Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán Mỹ được cải thiện sau khi các ngân hàng được 'giải cứu'

Chứng khoán

17/03/2023 08:03

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không thay đổi vào tối thứ Năm (16/3), điều này xảy ra sau một đợt cứu trợ vào đầu ngày.

Các mức trung bình chính đã tăng trong giao dịch thường xuyên vào đầu ngày thứ Năm. Chỉ số Dow tăng thêm 371,98 điểm. S &P500 tăng 1,76% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 2,48%.

Chứng khoán thế giới tăng điểm nhờ động thái củng cố hệ thống ngân hàng của Phố Wall - Ảnh 1.

Phiên tăng điểm sau khi một nhóm ngân hàng cho biết họ sẽ hỗ trợ Ngân hàng First Republic với 30 tỷ USD tiền gửi nhằm khẳng định niềm tin vào hệ thống ngân hàng. Các chỉ số chính cũng được hỗ trợ bởi thông báo từ Credit Suisse rằng họ sẽ vay tới 50 tỷ franc (gần 54 tỷ USD) từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Những khoản đóng góp lớn nhất cho Ngân hàng First Republic sẽ đến từ Bank of America, Wells Fargo, Citigroup và JPMorgan Chase với khoảng 5 tỷ USD/ngân hàng. Các nguồn tin cho biết Morgan Stanley và Goldman Sachs sẽ ký gửi khoảng 2,5 tỷ USD/công ty. Truist, PNC, US Bancorp, State Street và Bank of New York sẽ gửi khoảng 1 tỷ USD/công ty.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của Big Tech đã tăng cao hơn vào thứ Năm, loại bỏ những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng đang lan rộng. Amazon cổ phiếu tăng 3,3%, trong khi công ty mẹ Google tăng 3%. Apple, Meta và Netflix cũng được giao dịch cao hơn.

Sức mạnh của các đối thủ nặng ký trong lĩnh vực công nghệ đã đẩy các chỉ số trung bình của các cổ phiếu chính lên sắc xanh trong phiên giao dịch buổi sáng. Các nhà đầu tư có thể đổ xô đến Big Tech để nắm lấy sự an toàn về vốn hóa siêu lớn của họ, đồng thời đặt cược rằng tình trạng hỗn loạn hiện tại sẽ khiến Fed không thể tăng lãi suất, mang lại lợi ích cho các tên tuổi tăng trưởng.

Cổ phiếu cũng đang trên đà kết thúc tuần tốt đẹp. Chỉ số Dow tăng 1,06% trong tuần, trong khi S&P 500 tăng 2,56%, trên đà đạt hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng Giêng. Nasdaq tăng 5,19%, hướng tới tuần tốt nhất kể từ tháng 11.

Các nhà đầu tư đang hướng tới cuộc họp của Fed vào tuần tới để xem ngân hàng trung ương sẽ tiến hành như thế nào trong cuộc chiến chống lạm phát trước sự chấn động trong lĩnh vực ngân hàng.

"Có một lực đẩy trên thị trường ngay bây giờ. Cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực là một tiêu cực rất lớn đối với nền kinh tế và thị trường. Nhưng vấn đề tồn tại trước cuộc khủng hoảng ngân hàng là do Fed quá hiếu chiến và phi lý", Jay Hatfield, Giám đốc điều hành của Infrastructure Capital Advisors cho biết.

"Mỗi chu kỳ thắt chặt của Fed đều bộc lộ một điểm yếu trong nền kinh tế. Những gì chúng tôi có ở đây là một thất bại bảo hiểm FDIC. Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy thận trọng một chút, đặc biệt là cho đến khi chúng tôi nghe những gì Fed nói", Hatfield nói thêm.

Các nhà giao dịch sẽ chú ý đọc kết quả sơ bộ về chỉ số tâm lý người tiêu dùng từ Đại học Michigan, cũng như sản xuất công nghiệp và sản xuất để hiểu rõ hơn về nền kinh tế trước cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Thị trường châu Á

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương đã cao hơn vào phiên giao dịch hôm nay (17/3) sau khi các ngân hàng lớn ở Phố Wall đến giải cứu Ngân hàng First Republic.

Chứng khoán thế giới tăng điểm nhờ động thái củng cố hệ thống ngân hàng của Phố Wall - Ảnh 2.

Thị trường Nhật Bản cao hơn với Nikkei 225 tăng 0,88% và Topix tăng 0,94%. Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,91%, trong khi Kosdaq có mức tăng nhỏ hơn ở mức 0,7%.

Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,13%, với các ngân hàng chứng kiến mức tăng nhỏ đảo ngược khoản lỗ hôm thứ Năm.

Nhật Bản đồng ý dỡ bỏ các hạn chế xuất khẩu đối với nguyên liệu chip

Hàn Quốc cho biết Nhật Bản đã đồng ý dỡ bỏ các hạn chế xuất khẩu đối với ba vật liệu bán dẫn sang Seoul, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng cho biết trong một tuyên bố.

Seoul cũng cho biết họ sẽ từ bỏ tranh chấp chống lại Tokyo với Tổ chức Thương mại Thế giới sau khi việc dỡ bỏ diễn ra, Bộ cho biết.

Năm 2019, Nhật Bản đã loại Hàn Quốc khỏi "danh sách trắng" các đối tác thương mại được ưu đãi, sau phán quyết của tòa án Hàn Quốc yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho những người lao động bị cưỡng bức thời chiến.

Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng 50 điểm bất chấp khủng hoảng ngân hàng

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thông qua việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản mà họ đã thông báo tại cuộc họp trước đó, bất chấp sự biến động đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng.

Các thị trường đã giảm bớt đặt cược vào sự gia tăng sau đợt bán tháo nghiêm trọng cổ phiếu ngân hàng châu Âu trong tuần qua. Nó đưa tỷ lệ chính của ngân hàng lên 3%.

Lạm phát đồng Euro đang ở mức 8,5%, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

"Mức độ không chắc chắn tăng cao củng cố tầm quan trọng của cách tiếp cận dựa trên dữ liệu đối với các quyết định về lãi suất chính sách của Hội đồng quản trị, sẽ được xác định bằng đánh giá của họ về triển vọng lạm phát dựa trên dữ liệu kinh tế và tài chính sắp tới, động lực của lạm phát cơ bản, và sức mạnh của việc truyền tải chính sách tiền tệ", ECB cho biết trong quyết định của mình.

(Nguồn: CNBC)


THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement