Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc nhận xét của bà Yellen về ngân hàng

Chứng khoán

24/03/2023 08:19

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones gần như đi ngang vào đêm thứ Năm (23/3) khi sự chú ý của các nhà đầu tư chuyển từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tuần này sang hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số Dow thêm 16 điểm, giao dịch gần đường thẳng. Hợp đồng tương lai S&P 500 cũng đi ngang, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,1%.

Các động thái kéo dài nhiều giờ diễn ra sau một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Tư, dẫn đến kết quả là ba chỉ số chính kết thúc ở mức cao hơn. Nasdaq tổng hợp đã công bố mức tăng lớn nhất, ở mức 1%, khi cổ phiếu công nghệ tiếp tục tăng với linh cảm rằng việc tăng lãi suất sẽ kết thúc. S&P 500 kết thúc cao hơn khoảng 0,3%, trong khi chỉ số Dow tăng 0,2%. Cả ba chỉ số đều đang trên đà kết thúc tuần tăng điểm.

Chứng khoán châu Á giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc nhận xét của bà Yellen về ngân hàng - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư tiếp tục phản ứng vào thứ Năm đối với việc tăng lãi suất theo quý do Fed công bố vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương cũng báo hiệu rằng việc tăng lãi suất, nhằm hạ nhiệt lạm phát, có thể sắp kết thúc.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng cũng đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư, với SPDR S&P Bank ETF (KBE) kết thúc phiên giảm 2,5% bất chấp những bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho thấy các cơ quan quản lý sẵn sàng hành động nhiều hơn nếu cần để ổn định các ngân hàng Hoa Kỳ. Nhận xét của bà Yellen là mới nhất trong số các cơ quan quản lý đang cố gắng củng cố niềm tin vào hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Signature đóng cửa.

Tom Hainlin, chiến lược gia đầu tư quốc gia tại US Bank Wealth Management, cho biết: "Động lực chính của sự biến động thị trường là các nhà đầu tư đánh giá tác động qua lại giữa ổn định giá cả và ổn định tài chính". 

Hainlin nói rằng Fed có "nhiệm vụ kiểm soát lạm phát đồng thời hạn chế những căng thẳng hơn nữa đối với hoạt động thị trường vốn có thể xuất phát từ việc tăng lãi suất liên tục".

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế về hàng hóa lâu bền, sản xuất và dịch vụ vào sáng thứ Sáu (theo giờ Mỹ). Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard dự kiến sẽ phát biểu vào khoảng thời gian thị trường mở cửa cho phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Châu Á - Thái Bình Dương

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương phần lớn giảm vào phiên giao dịch sáng nay (24/3), khi các nhà đầu tư cân nhắc nhận xét từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen.

Chứng khoán châu Á giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc nhận xét của bà Yellen về ngân hàng - Ảnh 2.

Điều này truyền tải một thông điệp khác so với những bình luận của Yellen một ngày trước đó, khi bà nói với các thượng nghị sĩ rằng Bộ Tài chính không xem xét bất kỳ kế hoạch nào để bảo đảm tất cả các khoản tiền gửi ngân hàng của Hoa Kỳ mà không có sự chấp thuận của quốc hội.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,38% và Topix chứng kiến mức lỗ lớn hơn 0,46% khi quốc gia này chứng kiến lạm phát cơ bản ở mức 3,1% trong tháng 2, đánh dấu lần đầu tiên sau 14 tháng tốc độ lạm phát chậm lại.

Việc đọc phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters.

Nhìn chung, lạm phát trên toàn quốc trong tháng ở mức 3,3% so với một năm trước, cũng thấp hơn so với mức 4,3% của tháng 1.

Chỉ số giá tiêu dùng của nền kinh tế không bao gồm thực phẩm tươi sống và năng lượng cũng tăng 3,5% trong tháng này so với cùng kỳ năm ngoái.

Kospi của Hàn Quốc giảm 0,23%, trong khi Kosdaq giao dịch cao hơn ở mức 0,87%. S&P/ASX 200 của Úc thấp hơn 0,59%.

Cả Nhật Bản và Úc sẽ công bố ước tính PMI cho tháng 3 cho lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

Yêu cầu thất nghiệp thấp dưới mức mức dự đoán

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm xuống vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn cực kỳ khan hiếm.

Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Năm rằng tổng số hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ban đầu là 191.000 trong tuần kết thúc vào ngày 18/3, thấp hơn mức ước tính là 198.000. Đó là mức giảm 1.000 so với giai đoạn trước. Các yêu cầu tiếp tục, chậm hơn một tuần, đã tăng 14.000 lên 1,694 triệu.

Hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán giảm xuống sau khi dữ liệu được công bố.

Giá tiền điện tử tăng trở lại vào chiều thứ Năm

Giá tiền điện tử đã tăng vọt vào thứ Năm khi các nhà đầu tư trở nên lạc quan rằng chiến dịch tăng lãi suất của Fed sẽ sớm kết thúc. Phố Wall cũng trút bỏ một số lo ngại về cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong hệ thống ngân hàng.

Giá bitcoin đã tăng hơn 4% lên 28.290,71 USD, theo Coin Metrics. Ether đã tăng gần 5% để giao dịch ở mức 1.822,50 USD.

Tiền điện tử tăng cùng với các tài sản rủi ro khác. Cả ba chỉ số chứng khoán chính đều cao hơn trong ngày sau đợt bán tháo do Fed gây ra trong phiên trước đó.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement