Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (17/11)

Chứng khoán

17/11/2022 20:54

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Dự báo kỳ nghỉ ảm đạm 

Các cổ phiếu đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo thu nhập tồi tệ từ nhà bán lẻ Target. Mặc dù kết quả thực tế không quá hấp dẫn, nhưng chính lời cảnh báo của Target về kỳ nghỉ lễ dường như đã kéo mọi người xuống. Sự thận trọng của Target đã làm nổi bật một trong những thay đổi lớn hơn trong nền kinh tế khi người Mỹ kết thúc hơn hai năm đại dịch. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (17/11) - Ảnh 1.

Hiện tại, mọi người dường như ưa chuộng các dịch vụ và trải nghiệm như du lịch hơn là mua mua sắm linh tinh, ngay cả khi giảm giá sâu. Tuy nhiên, những người theo dõi thị trường đang cố gắng có được một dấu hiệu vững chắc về tình trạng của người tiêu dùng Mỹ, nhưng điều đó rất khó nắm bắt. 

2. Báo cáo đủ tốt của Nvidia

Nhà sản xuất chip và phần mềm Nvidia đã công bố thu nhập thấp hơn dự đoán của Phố Wall, nhưng doanh thu của nó vượt xa mong đợi. Công ty cung cấp cho nhiều nhà sản xuất máy tính và nhà cung cấp dịch vụ đám mây, khiến chỉ số của nó được ngành công nghệ cao quan tâm hơn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (17/11) - Ảnh 2.

Trong khi Nvidia cho biết doanh số bán hàng của bộ phận chơi game đã giảm 51% kể từ giai đoạn năm trước, do các điều kiện kinh tế vĩ mô thúc đẩy, hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của công ty đã đạt mức tăng trưởng doanh số 31%. Nhìn chung, báo cáo khiến các nhà đầu tư yên tâm hơn. Cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 1% trong giao dịch ngoài giờ.

3. Starbucks 

Hiệp hội đại diện cho nhân viên pha cà phê tại Mỹ cho biết ngày càng nhiều quán cà phê của gã khổng lồ cà phê Starbucks có kế hoạch đình công vào thứ Năm tại hơn 100 địa điểm trên toàn quốc. Mà thứ năm cũng là ngày chạy chương trìnnh 'ly đỏ Starbucks', khi công ty tặng những chiếc ly màu đỏ theo chủ đề ngày lễ có thể tái sử dụng cho khách hàng.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (17/11) - Ảnh 3.

Cốc màu đỏ chính thức có thể tái sử dụng của Starbucks, bên trái và cốc màu đỏ từ Starbucks worker United.

Công đoàn sẽ đưa ra những chiếc cốc màu đỏ của riêng mình, có hình giống như bàn tay của Grinch đang cầm một vật trang trí có biểu tượng của công đoàn. Hơn 250 địa điểm của Starbucks đã bỏ phiếu để hợp nhất trong 12 tháng qua, bất chấp Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz, người đã ủng hộ chống lại các công đoàn. 

Công đoàn cho biết họ đang đình công tại các địa điểm kêu gọi sự chú ý đến việc Starbucks bị cáo buộc phá hoại công đoàn và các chiến thuật khác. Công ty đã bác bỏ cáo buộc về sử dụng lao động không công bằng. Starbucks điều hành khoảng 9.000 địa điểm tại Hoa Kỳ.

4. Đảng Cộng hòa giành được Hạ viện

Chỉ mất hơn một tuần, Đảng Cộng hòa (GOP) đã chính thức nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào tháng 1, trong khi Thượng viện sẽ vẫn nằm trong tay Đảng Dân chủ. Điều đó có nghĩa là những ngày của bà Nancy Pelosi với tư cách là người phát ngôn Hạ viện có thể sẽ kết thúc tốt đẹp khi nhà lãnh đạo 82 tuổi của Đảng Dân chủ đang xem xét các bước tiếp theo của bà trong khi chồng bà hồi phục sau một cuộc tấn công bạo lực. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (17/11) - Ảnh 4.

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy (R-CA).

Kevin McCarthy của Đảng Cộng hòa California, người từng là lãnh đạo phe thiểu số trong Hạ viện trong vài năm qua, sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của người phát biểu. Đa số Hạ viện sẽ trao cho Đảng Cộng hòa quyền phủ quyết hiệu quả đối với các mục trong chương trình nghị sự đầy tham vọng hơn của Tổng thống Joe Biden trong hai năm tới, nhưng đảng này cũng phải đối mặt với sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ khi những người trung thành với cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tìm cách khẳng định mình.

5. Nga tấn công mạng lưới năng lượng Ukraina

Nga đã phóng một loạt tên lửa vào Ukraina, đặc biệt nhắm vào mạng lưới năng lượng của nước này. Các cuộc tấn công của Nga đã gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng ở các thành phố của Ukraina, ngay cả khi các lực lượng Ukraina đạt được tiến bộ trên chiến trường, chiếm lại lãnh thổ đã bị quân đội Nga tuyên bố chủ quyền. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (17/11) - Ảnh 5.

Lính cứu hỏa làm việc để dập lửa sau khi hai tòa nhà dân cư bị tấn công ở quận Pechersk của thủ đô Kiev của Ukraina vào ngày 15/11/2022.

Tên lửa của Nga cũng đã tấn công các khu dân cư. "Kẻ thù nghĩ rằng sẽ làm suy yếu hàng phòng thủ của chúng ta bằng các cuộc tấn công bằng bạo lực và sẽ có thể đánh úp chúng ta. Đây là một chiến thuật ngây thơ của những kẻ thua cuộc mà chúng tôi sẵn sàng đối phó", quan chức hàng đầu Ukraina Andriy Yermak cho biết. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement