Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá dầu thô thế giới tăng hơn 2%

Giá cả hàng hóa

02/07/2024 08:46

Theo hiệp hội người lái xe AAA, mặc dù giá dầu tăng đều đặn, nhưng giá trung bình cho một gallon xăng vẫn ở mức 3.49 USD trên toàn quốc, giảm khoảng 5 xu so với tháng trước.

Nhu cầu xăng yếu nhưng giá tại trạm xăng có thể tăng với mức kỷ lục 60 triệu khách du lịch sẽ dự kiến có những chuyến đi trước lễ Quốc khánh Mỹ, theo AAA.

Kết phiên, hợp đồng dầu WTI tiến 1.84 USD, tương đương 2.26%, lên 83.38 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent cộng 1.60 USD, tương đương 1.88%, lên 86.60 USD/thùng.

Các nhà đầu cơ thị trường dầu đã bổ sung vào các vị thế mua, kỳ vọng giá dầu sẽ tăng cao khi căng thẳng giữa Israel và lực lượng quân sự Hezbollah do Iran hậu thuẫn ở Lebanon đã "được chứng minh là động lực chính cho động thái giá mạnh mẽ gần đây," TD Securities lưu ý. Tuy nhiên, TD Securities cũng cho rằng sự gia tăng rủi ro này chỉ có khả năng hỗ trợ giá chứ không thúc đẩy một đợt leo dốc mới.

Giá dầu thô thế giới tăng hơn 2%- Ảnh 1.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cho biết mùa thời tiết ở Đại Tây Dương vẫn là mối lo ngại, khi cơn bão cấp 4 Beryl đổ bộ qua vùng biển Caribe.

Bob Yawger, Giám đốc điều hành hợp đồng năng lượng tại Mizuho Securities, nhận định: "Bão Beryl khó có thể tác động đến hoạt động dầu và lọc dầu ở vùng Vịnh."

"Tuy nhiên, quy mô và thời điểm đổ bộ là lý do đáng lo ngại. Giá xăng sẽ tăng nếu cơn bão tấn công các cơ sở lọc dầu dọc theo bờ vùng Vịnh, trong khi giá dầu sẽ giảm do lượng dự trữ tăng," ông Yawger nói.

Trong khi đó, JPMorgan dự báo mức thâm hụt dầu toàn cầu là 1 triệu thùng/ngày trong quý 3/2024 và mức giảm hơn 1.9 triệu thùng/ngày trong tháng 8/2024. Ngân hàng đầu tư này cũng dự báo giá dầu Brent sẽ đạt 90 USD/thùng vào tháng 9/2024.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement