Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều khi Hội nghị Thượng đỉnh G20 đang diễn ra

Chứng khoán

16/11/2022 08:14

Các cổ phiếu đã nối lại đà tăng do lạm phát vào thứ Ba (15/11) sau khi một báo cáo khác báo hiệu rằng việc tăng giá có thể đang chậm lại.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 56,22 điểm, tương đương 0,17%, lên 33.592,92 điểm. S&P 500 tăng 0,87% lên 3.991,73 điểm và Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 1,45%, đóng cửa ở mức 11.358,41 điểm.

Các chỉ số trung bình chính tăng sau khi chỉ số giá sản xuất tăng 0,2% trong tháng 10, so với ước tính đồng thuận về mức tăng 0,4% từ Dow Jones. 

Báo cáo được đưa ra sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tuần trước cho thấy dấu hiệu áp lực lạm phát giảm trong tháng trước, gây ra một đợt tăng giá mạnh.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều khi Hội nghị Thượng đỉnh đang diễn ra - Ảnh 1.

Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird, cho biết vấn đề lạm phát đạt đỉnh điểm hay chưa đang thu hút sự chú ý, nhưng mức tăng lãi suất của Fed vẫn còn cao.

Ông nói: "Sẽ có sự lo lắng tại ngân hàng trung ương do lo ngại về uy tín và mong muốn tránh những sai lầm của những năm 1970 (nghĩa là dừng và bắt đầu chính sách kéo dài thời kỳ lạm phát). Nhưng các báo cáo cho thấy rằng họ đã sẵn sàng cho việc giảm tốc độ thắt chặt vào năm 2023".

Chỉ số Dow và S&P nhanh chóng chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch buổi chiều, sau khi giá dầu thô đột ngột tăng cao. Giá dầu sau đó giảm xuống từ những mức cao đó.

Các cổ phiếu đã kết thúc cao hơn vào ngày thứ ba trong bốn ngày qua và tất cả các mức trung bình chính đang trên đà tăng hàng tháng. Chỉ số Dow tăng 2,6% trong tháng 11. S&P và Nasdaq lần lượt tăng khoảng 3,1% và 3,4%.

Ở những nơi khác, cổ phiếu bán lẻ cũng nâng cao tâm lý nhà đầu tư. Cổ phiếu Walmart tăng vọt sau khi công ty đánh bại ước tính thu nhập và doanh thu của Phố Wall, đồng thời thúc đẩy dự báo cả năm. Home Depot cũng báo cáo kết quả khả quan nhưng vẫn giữ nguyên hướng dẫn cho cả năm. Cổ phiếu của nó tăng 1,6%.

Mùa thu nhập tiếp tục trong tuần này với các báo cáo bán lẻ từ Target, Lowe's, Bath & Body Works, Macy's, Kohl's và Foot Locker.

Châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều vào hôm nay (16/11) khi các nhà lãnh đạo thế giới tập trung tại Bali, Indonesia cho ngày thứ hai của Hội nghị Thượng đỉnh G20. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ để biết thêm chi tiết sau khi chính quyền Ba Lan cho biết một tên lửa do Nga sản xuất đã giết chết hai công dân và vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều khi Hội nghị Thượng đỉnh đang diễn ra - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei225 và Topix ở Nhật gần như không đổi. Kospi của Hàn Quốc nhích lên một chút và Kosdaq tăng thêm 0,13%.

Tại Úc, S&P/ASX 200 trượt 0,22%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản thấp hơn một chút.

Ngân hàng trung ương Indonesia bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày. Các nhà kinh tế được Reuters khảo sát kỳ vọng lãi suất cơ bản sẽ tăng 50 điểm cơ bản lên 5,25%.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent báo cáo thu nhập quý III muộn. Ngoài ra, các nguồn tin nói với Reuters rằng Tencent đang bắt đầu một đợt cắt giảm nhân sự. Tin tức được đưa ra khi các công ty công nghệ trên khắp thế giới tuyên bố sa thải nhân viên.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement