Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá dầu tăng cao do rủi ro nguồn cung gia tăng

Giá cả hàng hóa

28/06/2024 09:45

Giá dầu tăng vào đầu giờ giao dịch tại châu Á vào thứ sáu, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp, khi lo ngại về vấn đề nguồn cung do căng thẳng địa chính trị leo thang và tình trạng gián đoạn liên quan đến thời tiết đã bù đắp cho dấu hiệu nhu cầu yếu.

Giá dầu Brent tăng 1,14 USD, tương đương 1,34%, lên mức 86,39 USD/thùng – mức cao mới kể từ đầu tháng 5 nhưng vẫn còn xa mốc 90 USD/thùng ghi nhận đầu tháng 4. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 84 cent, tương đương 1,04%, lên mức 81,74 USD/thùng.

Giá dầu đã bỏ qua những dấu hiệu về nhu cầu yếu ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất, và tăng cao hơn khi căng thẳng xuyên biên giới giữa Israel và Hezbollah của Lebanon leo thang. Một cuộc chiến mở rộng ở Trung Đông có thể thu hút sự tham gia của các nước như Iran, một trong những nước xuất khẩu dầu hàng đầu trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Pháp bày tỏ quan ngại về tình hình ở Lebanon hôm 27/6, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cho biết họ đoàn kết với Lebanon và kêu gọi sự hỗ trợ của các chính phủ trong khu vực.

Giá dầu tăng cao do rủi ro nguồn cung gia tăng- Ảnh 1.

Ảnh: Reuiters

Nguồn cung dầu cũng chịu áp lực do sự gián đoạn liên quan đến thời tiết có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới. FGE Energy cho biết hôm nay (28/6) rằng mưa lớn đã khiến sản lượng của Ecuador giảm 100.000 thùng/ngày trong tuần qua.

Bờ Vịnh Mỹ, nơi tập trung phần lớn cơ sở hạ tầng năng lượng và xuất khẩu của đất nước, cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi trong những ngày tới khi Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ theo dõi ít nhất một hệ thống thời tiết có thể trở thành lốc xoáy và hướng tới khu vực.

Tính đến nay, giá dầu Brent và WTI tương lai đã tăng 1,5% tính theo tuần.

Về mặt nhu cầu, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và mức tiêu thụ xăng yếu đã duy trì mức trần trên giá dầu. Dữ liệu của chính phủ tuần này cho thấy lượng dự trữ dầu thô trong nước tăng đột biến khi nhu cầu nhiên liệu suy yếu.

Tuy nhiên, kỳ vọng về lượng du lịch kỷ lục vào dịp cuối tuần ngày 4/7 tại Mỹ có thể thúc đẩy nhu cầu xăng và giúp thu hút thêm dự trữ.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement