Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nền tảng Truth Social của cựu TT Trump gặp rắc rối tài chính, công ty chuẩn bị sáp nhập chỉ còn 3.000 USD tiền mặt?

Số hóa

26/08/2022 09:45

Các dấu hiệu cho thấy nền tảng truyền thông xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump đang gặp khó khăn về tài chính chỉ sau sáu tháng kể từ khi ra mắt.

Một báo cáo của Fox Business Network được công bố vào thứ Năm (25/8) cho thấy, nền tảng này đã tạm dừng thanh toán cho công ty lưu trữ RightForge và còn nợ công ty này 1,6 triệu USD.

Cả công ty mẹ của nền tảng là Trump Media and Technology Group và RightForge đều không trả lời yêu cầu bình luận của AFP.

Nền tảng truyền thông xã hội của cựu TT Trump đối mặt với những rắc rối tài chính - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Trong khi đó, việc sáp nhập của công ty Trump Media and Technology Group với Digital World Acquisition (DWAC) - một công ty được thành lập đặc biệt để thực hiện việc sáp nhập - vẫn chưa diễn ra mặc dù đã 10 tháng kể từ khi ý tưởng này được công bố. Sự hợp nhất này được cho là sẽ mang lại nguồn vốn mới cho nền tảng Trump Social.

DWAC thông báo vào hôm thứ Năm rằng, một cuộc họp cổ đông đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 6/9, tại đó các nhà đầu tư sẽ tham gia bỏ phiếu để trì hoãn việc sáp nhập thêm 1 năm, cho đến ngày 8/9/2023.

Nếu cuộc bỏ phiếu không chấp nhận việc gia hạn không thành, công ty cho biết họ sẽ bị buộc phải giải thể.

Dữ liệu tài chính được công bố hôm thứ Năm cho biết, tính đến cuối tháng 6, DWAC chỉ có 3.000 USD tiền mặt trong tay.

Truth Social tự nhận mình là đối thủ của các nền tảng như Twitter, nền tảng mà cựu Tổng thống Mỹ đã sử dụng như một kênh truyền thông chính trị của mình cho đến khi ông bị xóa tài khoản vĩnh viễn sau khi một đám đông ủng hộ ông tấn công Quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 1/2021.

Sau tháng sau khi ra đời, nền tảng Truth Social đứng ở vị trí thứ 30 trong bảng xếp hạng của Apple về các ứng dụng mạng xã hội được tải xuống từ iPhone.Cơ sở dữ liệu Statista cho biết, Truth Social chỉ được tải xuống khoảng 50.000 lần mỗi tuần.

Tài khoản của Trump trên Truth Social có 3,91 triệu người theo dõi trong khi trên Twitter có 79,5 triệu người vào thời điểm tài khoản của ông còn hoạt động.

Cổ phiếu của DWAC đã giảm 71% kể từ khi chạm đỉnh vào đầu tháng Ba nằm nay.

(Theo AFP)

NGUYỄN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement