Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á khởi sắc trước quyết định lãi suất cho vay của Trung Quốc

Chứng khoán

21/11/2022 09:25

Cổ phiếu trên thị trường châu Á-Thái Bình Dương đã tăng vào hôm nay (21/11) trong bối cảnh các nhà phân tích kỳ vọng Ngân hàng trung ương của Trung Quốc sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn hoặc lãi suất cho vay cơ bản, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Chỉ số Nikkei225 tại Nhật Bản tăng 0,32% và Topix tăng 0,36%. Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,1%.

Kospi của Hàn Quốc cao hơn một chút và Kosdaq cao hơn 0,18%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản gần như không thay đổi.

Cuối tuần qua, cuộc bầu cử ở Malaysia đã tạo ra một quốc hội tạm thời và các đảng đang cố gắng giành sự ủng hộ từ các khối khác để thành lập chính phủ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Malaysia đối mặt với tình trạng quốc hội treo khi sự ủng hộ dành cho một liên minh Hồi giáo bảo thủ đã ngăn cản các liên minh lớn giành được đa số phiếu bầu một cách đơn giản trong cuộc tổng tuyển cử.

Nếu không có người chiến thắng rõ ràng, bất ổn chính trị có thể kéo dài khi Malaysia phải đối mặt với tăng trưởng kinh tế chậm lại và lạm phát gia tăng. Nước này đã có ba thủ tướng trong nhiều năm.

Việc các đảng chính không giành được đa số phiếu bầu có nghĩa là họ phải kết hợp để xây dựng một liên minh đa số để thành lập chính phủ. Quốc vương lập hiến của Malaysia cũng có thể tham gia, vì ông có quyền bổ nhiệm một nhà lập pháp làm Thủ tướng mà ông tin rằng có thể chiếm đa số sự ủng hộ.

Cuối tuần này, Baidu sẽ báo cáo thu nhập và Singapore sẽ công bố dữ liệu lạm phát.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm nhẹ vào tối Chủ nhật trước một loạt thu nhập bán lẻ khác để bắt đầu một tuần của kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Hợp đồng tương lai toàn thị trường thấp hơn 0,1%. Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones thấp hơn 38 điểm, tương đương 0,1%. Nasdaq 100 tương lai lơ lửng ở đường bằng phẳng.

Các chỉ số trung bình chính đều có một ngày tăng trong một tuần giảm. Chỉ số Dow tăng gần 200 điểm, tương đương 0,6% lên 33,745.69 điểm. S&P tăng 0,5% lên 3,965.34 điểm và Nasdaq Composite chỉ cao hơn 0,01% lên 11,146.06 điểm.

Chứng khoán châu Á giao dịch cao hơn trước quyết định lãi suất cho vay của Trung Quốc - Ảnh 1.

Ed Yardeni của Yardeni Research cho biết theo quan điểm của ông, mức thấp nhất vào ngày 12/10 là mức đáy và S&P 500 có thể tăng lên gần 4.300 điểm vào cuối năm nay, ông nói với CNBC trong chương trình "Closing Bell: Overtime" vào tối thứ Sáu tuần trước. Chỉ số điểm chuẩn hiện đang ở mức 3.965,34 điểm.

Doanh số bán lẻ tăng trong tháng 10, nhưng ở cấp độ công ty, Target báo cáo nhu cầu đang chậm lại và Amazon tuyên bố sẽ sa thải 10.000 nhân viên, Home Depot và Walmart đã báo cáo kết quả khả quan.

Tuần này, một tuần "yên tĩnh" trước Lễ Tạ ơn trong lịch sử, các nhà đầu tư sẽ bận rộn xem xét dữ liệu của một nhóm báo cáo thu nhập bán lẻ khác  trước khi bắt đầu mùa mua sắm sau kỳ nghỉ lễ. Best Buy, Nordstrom, Dick's Sporting Goods và Dollar Tree nằm trong danh sách đó.

Các nhà đầu tư cũng sẽ nhận được một loạt các báo cáo kinh tế, bao gồm hàng hóa lâu bền, doanh số bán nhà mới, chỉ số thất nghiệp và tâm lý người tiêu dùng, cũng như việc công bố biên bản cuộc họp gần nhất của Fed.

Tuần tới là một tuần ngắn. Thị trường sẽ đóng cửa vào thứ Năm cho Lễ tạ ơn. Vào thứ Sáu, các sàn giao dịch chứng khoán sẽ đóng cửa lúc 1 giờ chiều (theo giờ ET) và thị trường trái phiếu sẽ đóng cửa lúc 2 giờ chiều (theo giờ ET).

Kỳ nghỉ Lễ tạ ơn vào thứ Năm có nghĩa là thị trường có thể sẽ yên ắng vào thứ Tư và thứ Sáu. Các thương nhân sẽ theo dõi các báo cáo về hoạt động mua sắm trong ngày Black Friday để biết phản hồi về người tiêu dùng.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement