Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau đợt giảm liên tiếp

Chứng khoán

30/03/2023 09:12

Hợp đồng tương lai chứng khoán ít thay đổi vào tối thứ Tư (29/3).

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 14 điểm, giao dịch gần như đi ngang. Hợp đồng tương lai S&P 500 và tương lai Nasdaq-100 cũng ở gần các đường phẳng của chúng.

Các động thái diễn ra trong bối cảnh một tuần bận rộn đối với chứng khoán. Ba chỉ số chính kết thúc ngày thứ Tư cao hơn, với Nasdaq Composite dẫn đầu với mức tăng khoảng 1,8%. S&P500 và Dow theo sau lần lượt là 1,4% và 1%. Những mức tăng đó đánh dấu sự đảo ngược so với thứ Ba, khi cả ba chỉ số kết thúc phiên ở mức thấp hơn.

Chứng khoán Mỹ có ngày chiến thắng sau đợt giảm liên tiếp - Ảnh 1.

Các cổ phiếu của Big Tech đã góp phần vào đà tăng của ngày thứ Tư. Amazon tăng 3%, trong khi Meta và Netflix đều tăng hơn 2%. Các ngân hàng khu vực, được theo sát kể từ khi Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ vào đầu tháng này, cũng kết thúc phiên giao dịch ở mức cao hơn, với SPDR S&P Regional Banking ETF (KRE) thêm khoảng 1%.

Thomas Martin, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments, cho biết các động thái trong suốt tuần bắt nguồn từ nỗ lực cân nhắc các yếu tố khác nhau của Phố Wall. Ông nói, những yếu tố đó bao gồm đợt thu nhập mới nhất của công ty, lộ trình lãi suất trong tương lai và khả năng xảy ra suy thoái, cũng như tình trạng của các ngân hàng trong những tuần gần đây.

Ông nói: "Luôn luôn có sự bập bênh tự nhiên, nhưng nó chưa bao giờ như thế này. Có rất nhiều thứ đang ở trong tâm trí của các nhà đầu tư".

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và tổng sản phẩm quốc nội. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Boston, bà Susan Collins, Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond, ông Thomas Barkin và Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis, ông Neel Kashkari đều dự kiến sẽ phát biểu vào buổi chiều (theo giờ Mỹ).

Thị trường châu Á

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều vào hôm nay (30/3) với Hồng Kông đang tìm cách mở rộng mức tăng của mình.

Chứng khoán Mỹ có ngày chiến thắng sau đợt giảm liên tiếp - Ảnh 2.

Hợp đồng tương lai chỉ số Hang Seng đang ở mức 20.301 điểm, so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số này là 20.192 điểm. Vào thứ Tư, thị trường Hồng Kông đã tăng hơn 2%, dẫn đầu là gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc Alibaba sau tin tức về sự chấn động lớn của họ.

Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 1%, trong khi thị trường Nhật Bản mở cửa thấp hơn. Chỉ số Nikkei225 giảm nhẹ, trong khi Topix mất nhiều hơn 0,47%. Kospi của Hàn Quốc tăng nhẹ, trong khi chỉ số Kosdaq tăng 0,54%.

MAS gọi sự cố ngừng hoạt động của Ngân hàng DBS là "không thể chấp nhận được"

Cơ quan quản lý tiền tệ của Singapore đã gọi việc Ngân hàng DBS ngừng hoạt động hôm thứ Tư là "không thể chấp nhận được" và cho biết ngân hàng này đã "không đáp ứng được" kỳ vọng.

MAS cho biết họ đã chỉ đạo DBS điều tra và xác định nguyên nhân gốc rễ của sự gián đoạn, trước khi đệ trình kết quả điều tra của mình lên cơ quan có thẩm quyền. MAS sau đó sẽ "thực hiện các hành động giám sát tương xứng sau khi thu thập các sự kiện cần thiết", MAS cho biết trong một tuyên bố.

Sự cố ngừng hoạt động vào thứ Tư đã khiến các dịch vụ kỹ thuật số của DBS bị gián đoạn từ khoảng 10 giờ sáng cho đến 5 giờ 45 chiều. Giám đốc điều hành DBS Piyush Gupta nói rằng ngân hàng "thất vọng" với vụ việc và nói thêm rằng "chúng tôi giữ mình ở tiêu chuẩn cao hơn và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là xem xét các sự kiện ngày hôm nay".

Adani Transmission, Adani Ports có nguy cơ lây nhiễm

Ngân hàng Fitch Ratings cho biết trong thông cáo báo chí của mình rằng Adani Transmission và Adani Ports cũng như Đặc khu kinh tế phải đối mặt với "rủi ro lây lan cao hơn".

Fitch Ratings cho biết: "Các điểm yếu về quản trị ở cấp nhà tài trợ và các tổ chức khác của tập đoàn Adani khiến ngay cả các công ty phát hành giống như công ty tạo ra tiền mặt ổn định của tập đoàn, Adani Transmission Limited và Adani Ports and Special Economic Zone Limited, cũng phải đối mặt với rủi ro lây lan cao hơn".

Ngân hàng này nói thêm rằng nếu những rủi ro như vậy không được giải quyết đúng cách, các thực thể có thể thấy tính linh hoạt tài chính của mình bị ảnh hưởng.

Fitch nhắc lại xếp hạng của cả hai công ty ở mức BBB- trong bản phát hành. Cổ phiếu của Adani Transmission đã giảm 0,5% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại Mumbai, trong khi Adani Ports và Special Economic Zone tăng hơn 5%.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement