Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Tiếp tục giảm, lo ngại nguồn cung thắt chặt

Giá cả hàng hóa

22/07/2022 06:00

Dầu thô Brent giao dịch quanh mức 100 USD/thùng vào rạng sáng 22/7, giảm gần 3% so với phiên trước.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn giảm gần 4% xuống 94 USD/thùng vào thứ Năm, trượt phiên thứ hai liên tiếp, do dữ liệu chính thức cho thấy nhu cầu xăng của Mỹ yếu hơn bất chấp mùa lái xe cao điểm vào mùa hè.

Một báo cáo của EIA công bố hôm thứ Tư cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 3,5 triệu thùng trong tuần trước, đẩy kỳ vọng tăng 71.000 thùng. 

Theo ghi nhận, sản phẩm cung cấp xăng, một yếu tố đại diện cho nhu cầu, đã giảm khoảng 7,6% so với một năm trước xuống còn khoảng 8,5 triệu thùng/ngày. 

Dầu thô đã chịu áp lực kể từ giữa tháng 6 do rủi ro suy thoái toàn cầu gia tăng, do thắt chặt tiền tệ tích cực, thị trường hàng hóa xáo trộn và làm lu mờ tình trạng thắt chặt nguồn cung đang diễn ra.

Theo đó, giá dầu biến động mạnh khi các thương nhân phải thu hẹp nguồn cung toàn cầu do mất các thùng dầu của Nga sau cuộc xâm lược Ukraina của nước này, với những lo lắng suy thoái có thể làm suy yếu nhu cầu năng lượng.

Nguồn xăng dự trữ của Mỹ tăng 3,5 triệu thùng trong tuần trước, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư, vượt xa dự báo của các nhà phân tích với mức tăng 71.000 thùng.

Dữ liệu cho thấy sản phẩm cung cấp xăng là một yếu tố đại diện cho nhu cầu, vào khoảng 8,5 triệu thùng mỗi ngày, hay thấp hơn khoảng 7,6% so với cùng thời điểm một năm trước.

Stephen Schork, hiệu trưởng của The Schork Report cho biết: "Chúng ta đang ở thời kỳ cao điểm của mùa lái xe và nhu cầu về xăng đang giảm dần.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của ING, Warren Patterson cho biết dữ liệu tồn kho của Mỹ tương đối giảm do dự trữ xăng tăng mặc dù hoạt động của nhà máy lọc dầu giảm trong tuần.

"Có vẻ như giá cao hơn đang có một số tác động đến nhu cầu, với nhu cầu xăng thấp theo mùa trong tuần một lần nữa", ông nói thêm.

Lo ngại về nguồn cung của Libya cũng đã giảm bớt khi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (NOC) cho biết vào hôm thứ Tư, sản lượng dầu thô đã nối lại tại một số mỏ dầu, sau khi dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với xuất khẩu dầu vào tuần trước.

Tuy nhiên, một trong những động thái xuất khẩu dầu lớn của Canada, đường ống Keystone, đã hoạt động ở mức giảm trong ngày thứ ba vào thứ Tư, nhà điều hành TC Energy cho biết trong một tuyên bố, khi việc sửa chữa tiếp tục ở cơ sở điện bên thứ ba ở Nam Dakota. 

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng giá dầu Brent tương lai sẽ giảm xuống 100 USD/thùng vào quý 4 năm 2022, ngụ ý mức giảm khiêm tốn so với mức hiện tại".

Liên Bộ Tài chính - Công Thương thông báo, từ 15h ngày 21/7, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 2.710 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.600 đồng/lít.

Như vậy, giá xăng E5 RON 92 bán lẻ thị trường còn 25.070 đồng/lít, giá xăng RON 95 xuống còn 26.070 đồng/lít. Đây là lần giảm thứ 3 giá xăng giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

Giá bán đối với mặt hàng dầu cũng giảm mạnh. Cụ thể dầu diesel giảm hơn 1.000 đồng/lít còn 25.200 đồng/lít, dầu hỏa còn 25.240 đồng/lít...

Ở kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương trích lập quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng ở mức 950 đồng/lít, dầu diesel 550 đồng/lít, dầu mazut 950 đồng/kg và dầu hỏa 500 đồng/lít.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement