Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều sau khi Alibaba tái cấu trúc

Chứng khoán

29/03/2023 08:14

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào tối thứ Ba (28/3) sau khi các chỉ số trung bình chính giảm do lợi suất trái phiếu cao hơn.

Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 41 điểm, tương đương 0,13%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,14% và 0,09%.

Theo ước tính đồng thuận từ Refinitiv, cổ phiếu Micron trượt dốc trong giao dịch mở rộng sau khi nhà sản xuất chất bán dẫn không đạt kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận trong quý gần nhất. Mặt khác, cổ phiếu Lululemon tăng 12% sau khi nhà bán lẻ quần áo thể thao đánh bại ước tính của Phố Wall về thu nhập và doanh thu được điều chỉnh.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều sau cuộc tái cấu trúc của Alibaba - Ảnh 1.

Nasdaq Composite đóng cửa giảm 0,45% trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Ba, giảm ngày thứ hai liên tiếp do lợi suất tăng đè nặng lên cổ phiếu công nghệ. S&P 500 giảm 0,16%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 37,83 điểm, tương đương 0,12%.

Một số nhà đầu tư lo lắng rằng lãi suất cao hơn có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái, ngay cả khi Phố Wall cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực trong tháng này. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm đã tăng trở lại trên 4%, gây áp lực lên các cổ phiếu công nghệ nhạy cảm với lãi suất.

"Khi chúng ta tìm hiểu các dự đoán phân tích, chúng ta sẽ thấy nó yếu hơn một chút so với những dự đoán. Vì vậy, chẳng hạn, nếu chia Nasdaq thành các nhóm ngũ phân vị, thì chỉ nhóm ngũ phân vị cao nhất là tăng; tất cả bốn nhóm ngũ phân vị khác đều giảm", Dan Greenhaus của Solus Alternative Asset Management cho biết hôm thứ Ba trên "Closing Bell" của CNBC.

"Chúng có trọng số lớn nhất trong một số chỉ số. Nhưng đồng thời, chúng ta không nên quá dễ dàng tin rằng mọi thứ đều ổn ở Nasdaq hoặc S&P hoặc bất cứ nơi nào, nếu phần lớn việc gánh vác đang được thực hiện", ông nói thêm.

Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang ông Michael Barr sẽ xuất hiện lần nữa tại Washington vào sáng thứ Tư (theo giờ Mỹ), lần này là trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Phiên điều trần này sẽ giải quyết phản ứng của các cơ quan quản lý liên bang đối với các ngân hàng thất bại gần đây.

Về mặt kinh tế, các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu bán nhà đang chờ xử lý mới nhất sẽ được công bố vào thứ Tư sau khi mở cửa. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự báo mức giảm 3% trong tháng 2, giảm so với mức tăng 8,1% của tháng trước.

Thị trường châu Á

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều vào phiên giao dịch hôm nay (29/3) khi các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba, sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tuyên bố sẽ chia thành sáu nhóm kinh doanh.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều sau cuộc tái cấu trúc của Alibaba - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm 0,15% trước khi công bố số liệu lạm phát cho tháng 2, dự kiến ở mức 7,1%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 mở thấp hơn một chút, nhưng Topix tăng 0,13%. Kospi của Hàn Quốc giảm nhẹ, trong khi chỉ số Kosdaq tăng 0,03%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông được thiết lập để tăng, với hợp đồng tương lai ở mức 20.135 so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số là 19.784 điểm.

Alibaba tăng vọt 11% sau khi công ty công nghệ tuyên bố chia tách

Cổ phiếu Alibaba đã tăng hơn 11% trong phiên giao dịch giữa trưa thứ Ba sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử cho biết họ sẽ chia công ty của mình thành sáu nhóm kinh doanh.

Đây là cuộc tái cấu trúc quan trọng nhất trong lịch sử của Alibaba, với mỗi công ty trong số sáu công ty sẽ được quản lý bởi CEO và ban giám đốc riêng. Theo một tuyên bố của công ty, động thái này "để mở khóa giá trị cho cổ đông và thúc đẩy khả năng cạnh tranh trên thị trường".

Mặt khác, Morgan Stanley đặt tên cho nó là một ý tưởng chiến thuật nghiên cứu sau thông báo, nói rằng "giá cổ phiếu sẽ tăng một cách tuyệt đối trong 60 ngày tới".

Các cơ quan quản lý lên tiếng ủng hộ các quy tắc chặt chẽ hơn cho các ngân hàng khu vực

Cả ba cơ quan quản lý điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba cho biết các quy tắc cần phải được thắt chặt đối với các ngân hàng khu vực.

Ông Michael Barr, phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.).

Các nhà chức trách đồng nghiệp của ông Barr thể hiện sự đồng tình với ông khi nói về những thất bại gần đây của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Signature và Ngân hàng Silvergate. Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg lưu ý rằng ông đã bỏ phiếu chống lại các động thái bãi bỏ quy định vào năm 2018 và nói: "Quan điểm của tôi không thay đổi".

Bà Nellie Liang, thứ trưởng phụ trách tài chính trong nước, cho biết bà đồng ý "rằng chúng ta cần ngăn chặn những kiểu đổ vỡ ngân hàng này". Cổ phiếu ngân hàng cao hơn một chút sau khi trao đổi.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tăng cao hơn kỳ vọng

Triển vọng của người tiêu dùng có khả quan hơn một chút trong tháng 3, bất chấp cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng, theo chỉ số của Conference Board công bố hôm thứ Ba.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của hội đồng quản trị tăng cao hơn lên 104,2 điểm, từ 103,4 điểm vào tháng 2 và cao hơn ước tính 100,7 điểm của Dow Jones.

Ngoài ra, chỉ số kỳ vọng, đo lường triển vọng ngắn hạn, tăng từ 70,4 điểm lên 73 điểm. Tuy nhiên, chỉ số vẫn ở dưới mức 80 điểm phù hợp với suy thoái. Chỉ số lạm phát cũng duy trì ở mức cao, ở mức 6,3% cho triển vọng 12 tháng tới.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement