Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 21/7: Dầu thô tiếp tục trượt giá

Giá cả hàng hóa

21/07/2022 06:00

Dầu thô Brent giao dịch quanh mức 103 USD/thùng vào rạng sáng 21/7, giảm hơn 1% so với phiên trước.

Giá dầu thô WTI giao sau giảm xuống dưới 96 USD/thùng, sau khi tăng trong ba ngày liên tiếp, do dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng và rủi ro suy thoái toàn cầu giảm mạnh.

Dữ liệu API công bố hôm thứ Ba được báo cáo cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng gần 2 triệu thùng trong tuần trước trong khi dự trữ xăng cũng tăng, trước dữ liệu chính thức của EIA sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư. 

Những lo ngại ngày càng tăng rằng một cuộc chiến toàn cầu chống lại lạm phát gia tăng sẽ dẫn đến suy thoái và làm tổn thương nhu cầu năng lượng cũng tiếp tục gây áp lực lên thị trường dầu mỏ. 

Trong khi đó, tiêu chuẩn dầu của Mỹ đã tăng hơn 8% trong ba phiên trước đó, được hỗ trợ bởi USD yếu hơn và dấu hiệu của việc thắt chặt nguồn cung đang diễn ra.

Theo đó, giá dầu tăng đột biến trong phiên trước, vướng vào cuộc giằng co giữa lo ngại nguồn cung do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga và kỳ vọng kinh tế suy yếu và nhu cầu giảm khi các ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tăng lãi suất để chống lạm phát. 

Hôm thứ Sáu, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai của New York Mercantile Exchange đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2015 do lo ngại rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất đã khiến các nhà đầu tư cắt giảm tỷ lệ tiếp xúc với các tài sản rủi ro.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của viện dầu khí Mỹ hôm thứ Ba, cộng thêm tâm lý giảm giá và các kho dự trữ dầu thô tại Mỹ đã tăng khoảng 1,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15/7. 

Dữ liệu tồn kho nhiên liệu và dầu thô hàng tuần chính thức từ Cơ quan thông tin nắng lượng Mỹ (EIA), dự kiến vào thứ Tư lúc 14h30 GMT và các nhà giao dịch đang theo dõi.

Trong khi đó, Libya đã nối lại xuất khẩu dầu thô từ cảng Es Sider, Bộ Dầu mỏ cho biết hôm thứ Tư. Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ nguồn cung thắt chặt, ngay cả khi sản lượng dầu đá phiến của Mỹ mở rộng với tốc độ khiêm tốn.

Theo đó, giá xăng giao sau ít thay đổi quanh mức 3,3 USD/gallon, không xa mức thấp nhất trong 11 tuần là 3,1 USD vào ngày 14/7, trong bối cảnh kỳ vọng kéo dài về nhu cầu thấp hơn và sản lượng cao hơn. 

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, các nhà sản xuất dầu vùng Vịnh còn dư công suất và dư địa để có thêm sản lượng, mặc dù vẫn còn một số hoài nghi sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia cho biết dầu không được thảo luận trong chuyến thăm của Tổng thống Biden ở Saudi Arabia vào thứ Bảy. 

Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ từ ngày 11/7, theo đó giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 3.103 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.088 đồng/lít. Với mức giảm này, xăng E5 RON 92 không cao hơn 27.788 đồng/lít. Xăng RON 95 không cao hơn 29.675 đồng/lít.

Dầu diezel 0.05S còn 26.593 đồng/lít, giảm 3.022 đồng/lít. Dầu hỏa là 26.345 đồng/lít, giảm 2.008 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S là 17.712 đồng/kg, giảm 2.010 đồng/kg.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, Liên bộ thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng ở mức 950 đồng/lít và dầu diesel ở mức 550 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 800 đồng/lít, dầu mazut ở mức 950 đồng/kg. Không thực hiện chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement