Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều khi các quan chức Fed bất nhất về việc tăng lãi suất

Chứng khoán

19/04/2023 08:11

Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm vào tối thứ Ba (18/4) khi các nhà giao dịch cân nhắc vòng thu nhập mới nhất.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 47 điểm, tương đương 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 trượt 0,1%. Nasdaq 100 tương lai giảm 0,1%.

Hành động qua đêm diễn ra sau một ngày giao dịch bấp bênh. Vào thứ Ba, S&P 500 đánh dấu cao hơn 0,09%, trong khi chỉ số Dow giảm 0,03%, tương đương 10,55 điểm. Nasdaq tổng hợp đóng cửa giảm nhẹ 0,04%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic, nói với CNBC rằng ông thấy lãi suất sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa, trước khi tạm dừng để xem tác động của nó đối với nền kinh tế. Điều này sẽ đưa tỷ lệ Quỹ Liên bang Hoa Kỳ lên 5% đến 5,25%.

Những lời của ông Bostic được đưa ra khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Louis, ông James Bullard nói với Reuters rằng ông ủng hộ tỷ lệ cuối kỳ cao hơn trong khoảng từ 5,50% đến 5,75%.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều khi các quan chức Fed đưa ra các tín hiệu tăng lãi suất đối lập  - Ảnh 1.

Mùa thu nhập đầu tiên kể từ khi Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ đã chiếm hầu hết sự chú ý của Phố Wall, với Bank of America và Goldman Sachs trong số những cái tên báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Ba.

"Thị trường tiếp tục thể hiện khả năng phục hồi trong bối cảnh có cảm giác nhẹ nhõm rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây không dẫn đến thất bại toàn hệ thống rộng lớn hơn, điều này đã được củng cố bởi thu nhập quý I/2023 tốt hơn mong đợi ở ngân hàng lớn nhất", nhà phân tích của Canaccord Genuity Tony Dwyer cho biết trong một lưu ý thứ Ba.

Về công nghệ, gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix đã khiến các nhà đầu tư thất vọng sau khi đẩy lùi kế hoạch kiểm soát chặt chẽ hơn việc chia sẻ mật khẩu. Trong quý gần đây nhất, công ty đã đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về thu nhập trên mỗi cổ phiếu, nhưng lại không đạt được ước tính về doanh thu.

Mặc dù thu nhập là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư, nhưng những khó khăn về kinh tế vĩ mô vẫn còn ở phía trước, bao gồm lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Sắp tới, Morgan Stanley sẽ công bố kết quả hàng quý mới nhất vào sáng thứ Tư (theo giờ Mỹ), trong khi gã khổng lồ xe điện Tesla sẽ báo cáo sau tiếng chuông đóng cửa. KeyCorp, American Express và AT&T dự kiến sẽ công bố kết quả vào sáng thứ Năm.

Thị trường châu Á

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương mở cửa trái chiều vào sáng nay (19/4) khi mùa báo cáo thu nhập của Phố Wall tiếp tục và các quan chức Fed đưa ra những tín hiệu trái chiều về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều khi các quan chức Fed đưa ra các tín hiệu tăng lãi suất đối lập  - Ảnh 2.

S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,11% vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và Topix đều giảm nhẹ. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,25%, trong khi Kosdaq cũng tăng 0,12%

Sumitomo Financial của Nhật Bản trở thành ngân hàng lớn đầu tiên phát hành 1 tỷ USD trái phiếu AT1

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên phát hành trái phiếu cấp 1 bổ sung kể từ sau cuộc khủng hoảng ngân hàng do công ty cho vay Thụy Sĩ Credit Suisse gánh chịu, Nikkei đưa tin.

SMFG sẽ phát hành 140 tỷ yên (1 tỷ USD) trái phiếu này, thường được gọi là trái phiếu AT1. Chúng được coi là một hình thức nợ cơ sở tương đối rủi ro, do đó có năng suất cao hơn và thường được mua bởi các nhà đầu tư tổ chức.

Niềm tin vào trái phiếu AT1 đã bị lung lay sau khi chính quyền Thụy Sĩ buộc Credit Suisse ghi giá trị trái phiếu AT1 của họ xuống 0 như một phần của cuộc giải cứu do chính phủ dàn xếp bởi đối thủ lớn hơn UBS.

Nikkei cho biết các điều khoản trong đề nghị của SMFG sẽ được quyết định vào thứ Tư, đồng thời bổ sung rằng trái phiếu AT1 của họ sẽ có mức chênh lệch 171 điểm cơ bản so với nợ chính phủ, tăng 33 điểm cơ bản so với đợt phát hành trước đó vào tháng 12.

Cổ phiếu SMFG được giao dịch tăng 0,25% vào thứ Tư.

Dự trữ chip tăng sau khi HSBC nâng cấp gấp đôi Nvidia

Một số cổ phiếu chip đã tăng vào thứ Ba, sau khi HSBC nâng giá cổ phiếu Nvidia lên gấp đôi để mua từ mức giảm.

Công ty cho biết "Sức mạnh định giá AI đáng kinh ngạc của Nvidia chưa được định giá đầy đủ" và trí tuệ nhân tạo sẽ giúp tăng đáng kể giá chip. Động thái này đã nâng cổ phiếu lên khoảng 3%.

Các công ty bán dẫn khác đã chứng kiến cổ phiếu của họ tăng sau khi nâng hạng lạc quan. ON Semiconductor Corp và Advanced Micro Devices lần lượt tăng 1,3% và 0,8%. Cổ phiếu Vật liệu ứng dụng cũng tăng 0,45%.

Bank of America thấy một cuộc suy thoái tương đối nhẹ

Giám đốc điều hành của Bank of America, Brian Moynihan, cho biết hôm thứ Ba rằng ông chỉ thấy một cuộc suy thoái nhẹ xảy ra ở Mỹ khi người tiêu dùng vẫn ở trong tình trạng vững chắc.

Moynihan cho biết trong báo cáo thu nhập hàng quý của ngân hàng: "Mọi thứ đều chỉ ra một cuộc suy thoái tương đối nhẹ do số tiền kích thích đã được trả cho mọi người và số tiền họ còn lại. Cuối cùng, chúng tôi không thấy hoạt động ở phía người tiêu dùng chậm lại với tốc độ có thể cho thấy điều đó, nhưng chúng tôi sẽ thấy các khách hàng thương mại đang cẩn thận hơn".

Ông Moynihan nói rằng nhóm nghiên cứu của Bank of America đã nhất quán trong việc đánh giá một cuộc suy thoái nhẹ do Fed tăng lãi suất mạnh mẽ. Ông cho biết ngân hàng đang dự đoán mức giảm GDP hàng năm trong khoảng từ 0,5 đến 1% trong ba quý tới trước khi quay trở lại mức tăng trưởng dương.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement