Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới tăng mạnh khi lo ngại về lĩnh vực ngân hàng giảm bớt

Chứng khoán

28/03/2023 08:09

Hợp đồng tương lai chứng khoán nhích cao hơn trong giao dịch qua đêm sau khi S&P 500 có phiên tăng thứ ba liên tiếp và những lo ngại về lĩnh vực ngân hàng tiếp tục giảm bớt.

Cổ phiếu Lyft đã tăng sau nhiều giờ khi công ty trình chiếu công bố Giám đốc điều hành mới và những người đồng sáng lập của họ sẽ rời bỏ vai trò của họ. Cổ phiếu Tập đoàn PVH xuất hiện trên kết quả hàng quý mạnh mẽ.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 49 điểm, tương đương 0,15%. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai tăng lần lượt 0,17% và 0,23%.

Các động thái qua đêm diễn ra sau một phiên biến động vào thứ Hai. Các nhà đầu tư đã chiến đấu để kéo dài mức tăng của tuần trước, nhưng cổ phiếu công nghệ chịu áp lực. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 194,55 điểm, tương đương 0,6%, trong khi S&P 500 tăng 0,16%. Nasdaq tổng hợp giảm 0,47% khi cổ phiếu công nghệ giảm xuống.

Chứng khoán thế giới tăng mạnh khi lo ngại về lĩnh vực ngân hàng giảm bớt - Ảnh 1.

Một loạt các báo cáo tin tức tích cực đã giúp nâng cao tâm lý ở Phố Wall, bao gồm thỏa thuận của First Citizens BancShares để mua phần lớn Ngân hàng Thung lũng Silicon. Hơn nữa, CNBC đã báo cáo rằng dòng tiền gửi từ các tổ chức nhỏ và chảy vào ngân hàng khổng lồ đã chậm lại.

8 trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 đã kết thúc ở vùng tích cực vào thứ Hai, dẫn đến xu hướng năng lượng tăng 2,1%. Cổ phiếu ngân hàng khu vực bị đánh bại, bao gồm cả First Republic, tăng cùng với SPDR S&P Regional Banking ETF ( KRE). Các dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin, vốn đã có một năm 2023 mạnh mẽ, đều trượt dốc.

Keith Lerner, đồng giám đốc đầu tư của Truist cho biết: "Về cơ bản, chúng ta có một đợt phục hồi quá bán ở những khu vực đã bị đánh bại và đang tạm dừng ở một số khu vực dẫn đầu này. Tôi không nghĩ đây là một sự đảo ngược xu hướng; Tôi không nghĩ đây là sự lãnh đạo mới".

Ông nói: "Các thị trường cũng có thể coi tin tức về kế hoạch mua một lượng lớn SVB của First Citizens là một điều tích cực".

Mùa thu nhập tiếp tục vào thứ Ba với kết quả từ Walgreens Boots Alliance, Công nghệ vi mô và McCormick. Các nhà đầu tư cũng đang chờ dữ liệu giá nhà và báo cáo niềm tin người tiêu dùng của The Conference Board. Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr cũng sẽ xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Ông ấy sẽ phát biểu về những thất bại gần đây của ngân hàng và phản ứng của các cơ quan quản lý liên bang.

Thị trường châu Á

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương cao hơn vào hôm nay (28/3) khi lo ngại của nhà đầu tư về tình trạng hỗn loạn ngân hàng gần đây tiếp tục có dấu hiệu giảm bớt.

Chứng khoán thế giới tăng mạnh khi lo ngại về lĩnh vực ngân hàng giảm bớt - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 1,11%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,3%, trong khi Topix tăng 0,57% trong thời gian đầu giao dịch. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,28% và Kosdaq cũng tăng nhẹ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng đang tìm cách giao dịch cao hơn, với hợp đồng tương lai đứng ở mức 19.638 điểm so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số là 19.567,69 điểm.

Ở những nơi khác, Hàn Quốc sẽ công bố chỉ số tâm lý người tiêu dùng cho tháng 3, trong khi Úc sẽ xem dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng 2.

Cổ phiếu Alibaba tăng sau khi Jack Ma trở về Trung Quốc

Jack Ma, tỷ phú đồng sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, đã quay trở lại Trung Quốc sau khoảng một năm, theo báo cáo của Wall Street Journal trích dẫn những người nắm thông tin về vấn đề này.

Ông Jack Ma, người phần lớn đã sống ẩn dật sau những xung đột với các cơ quan quản lý Trung Quốc, là chủ đề của những lời đồn đoán sau sự biến mất của ông. Theo báo cáo, ông Ma đã dành phần lớn thời gian trong năm qua ở Nhật Bản trước khi trở về Trung Quốc gần đây. Trước đó ông ấy cũng đã ở Hồng Kông, Singapore và Úc.

Cổ phiếu của Alibaba đã tăng 0,5% trong giao dịch tiếp thị trước vào thứ Hai.

Deutsche Bank leo thang sau khi thua lỗ nặng nề vào tuần trước

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Deutsche Bank cao hơn trong giao dịch tiếp thị trước vào thứ Hai. Cổ phiếu này đã tăng 3,6% trước giờ mở cửa sau khi giảm 3,1% vào thứ Sáu tuần trước.

Citi Bank duy trì đánh giá mua đối với cổ phiếu, bất chấp những lo ngại liên tục về tình trạng và sự ổn định của lĩnh vực ngân hàng nói chung. Thủ tướng Đức Olaf Scholz phần lớn bác bỏ những lo ngại rằng Deutsche có thể bị sụp đổ tương tự như Credit Suisse, nói rằng công ty vẫn "rất có lãi" và "hiện đại hóa về cơ bản".

Tuy nhiên, cổ phiếu Deutsche vẫn chịu áp lực khi các nhà đầu tư cân nhắc liệu một kết thúc thực sự có phải là sự lây lan trước mắt trong lĩnh vực ngân hàng hay không. Cổ phiếu đã giảm gần 19% từ đầu năm đến nay.

Các cơ quan quản lý xem xét hỗ trợ nhiều hơn để giúp First Republic

Trong nỗ lực giúp Ngân hàng First Republic có thêm thời gian để giải quyết vấn đề tài chính, các nhà quản lý Hoa Kỳ đang xem xét mở rộng cơ sở cho vay khẩn cấp, Bloomberg đưa tin vào cuối tuần.

Động thái này sẽ áp dụng cho tất cả các ngân hàng nhưng đặc biệt có thể hỗ trợ First Republic, vốn đang gặp vấn đề với các tài sản tương tự như những vấn đề đã lật đổ ba ngân hàng khu vực khác. First Republic vẫn mở cửa nhưng những lo ngại về hoạt động của nó ngày càng tăng và cổ phiếu của nó đã lao dốc.

Các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu về việc mở rộng Chương trình cấp vốn có kỳ hạn của ngân hàng và bất kỳ sự mở rộng nào cũng sẽ áp dụng cho tất cả các ngân hàng.

Cổ phiếu của First Republic đã tăng hơn 28% trong giao dịch tiếp thị trước vào thứ Hai. Các cổ phiếu đã giảm gần 90% trong tháng qua.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement