Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều theo phố Wall

Chứng khoán

24/04/2023 08:15

Hợp đồng tương lai cổ phiếu giảm nhẹ vào tối Chủ nhật (23/4) khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt thu nhập doanh nghiệp từ các công ty công nghệ lớn, cũng như các công bố dữ liệu kinh tế mới.

Dow Jones Industrial Average kỳ hạn giảm 45 điểm, tương đương 0,13%. S&P 500 và Nasdaq 100 kỳ hạn lần lượt giảm 0,14% và 0,15%. Tuần trước, cả ba chỉ số chính của Mỹ đều tăng, nhưng kết thúc tuần ở mức thấp hơn về tổng thể. 

Tất cả các chỉ số chính đều đóng cửa vào 22/4 trong tình trạng suy thoái trong tuần khi mùa thu nhập bắt đầu tăng tốc, với một số tên tuổi ngân hàng nổi bật lần đầu tiên công bố kết quả hàng quý kể từ khi ngân hàng phá sản vào tháng 3. Chỉ số Dow giảm 0,23% và kết thúc chuỗi 4 tuần tăng điểm. Nasdaq giảm 0,42%, trong khi S&P giảm 0,1%.

Trong khi 76% công ty S&P 500 báo cáo thu nhập cho đến nay cao hơn ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu của các nhà phân tích, theo FactSet vào sáng 21/4, thị trường kém lạc quan hơn khi lợi nhuận của công ty giảm. Thu nhập quý đầu tiên của các công ty S&P 500 ước tính sẽ giảm tổng thể 5,2%, theo dữ liệu của Refinitiv.

Chứng khoán châu Á mở cửa trái chiều sau khi Phố Wall báo lỗ hàng tuần - Ảnh 1.

Phố Wall đang kỳ vọng vào kết quả thu nhập của các công ty công nghệ vốn hóa lớn trong tuần này, đánh dấu nửa chặng đường của mùa thu nhập. Alphabet, Microsoft, Amazon và Meta nằm trong số những cái tên được quan tâm cao dự kiến công bố kết quả của họ trong quý I/2023.

Aswath Damodaran, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York, nói với "Closing Bell" của CNBC vào thứ Sáu: "Rất nhiều công ty trong số này coi năm 2022 là cơ hội để đổ tất cả những thứ tồi tệ vào thu nhập của họ". 

"Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy nhiều bất ngờ tích cực từ báo cáo thu nhập của họ", Damodaran nói thêm.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế mới sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu lạm phát có đang hạ nhiệt hay Fed sẽ công bố một đợt tăng lãi suất khác tại cuộc họp tiếp theo vào đầu tháng 5. Số liệu GDP trong quý đầu tiên, cũng như dữ liệu tâm lý người tiêu dùng của tháng 4 sẽ được công bố cùng với hàng loạt các chỉ số kinh tế khác.

"Một phần lý do khiến chúng tôi quá tập trung vào dữ liệu kinh tế là chúng tôi nghĩ rằng câu chuyện của nhà đầu tư vẫn xoay quanh Fed và lãi suất. Và chúng tôi nghĩ rằng các báo cáo kinh tế trong 7 đến 10 ngày tới sẽ là động lực thực sự lớn cho những gì Fed sẽ làm", Greg Bassuk, Giám đốc điều hành của AXS Investments cho biết.

Bassuk tiếp tục, "Thành thật mà nói, chúng tôi đang dự đoán các dữ liệu có thể bị biến động. Và chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ tiếp tục gây ra sự không chắc chắn và tiếp tục xáo trộn. Tôi nghĩ, ở một mức độ nào đó, việc Fed tăng lãi suất đã làm chậm lại nền kinh tế. Nhưng vẫn có những yếu tố mà mọi thứ trông vẫn khá mạnh mẽ. Do đó, chúng tôi đang nghĩ rằng Fed có thể sẽ thực hiện thêm một lần cắt giảm lãi suất nữa".

Coca-Cola và Credit Suisse được thiết lập để báo cáo thu nhập vào thứ Hai trước tiếng chuông. Whirlpool và First Republic Bank sẽ công bố kết quả của họ sau phiên giao dịch ngày thứ Hai. Các thương nhân cũng sẽ chú ý đến kết quả khảo sát Sản xuất của Fed Dallas để đánh giá tình trạng hoạt động của nhà máy tại bang này.

Thị trường châu Á

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào hôm nay (24/4), trước một tuần bận rộn với các bản phát hành kinh tế quan trọng trong khu vực.

Chứng khoán châu Á mở cửa trái chiều sau khi Phố Wall báo lỗ hàng tuần - Ảnh 2.

Các thị trường Nhật Bản đều cao hơn, với Nikkei 225 và Topix đều cao hơn 0,2%. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào cuối tuần này, cuộc họp đầu tiên do tân thống đốc BOJ, ông Kazuo Ueda chủ trì.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm 0,26%, trong khi Kospi của Hàn Quốc giảm 0,37% và Kosdaq cao hơn một chút so với đường thẳng. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông có vẻ sẽ mở cửa thấp hơn, với hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số đứng ở mức 20.009 điểm, so với mức đóng cửa cuối cùng là 20.075,73 điểm.

Một số thị trường Đông Nam Á hôm nay đóng cửa nghỉ lễ, trong đó có Singapore, Malaysia và Indonesia. Singapore sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 3 vào hôm nay.

Hàng tiêu dùng thiết yếu, tiện ích vượt trội trong tuần

Cổ phiếu hàng tiêu dùng thiết yếu và tiện ích dường như đã thắng trong tuần, với cả hai lĩnh vực thuộc S&P 500 đang trên đà tăng lần lượt là 1,8% và 1,1%.

Các mặt hàng chủ lực tiêu dùng hàng đầu trong tuần bao gồm Clorox, Molson Coors, Procter & Gamble và Costco, tất cả đều tăng ít nhất 3% trong tuần. Procter & Gamble đã đi đúng hướng với mức tăng 4% hàng ngày vào 21/4 sau khi công bố kết quả thu nhập khả quan và nâng dự báo do định giá cao hơn.

Về mặt tiện ích, NiSource là hoạt động tốt nhất, tăng 2,8% trong tuần. Thủ đô Đỉnh cao phía Tây, Công ty Miền Nam, Exelon và Năng lượng Hợp nhất đều đang trên đà tăng ít nhất 2%.

Chỉ số PMI nhanh cho các kỳ vọng hàng đầu về dịch vụ và sản xuất

Hoạt động kinh tế mạnh hơn dự kiến trong tháng 4, theo báo cáo nhanh về dịch vụ và sản xuất được công bố hôm thứ Sáu tuần trước.

Chỉ số dịch vụ Toàn cầu của S&P đạt 53,7 điểm, tốt hơn so với ước tính của Dow Jones là 52 điểm. Chỉ số sản xuất đạt mức 50,4 điểm, tốt hơn so với kỳ vọng là 49 điểm. Chỉ số 50 điểm là ranh giới phân chia giữa mở rộng và thu hẹp trong mua hàng chỉ số quản lý.

Theo đó, Chỉ số sản lượng tổng hợp S&P US PMI ở mức 53,5 điểm, mức cao nhất trong 11 tháng. Chỉ số dịch vụ cao nhất trong 12 tháng và chỉ số sản xuất tốt nhất trong 6 tháng.

Bitcoin chạm mức thấp nhất kể từ ngày 9/4

Bitcoin chạm mức thấp 27.833,50 USD vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 9/4 khi nó được giao dịch ở mức thấp 27.823,77 USD.

Tiền điện tử cũng đang trên đà có tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 10/3, khi nó giảm 10,48%.

Trong khi đó, Ether đạt mức thấp 1.902,31 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 13/4 và cũng đang trên đà có tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 10/3.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement