Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá dầu tăng 1% khi căng thẳng tại Trung Đông bùng lên lại

Giá cả hàng hóa

25/06/2024 08:55

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng vào ngày 24/6, khi những dấu hiệu cho thấy nhu cầu xăng tăng lên ở Mỹ và căng thẳng địa chính trị bùng phát trở lại ở Trung Đông.

Giá dầu Brent tăng 77 cent, tương đương 0,9%, lên mức 86,01 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 90 cent, tương đương 1,1%, lên mức 81,63 USD/thùng.

Giải thích về sự leo dốc của giá dầu, Tamas Varga của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết lý do cơ bản là niềm tin ngày càng tăng rằng tồn kho dầu toàn cầu ở bán cầu bắc chắc chắn sẽ giảm trong mùa hè.

Theo Bob Yawger, Giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, New York, sau đợt giảm mạnh tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ vào tuần trước, các nhà giao dịch đang chờ xem liệu báo cáo công bố ngày 26/6 có cung cấp thêm bằng chứng về nhu cầu xăng mạnh mẽ.

Trong khi đó, rủi ro địa chính trị ở Trung Đông và sự gia tăng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga cũng hỗ trợ giá dầu leo dốc.

Giá dầu tăng 1% khi căng thẳng tại Trung Đông bùng lên lại- Ảnh 1.

Một nhân tố khác đẩy giá dầu tăng tốc là sự suy yếu của đồng USD từ mức cao nhất trong gần 8 tuần khi các nhà giao dịch cảnh giác với việc can thiệp để hỗ trợ đồng yên sau khi đồng yên nhảy vọt lên mức 160 đổi 1 USD.

Ryan McKay, Chiến lược gia hàng hoá cấp cao tại TD Securities, chia sẻ rằng rủi ro nguồn cung hiện đang trở lại đáng chú ý khi căng thẳng leo thang ở biên giới Israel-Lebanon. Israel và nhóm phiến quân Hezbollah được Iran hậu thuẫn đã liên tục đe doạ chiến tranh trong những tuần gần đây.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này sẽ tái triển khai lực lượng đến phía bắc đất nước khi giai đoạn căng thẳng cuộc chiến ở Gaza chấm dứt.

Goldman Sachs, JPMorgan và Citi đều dự báo dự trữ sẽ bắt đầu giảm do nhu cầu nhiên liệu trong bối cảnh OPEC+ duy trì cắt giảm sản lượng cho đến tháng 10/2024.

Dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm chưng cất tại Mỹ đã giảm trong tuần kết thúc ngày 14/06. JPMorgan cho biết mức tiêu thụ xăng đã tăng lên 9.4 triệu thùng/ngày trong cùng tuần đó, mức cao nhất trong khoảng thời gian kể từ khi đại dịch kết thúc.

(Nguồn: Reuters/CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement