Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống khi lạm phát cơ bản của Nhật Bản ổn định

Chứng khoán

21/04/2023 08:09

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào tối thứ Năm (20/4).

Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones nhích thấp hơn 18 điểm, tương đương 0,05%. Hợp đồng tương lai S&P 500 không thay đổi, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,07%.

Chỉ số Dow giảm khoảng 110 điểm, tương đương 0,33%, trong phiên giao dịch thường lệ vào thứ Năm. S&P 500 giảm 0,6% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ mất 0,8%. Cổ phiếu Tesla đè nặng lên Nasdaq, giảm gần 10% một ngày sau khi công ty công bố thu nhập ròng trong quý đầu tiên giảm mạnh so với quý trước.

Chứng khoán châu Á chủ yếu thấp hơn khi lạm phát cơ bản của Nhật Bản ổn định - Ảnh 1.

Các chỉ số trung bình chính đang trên đà kết thúc tuần trong sắc đỏ, với chỉ số Dow và S&P 500 đang trên đà có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3.

Theo Matt Stucky, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Northwestern Mutual Wealth Management, có nhiều bất ổn ở cấp độ vĩ mô xung quanh mùa thu nhập này hơn so với những năm gần đây.

"Khái niệm suy thoái luân phiên là điều mà tôi nghĩ sẽ rất phù hợp để mô tả những gì chúng ta có thể thấy trong vòng 12 đến 24 tháng tới. Và vì vậy, các ngành như chất bán dẫn đã trải qua thời kỳ suy thoái trong 6 đến 12 tháng qua", Stucky nói, đồng thời cho biết thêm rằng có những lĩnh vực khác vẫn chưa thấy bất kỳ điểm yếu nào.

"Vì vậy, tùy từng trường hợp, đó là lý do tại sao ở cấp độ ngành và cổ phiếu riêng lẻ, chúng tôi đang chứng kiến những động thái vượt trội mà có thể nhiều nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ nếu họ chỉ xem xét chỉ ở những động thái cấp cao nhất của S&P 500 hoặc chỉ số Dow", ông nói thêm.

Mùa thu nhập tiếp tục vào thứ Sáu, với Procter & Gamble, Regions Financial, SLB, Freeport-McMoRan và HCA Healthcare chuẩn bị báo cáo thu nhập trước tiếng chuông. Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét Chỉ số quản lý mua hàng cho các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ để hiểu rõ hơn về nền kinh tế.

Thị trường châu Á

Dữ liệu từ Cục Thống kê cho thấy các thị trường châu Á-Thái Bình Dương phần lớn giảm vào thứ hôm nay (21/4) do lạm phát cơ bản của Nhật Bản trong tháng 3 ở mức 3,1%, không thay đổi so với tháng 2.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp lạm phát chậm lại sau khi lạm phát toàn phần của Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 41 năm là 4,3% vào tháng Giêng.

Chứng khoán châu Á chủ yếu thấp hơn khi lạm phát cơ bản của Nhật Bản ổn định - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei225 giảm 0,45% vào đầu phiên giao dịch, trong khi S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,62%.

Các cuộc khảo sát riêng về chỉ số quản lý mua hàng của Nhật Bản và Úc cho thấy hoạt động kinh doanh ở cả hai quốc gia tiếp tục mở rộng, nhờ vào các lĩnh vực dịch vụ tương ứng của họ.

Kospi của Hàn Quốc giảm 0,37%, trong khi Kosdaq vượt qua xu hướng giảm lớn hơn và tăng 0,19%.

Hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cho thấy mức mở cửa thị trường thấp hơn, đứng ở mức 20.274 điểm so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số là 20.396,97 điểm.

Hồng Kông cũng sẽ công bố dữ liệu lạm phát cho tháng 3, dự kiến ở mức 1,8%.

Fed cho thấy lãi suất cao hơn có thể ở phía trước

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Cleveland, bà Loretta Mester đã chỉ ra hôm thứ Năm rằng lãi suất có thể tăng thêm một chút trong năm nay và duy trì trong một thời gian.

"Tôi dự đoán rằng chính sách tiền tệ sẽ cần phải tiến xa hơn vào lãnh thổ hạn chế trong năm nay, với lãi suất quỹ liên bang di chuyển trên 5% và tỷ lệ quỹ liên bang thực duy trì ở mức tích cực trong một thời gian", bà nói trong một bài phát biểu tại Akron. Ohio.

Bà Mester nói thêm: "Chính xác thì lãi suất quỹ liên bang sẽ cần phải tăng bao nhiêu từ đây và chính sách cần duy trì hạn chế trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào sự phát triển kinh tế và tài chính".

Với lãi suất quỹ liên bang chuẩn hiện đang được nhắm mục tiêu trong khoảng 4,75% -5%, nhận xét của Mester chỉ ra rằng một đợt tăng giá khác có thể sắp xảy ra. Điều đó phù hợp với việc định giá thị trường, xác suất 83% sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong tháng Năm. Tuy nhiên, các thị trường cũng cho rằng Fed sẽ cắt giảm vào cuối năm nay khi nền kinh tế chậm lại.

Mester nói thêm rằng bà ấy đã thấy tiến bộ về lạm phát nhưng nó "vẫn còn quá cao".

Bà nói thêm: "Chúng ta đang tiến gần đến điểm cuối của hành trình thắt chặt hơn so với điểm bắt đầu và việc cần thắt chặt thêm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào sự phát triển kinh tế và tài chính cũng như tiến độ đạt được các mục tiêu chính sách tiền tệ của chúng ta".

Tesla ghi nhận thu nhập tồi tệ nhất kể từ năm 2019

Cổ phiếu Tesla mở cửa vào thứ Năm thấp hơn khoảng 8% khi các nhà đầu tư phân tích báo cáo thu nhập được đưa ra sau tiếng chuông vào thứ Tư. Theo dữ liệu từ Bespoke Investment Group, đây là mức lợi nhuận sau thu nhập tồi tệ nhất đối với nhà sản xuất xe điện kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dữ liệu từ công ty cho thấy cổ phiếu chưa từng chứng kiến mức giảm sau thu nhập lớn như vậy kể từ khi cổ phiếu giảm 11,9% vào ngày 24/7/2019.

Công ty đã công bố doanh thu khiêm tốn, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích. Nhưng thu nhập ròng và thu nhập GAAP đều giảm hơn 20% so với năm ngoái.

Thứ Năm mở cửa cũng trái ngược hoàn toàn với lần cuối cùng công ty báo cáo thu nhập. Cổ phiếu mở cửa tăng 10,8% vào ngày 25/1, đó là phiên giao dịch sau báo cáo quý IV của Tesla.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement