Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 20/7: Dầu thô hạ nhiệt

Giá cả hàng hóa

20/07/2022 06:00

Dầu thô Brent giao dịch quanh mức 104 USD/thùng vào rạng sáng 20/7, giảm gần 2% so với phiên trước.

Dầu thô WTI giao sau giảm xuống dưới 101 USD/thùng, ngăn đà tăng hơn 5% trong phiên trước do triển vọng một số nhà sản xuất dầu lớn từ hội đồng hợp tác vùng Vịnh sẽ tăng sản lượng.

Hợp đồng WTI tháng 8 sẽ hết hạn vào thứ Tư và tương lai tháng 9 được giao dịch tích cực hơn ở mức 99,74 US /thùng, tăng 0,32%.

Giá dầu tăng đột biến giữa những lo ngại về nguồn cung khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với nguồn cung cấp dầu thô và nhiên liệu của Nga trong cuộc xung đột Ukraina. 

Đã và đang làm gián đoạn dòng chảy thương mại tới các nhà máy lọc dầu và người tiêu dùng cuối cùng và gia tăng lo ngại rằng các nỗ lực của Ngân hàng Trung ương nhằm kiềm chế lạm phát gia tăng có thể gây ra suy thoái kinh tế về nhu cầu nhiên liệu trong tương lai.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết trong một lưu ý rằng sự mất cân bằng cung và cầu, cơ bản vẫn thắt chặt hơn bao giờ hết trừ khi chúng tôi nhận được một bất ngờ lớn từ OPEC+.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia vào tuần trước, với hy vọng đạt được một thỏa thuận về việc tăng sản lượng dầu để điều chỉnh giá nhiên liệu.

Tuy nhiên, các quan chức Saudi Arabia, lãnh đạo trên thực tế của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), không đưa ra đảm bảo rõ ràng về việc tăng sản lượng.

Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING, cho biết trong một lưu ý rằng thị trường đã có thời gian để tiêu hóa chuyến thăm của Tổng thống Biden với kết luận rằng không có khả năng OPEC và các đồng minh của họ bao gồm cả Nga, được gọi là OPEC +, sẽ tăng sản lượng mạnh hơn kế hoạch trong ngắn hạn.

Giá dầu được hỗ trợ bởi giá trị USD mềm hơn vào thứ Ba, đứng quanh mức thấp nhất trong một tuần, khiến giá dầu do đồng bạc xanh thống trị rẻ hơn một chút đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Patterson của ING cho biết: "USD yếu hơn đã cung cấp hỗ trợ cho thị trường, cùng với sự phức tạp của hàng hóa".

Dự báo về tồn kho dầu ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, là nguồn cung dầu thô và sản phẩm chưng cất có thể đã tăng vào tuần trước trong khi dự trữ xăng có thể giảm.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ từ ngày 11/7, theo đó giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 3.103 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.088 đồng/lít. Với mức giảm này, xăng E5 RON 92 không cao hơn 27.788 đồng/lít. Xăng RON 95 không cao hơn 29.675 đồng/lít.

Dầu diezel 0.05S còn 26.593 đồng/lít, giảm 3.022 đồng/lít. Dầu hỏa là 26.345 đồng/lít, giảm 2.008 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S là 17.712 đồng/kg, giảm 2.010 đồng/kg.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, Liên bộ thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng ở mức 950 đồng/lít và dầu diesel ở mức 550 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 800 đồng/lít, dầu mazut ở mức 950 đồng/kg. Không thực hiện chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement