Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá dầu tăng bất chấp việc tồn kho dầu thô của Mỹ

Giá cả hàng hóa

27/06/2024 09:32

Giá dầu thế giới hôm nay (27/6) tăng bất chấp việc tồn kho dầu thô của Mỹ tăng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại từ quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu này.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 27/6 (theo giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2024 ở mức 80,59 USD/thùng, giảm 0,31 USD trong phiên và tăng 0,57 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 26/6.

Giá dầu Brent giao tháng 8/2024 đứng ở mức 84,94 USD/thùng, giảm 0,31 USD trong phiên và đi ngang so với cùng thời điểm ngày 26/6.

Giá dầu thế giới tăng bất chấp việc tồn kho dầu thô của Mỹ tăng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại từ quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu này. Bên cạnh đó, tại Trung Đông, cuộc chiến Gaza tiếp tục mở rộng có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Tsuyoshi Ueno, nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu NLI cho biết: "Dự kiến tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ tăng đang đè nặng lên thị trường do lo ngại nhu cầu suy yếu. Tuy nhiên, thị trường đang trong tình trạng giằng co, được củng cố bởi sự leo thang trong cuộc chiến giữa Israel và Hezbollah có thể cản trở nguồn cung".

Giá dầu tăng bất chấp việc tồn kho dầu thô của Mỹ- Ảnh 1.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo dự trữ dầu thô của nước này tăng 3,6 triệu thùng vào tuần trước, gây ngạc nhiên cho các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters, những người đã dự đoán mức giảm 2,9 triệu thùng.

Dự trữ xăng của Mỹ cũng tăng 2,7 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 1 triệu thùng.

Sản phẩm cung cấp cho xăng động cơ, đại diện cho nhu cầu, đã giảm khoảng 417.000 thùng/ngày trong tuần trước xuống 8,97 triệu thùng/ngày. Nhu cầu trung bình trong bốn tuần thấp hơn khoảng 2% so với mức của năm ngoái.

Ông Ueno cho biết mức tiêu thụ yếu mặc dù đây là mùa lái xe cao điểm vào mùa hè tại Mỹ đã gây lo ngại cho các thương nhân.

Ở Trung Đông, căng thẳng xuyên biên giới giữa Israel và Hezbollah của Lebanon đã leo thang trong những tuần gần đây, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và Hezbollah có thể thu hút các cường quốc khác trong khu vực, bao gồm cả nhà sản xuất dầu mỏ lớn Iran.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết đất nước của ông luôn đoàn kết với Lebanon và kêu gọi sự hỗ trợ của các nước trong khu vực.

Trong khi đó, lực lượng Israel đã tấn công một số khu vực trên khắp Gaza hôm thứ Tư và người dân cho biết đã có giao tranh ác liệt qua đêm ở Rafah, phía nam vùng đất của người Palestine.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement