Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói có nhiều lựa chọn tốt hơn ông Trump

Nhân sự

15/11/2022 10:18

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence cho biết trong một đoạn clip phỏng vấn mới được công bố rằng, ông và gia đình đang cân nhắc về việc liệu ông có nên tranh cử Tổng thống vào năm 2024 hay không và rằng Hoa Kỳ sẽ có "những lựa chọn tốt hơn trong tương lai" so với việc lựa chọn cựu Tổng thống Donald Trump.

Khi được David Muir của ABC News hỏi liệu ông có tin rằng mình có thể đánh bại ông Trump, người dự kiến sẽ công bố chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 vào ngày thứ Ba (15/11) hay không, ông Pence trả lời: "Chà, điều đó sẽ dành cho những người khác nói, và điều đó sẽ dành cho chúng tôi để quyết định xem chúng tôi có muốn điều đó hay không".

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói có nhiều lựa chọn tốt hơn ông Trump - Ảnh 1.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

Và khi được hỏi liệu ông có tin rằng cấp trên cũ của mình có nên trở lại làm Tổng thống hay không, ông Pence nói: "Tôi nghĩ điều đó tùy thuộc vào người dân Mỹ. Nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ có những lựa chọn tốt hơn trong tương lai. Mọi người ở đất nước này thực sự hòa thuận với nhau khi bạn rời khỏi chính trị. Và tôi nghĩ họ muốn thấy các nhà lãnh đạo quốc gia bắt đầu thể hiện điều đó, cũng chính lòng trắc ẩn và tinh thần hào hiệp đó. Và tôi nghĩ, vì vậy trong những ngày sắp tới, tôi nghĩ sẽ có những lựa chọn tốt hơn".

"Và đối với tôi và gia đình tôi, chúng tôi sẽ phản ánh vai trò của mình trong đó", ông nói thêm.

Cựu phó Tổng thống Pence đã tỏ ra e dè về kế hoạch của mình cho năm 2024, nhưng ông từ lâu đã được coi là một ứng cử viên tiềm năng cho ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, bất kỳ tuyên bố chính thức nào được đưa ra gần như chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ ông Trump khi mà ông rất cần những người ủng hộ trong cuộc chiến sơ bộ.

Khi bị phóng viên Muir thúc ép về lý do tại sao ông Trump không hành động sớm hơn để ngăn chặn bạo lực tại Điện Capitol vào ngày 6/1/2021, ông Pence nói rằng anh ấy "không thể giải thích được những gì Tổng thống đã làm" vào ngày hôm đó và nói với ABC rằng ông chưa bao giờ nhận được tin tức từ ông Trump hoặc Nhà Trắng vào ngày 6/1.

Cựu phó tổng thống Pence, người có mặt tại Điện Capitol vào ngày 6/1 khi bạo lực bùng phát, cho biết ông "không cảm thấy sợ hãi nhưng vô cùng phẫn nộ về những gì mình đã thấy".

(Theo CNN)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement