Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới trái chiều khi Phố Wall trông đợi vào nhóm cổ phiếu công nghệ

Chứng khoán

25/04/2023 08:16

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không thay đổi vào tối thứ Hai (24/4) khi các nhà giao dịch chờ đợi thông báo thu nhập từ một số công ty công nghệ lớn và hàng tiêu dùng không thiết yếu, cũng như dữ liệu kinh tế mới.

Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 12 điểm, tương đương 0,42%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,09% và 0,07%.

Trong một hành động đáng chú ý khác sau giờ làm việc, cổ phiếu của First Republic Bank đã giảm khoảng 20%. Tiền gửi đã giảm 40% xuống còn 104,5 tỷ USD trong quý đầu tiên, nhưng đã ổn định kể từ đó, ngân hàng báo cáo vào cuối ngày thứ Hai. First Republic cũng sẽ cắt giảm chi phí, bao gồm cắt giảm số lượng nhân viên từ 20% đến 25% trong quý II.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,29%. Trong khi đó, chỉ số Dow tăng 66,44 điểm, tương đương 0,2%, trong khi S&P 500 tăng 0,09%.

Chứng khoán thế giới biến động trái chiều khi Phố Wall trông đợi vào thu nhập từ công nghệ - Ảnh 1.

Bill Northey, giám đốc đầu tư cấp cao của US Bank Wealth Management, dự đoán các công ty báo cáo đà tăng trưởng giảm dần khi năm 2023 tiến triển.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các dấu hiệu suy giảm hoặc doanh thu y tế, tỷ suất lợi nhuận và cuối cùng là thu nhập. Quan trọng là hướng dẫn về thu nhập khi chúng tôi tiến hành thông qua số dư của năm. Kỳ vọng là mức độ tăng trưởng chậm hơn khi năm tiến triển. Và những mặt hàng đó cũng như các yếu tố vĩ mô rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng phần lớn đến cách định vị danh mục đầu tư", ông Northey nói.

"Chúng tôi bước vào năm 2023 với định hướng danh mục đầu tư phòng thủ khiêm tốn", ông ấy tiếp tục, đồng thời lưu ý rằng ông đã không thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với định vị của mình.

Ông Northey cho biết: "Các yếu tố cơ bản củng cố vị trí phòng thủ và thận trọng hơn của chúng tôi vẫn được giữ nguyên. Và đó là tăng trưởng chậm lại, một loạt chính sách hạn chế hơn của ngân hàng trung ương và kỳ vọng rằng khi chúng ta bước qua năm nay, tăng trưởng sẽ chậm lại và lạm phát sẽ được kiểm soát đủ để Fed có thể tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất và đáp ứng với tốc độ tăng trưởng kinh tế".

UPS, 3M, Verizon, JetBlue và General Motors sẽ công bố thu nhập hàng quý của họ vào thứ Ba trước khi chuông reo. Những cái tên tiêu dùng vốn hóa lớn McDonald's và PepsiCo cũng sẽ công bố kết quả. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi báo cáo của UBS, đây sẽ là báo cáo thu nhập đầu tiên kể từ khi mua lại Credit Suisse.

Alphabet và Microsoft sẽ là tâm điểm hàng đầu của các nhà đầu tư, vì cả hai gã khổng lồ công nghệ sẽ công bố kết quả hàng quý sau khi đóng cửa vào thứ Ba.

Phố Wall sẽ có thước đo về tình trạng giá nhà ở thông qua số lượng nhà bán mới trong tháng 3, cũng như dữ liệu chỉ số giá nhà ở 20 thành phố của S&P/Case-Shiller cho tháng 2. Dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng cho tháng 4 cũng sẽ được công bố.

Thị trường châu Á

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào sáng nay (25/4), sau một phiên giao dịch tương tự ở Phố Wall khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào thu nhập của Big Tech vào cuối tuần này.

Chứng khoán thế giới biến động trái chiều khi Phố Wall trông đợi vào thu nhập từ công nghệ - Ảnh 2.

Các thị trường Nhật Bản đều cao hơn: Nikkei 225 tăng 0,67% và Topix tăng 0,77%.

Kospi của Hàn Quốc giảm nhẹ trong khi Kosdaq giảm 0,43%, sau khi ngân hàng trung ương của nước này thông báo rằng GDP của nước này tăng 0,8% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông có vẻ mở cửa thấp hơn, vì hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số đứng ở mức 19.844 điểm, thấp hơn mức đóng cửa cuối cùng là 19.959,94 điểm.

Thị trường Úc và New Zealand đóng cửa nghỉ lễ.

Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng 0,8% trong quý I

Tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc tăng 0,8% trong quý đầu tiên so với một năm trước, theo ước tính trước từ ngân hàng trung ương nước này. Con số này thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà kinh tế là 0,9%.

Trên cơ sở hàng quý, GDP của Hàn Quốc tăng 0,3%, cao hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà kinh tế là 0,2%. Điểm chuẩn Kospi của Hàn Quốc mở cao hơn một chút sau thông báo, trong khi Kosdaq giảm 0,25%.

Cổ phiếu công nghệ tụt lại khi tuần thu nhập công nghệ bận rộn bắt đầu

Các cổ phiếu công nghệ hoạt động kém hiệu quả vào thứ Hai, góp phần làm giảm 0,6% trong Nasdaq Composite nặng về công nghệ kể từ 10:45 sáng (theo giờ Mỹ).

Lĩnh vực công nghệ thông tin của S&P 500 giảm 0,6%, dẫn đến sự sụt giảm do cổ phiếu chip giảm và cổ phiếu năng lượng sạch giảm, với First Solar và năng lượng Enphase lần lượt giảm 5,4% và 1,3%. Trong số các nhà sản xuất chip, Advanced Micro Devices mất 1,7%, trong khi Lam Research, Qorvo và Western Digital mất ít nhất 1% mỗi. Lực lượng bán hàng giảm 1,5%.

Các cổ phiếu của ngành hàng hóa không thiết yếu cũng bị tụt lại, với Tesla và Amazon cuối cùng giảm lần lượt 3,2% và 0,8%. Một số cổ phiếu du lịch cũng góp phần vào sự sụt giảm.

Tuần này mang đến báo cáo thu nhập từ các cổ phiếu công nghệ lớn bao gồm Microsoft, Alphabet và Nền tảng Meta. Cổ phiếu của cả ba công ty giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng, gây sức ép lên Nasdaq.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement