Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (29/3)

Chứng khoán

29/03/2023 19:22

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Chứng khoán giảm nhẹ

Thị trường đang trong giai đoạn chuyển tiếp. Fed đã thông qua đợt tăng lãi suất mới nhất của mình, đồng thời cho thấy rằng họ có thể rút lại cơ chế thắt chặt chính sách diều hâu của mình. Có vẻ như tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng đã giảm bớt. Và mùa thu nhập tiếp theo sẽ bắt đầu trong vài tuần nữa. 

Chỉ số Dow và S&P 500 giảm nhẹ vào thứ Ba sau chuỗi tăng gần đây, trong khi Nasdaq giảm ngày thứ hai liên tiếp. Hợp đồng tương lai có vẻ tốt hơn một chút vào đầu ngày thứ Tư. Tuy nhiên, việc tăng lợi suất trái phiếu kho bạc có thể tiếp tục gây áp lực lên các cổ phiếu công nghệ rủi ro hơn trong khi chỉ ra rằng cuộc suy thoái khó nắm bắt cho đến nay có thể vẫn chưa xảy ra. 

2. Vấn đề của SVB có thể tồi tệ hơn

Việc rút tiền khỏi Ngân hàng Thung lũng Silicon đã gây chấn động khắp hệ thống ngân hàng toàn cầu. Và nó có thể còn tồi tệ hơn, theo phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, ông Michael Barr. Sau khi những người gửi tiền rút 42 tỷ USD ra khỏi SVB vào ngày 9/3, 100 tỷ USD tiền gửi khác được rút vào ngày 10/3, ông Barr nói trong một phiên điều trần của Thượng viện về sự sụp đổ của ngân hàng. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (29/3) - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Giám sát của Ủy ban Dự trữ Liên bang Michael S. Barr điều trần trước Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện vào ngày 28/3/2023 tại Washington, DC.

Điều đó sẽ xóa sạch gần như tất cả các khoản tiền gửi của ngân hàng. Thay vào đó, các cơ quan quản lý đã can thiệp để đóng cửa ngân hàng và cuối cùng FDIC đã đảm bảo tất cả các khoản tiền gửi. Ông Barr, cùng với Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg và quan chức Bộ Tài chính Nellie Liang, sẽ nói chuyện với các nhà lập pháp Hạ viện vào thứ Tư (theo giờ Mỹ).

3. Một cáo buộc khác cho SBF

Đây không phải là điều mà Sam Bankman-Fried (SBF) đã hy vọng. Các công tố viên liên bang hôm thứ Ba đã thêm một cáo buộc khác vào hàng loạt tội danh bị cáo buộc của vị vua tiền điện tử đã sụp đổ: hối lộ. Ông chủ cũ của FTX, còn được gọi là SBF, đã trả ít nhất 40 triệu USD tiền hối lộ cho "một hoặc nhiều quan chức Trung Quốc" nhằm cố gắng giải phóng một số tài khoản thuộc Nghiên cứu Alameda của SBF. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (29/3) - Ảnh 2.

Theo các công tố viên, SBF và nhóm của anh ta sau đó đã sử dụng số tiền được mở khóa để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đáng ngờ của họ. Bankman-Fried, người đang sống với cha mẹ ở California trong điều kiện bảo lãnh chặt chẽ, đã không nhận tội đối với nhiều tội danh liên bang. Thử nghiệm của anh ta sẽ bắt đầu vào tháng 10.

4. Dimon được phỏng vấn trong trang phục của Epstein

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon đã đồng ý tham gia hai vụ kiện chống lại ngân hàng liên quan đến kẻ buôn bán tình dục trẻ em quá cố và nhà tài chính Jeffrey Epstein, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Hugh Son của CNBC. Epstein, người có những người bạn quyền lực như Bill Gates của Microsoft, Hoàng tử Anh Andrew, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Donald Trump, gắn bó với JPMorgan chủ yếu thông qua mối quan hệ của ông với cựu giám đốc điều hành hàng đầu Jes Staley. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (29/3) - Ảnh 3.

Jamie Dimon, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Co.,

Đến lượt mình, JPMorgan đã kiện Staley về mối liên hệ của anh ta với Epstein. Ngân hàng đang tìm kiếm khoảng 80 triệu USD tiền hoàn trả và để Staley chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản thanh toán nào mà công ty phải thực hiện do các vụ kiện.

5. Đã đến lúc Sanders đấu với Schultz

Gọi nó là Trận chiến Brooklyn. Ở góc này, ông Bernie Sanders của Midwood, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ lao động đại diện cho Vermont. Và ở góc này, ông Howard Schultz của Canarsie, cựu CEO của Starbucks, người chống công đoàn. Hai người sẽ đi từ đầu đến chân trong phiên điều trần của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện, bắt đầu lúc 10 giờ sáng Thứ Tư (theo giờ Mỹ). 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (29/3) - Ảnh 4.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (trái), Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz

Ban đầu, Starbucks phản đối việc để Schultz, người vẫn còn trong hội đồng quản trị của công ty cà phê, làm chứng để bảo vệ các hoạt động lao động của công ty. Sau đó, Sanders, chủ tịch ủy ban, đe dọa trát đòi hầu tòa, khiến Starbucks và ông Schultz phải đồng ý. Ông Sanders đã cáo buộc Schultz dẫn đầu một chiến dịch phá vỡ công đoàn khi nhân viên pha chế tại gần 300 quán cà phê Starbucks đã bỏ phiếu để tổ chức. Ông Schultz, người tự hào về danh tiếng tiến bộ của Starbucks, đã bác bỏ lời chỉ trích đó. Và ai biết? Có thể ông ấy sẽ mang một ít cà phê dầu ô liu vào để phá vỡ lớp băng tại phiên điều trần.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement