiện điều khiển hạn chế. 

Người dùng có thể tương tác với thiết bị bằng ánh mắt, giọng nói, cử chỉ tay hay các các cách nhập liệu quen thuộc gồm chuột, bàn phím.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ