Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 23/7: Giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Giá cả hàng hóa

23/07/2022 06:00

Dầu thô Brent giao dịch quanh mức 103 USD/thùng vào rạng sáng 23/7, giảm 0,1% so với phiên trước.

Dầu đã kéo dài mức lỗ sang phiên thứ 3 vào thứ Sáu, với giao dịch ở mức 96,5 USD/thùng bị đè nặng do nhu cầu xăng của Mỹ suy yếu và gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu khi các nhà đầu tư theo dõi các vấn đề từ phía cung. 

Tổng thống Joe Biden đã không đảm bảo được cam kết từ các nhà lãnh đạo Ả Rập trong tuần này về việc bơm thêm dầu mặc dù nhận xét từ một đặc phái viên năng lượng hàng đầu của Mỹ cho thấy niềm tin rằng các nhà sản xuất lớn có công suất dự phòng và có khả năng tăng nguồn cung. 

Trong một diễn biến khác, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya thông báo sản lượng dầu thô đã nối lại tại một số mỏ dầu, sau khi dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với xuất khẩu dầu vào tuần trước. 

Trong khi đó, Mỹ đang lên kế hoạch áp đặt trần giá đối với dầu thô của Nga nhằm gây sức ép với Moscow về cuộc xâm lược Ukraina. 

Về phía nhu cầu, dữ liệu chính thức cho thấy nhu cầu xăng dầu của Mỹ đang suy yếu mặc dù mùa lái xe cao điểm vào mùa hè.

Dữ liệu cho thấy, nền kinh tế toàn cầu có vẻ ngày càng đi vào suy thoái nghiêm trọng, cũng như các Ngân hàng Trung ương tích cực đảo ngược chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo được áp dụng trong thời kỳ đại dịch để hỗ trợ tăng trưởng, dữ liệu cho thấy hôm thứ Sáu.

Innes cho biết các nhà đầu tư đã có quyết định chắc chắn về lãi suất vào tuần tới từ Fed. Các quan chức Fed đã chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương có thể sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% tại cuộc họp ngày 26 - 27/7.

Innes cho biết thêm: "Mặc dù mức tăng 0,75% đã gần như chắc chắn, nhưng hướng dẫn sẽ rất quan trọng và bất kỳ sự giảm nhẹ nào trong triển vọng tăng lãi suất sẽ rất tốt cho tăng trưởng toàn cầu".

Trong khi các dấu hiệu giảm nhu cầu của Mỹ ảnh hưởng đến giá dầu và khiến các hợp đồng chuẩn giảm khoảng 3% trong phiên trước đó, nguồn cung toàn cầu thắt chặt tiếp tục giữ cho thị trường sôi động. Lo ngại về nguồn cung đã giảm nhẹ sau khi Libya nối lại sản xuất tại một số mỏ dầu vào đầu tuần này.

WTI đã bị ảnh hưởng trong hai phiên giao dịch vừa qua sau khi dữ liệu cho thấy nhu cầu xăng của Mỹ đã giảm gần 8% so với nhũng năm trước đó.

Ngược lại, các dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á đã hỗ trợ cho tiêu chuẩn Brent, đưa nó vào đà tăng hàng tuần đầu tiên trong 6 tuần.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương thông báo, từ 15h ngày 21/7, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 2.710 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.600 đồng/lít.

Như vậy, giá xăng E5 RON 92 bán lẻ thị trường còn 25.070 đồng/lít, giá xăng RON 95 xuống còn 26.070 đồng/lít. Đây là lần giảm thứ 3 giá xăng giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

Giá bán đối với mặt hàng dầu cũng giảm mạnh. Cụ thể dầu diesel giảm hơn 1.000 đồng/lít còn 25.200 đồng/lít, dầu hỏa còn 25.240 đồng/lít...

Ở kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương trích lập quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng ở mức 950 đồng/lít, dầu diesel 550 đồng/lít, dầu mazut 950 đồng/kg và dầu hỏa 500 đồng/lít.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement