Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ khi các nhà đầu tư dự báo lãi suất sẽ cao hơn

Chứng khoán

18/11/2022 08:15

Các hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm thấp hơn vào tối thứ Năm (17/11) khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá các báo cáo thu nhập và ngôn từ cứng rắn hơn từ các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng tương lai kết nối với chỉ số 30 cổ phiếu nhích nhẹ 54 điểm, tương đương 0,2%. Hợp đồng tương lai của S&P 500 được giao dịch gần như đi ngang, trong khi hợp đồng tương lai của Nasdaq-100 tăng 0,1%.

Thứ Năm mang đến một ngày giảm điểm khác cho các chỉ số chính. S&P 500 giảm 0,31% xuống 3,946.56 điểm và Nasdaq Composite mất 0,35% xuống 11,144.96 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones nhích xuống 0,02% đóng cửa ở mức 33,546.32 điểm.

Cổ phiếu của Cisco đã tăng trong thời gian giao dịch thông thường, vượt qua kết quả thu nhập. Trong khi đó, các công ty công bố báo cáo sau tiếng chuông đóng cửa như Gap, Ross Stores và Palo Alto Networks được xếp vào danh sách các công ty hoạt động tốt hơn kỳ vọng.

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ khi các nhà đầu tư dự báo lãi suất sẽ cao hơn - Ảnh 1.

Nhưng các nhà đầu tư cũng phải xem xét các bình luận từ các diễn giả của Fed tại những sự kiện trên khắp đất nước. Đáng chú ý, ông James Bullard, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh St. Louis cho biết hôm thứ Năm rằng "tỷ lệ chính sách vẫn chưa nằm trong vùng có thể được coi là đủ hạn chế". Ông gợi ý rằng vùng thích hợp cho lãi suất quỹ liên bang có thể nằm trong khoảng từ 5% đến 7%, cao hơn mức mà thị trường đang định giá.

Trong khi đó, lợi tức cũng tăng vọt, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với chính sách tăng lên 4,45%. Động thái đó khiến các nhà đầu tư lo lắng rằng lãi suất tăng có thể gây ra suy thoái kinh tế.

Shelby McFaddin, nhà phân tích đầu tư tại Motley Fool Asset Management, cho biết các nhà đầu tư đã phản ứng với từng dữ liệu kinh tế mới hoặc bất kỳ phát biểu nào trong những tuần gần đây có thể cho biết Fed sẽ làm gì tiếp theo với lãi suất. Trong trường hợp này, bà cho biết những bình luận về lạm phát khiến các nhà đầu tư tin rằng Fed không cho rằng nền kinh tế đã hạ nhiệt đủ.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu về doanh số bán nhà hiện tại vào hôm nay (18/11) để biết bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế đang nguội lạnh. Chủ tịch Fed Boston Susan Collins sẽ phát biểu vào buổi sáng.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương giao dịch cao hơn khi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản trong tháng 10 tăng 3,6% so với một năm trước, cao hơn dự kiến và với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm. Dữ liệu của Refinitiv cho thấy lần cuối quốc gia này đạt mức lạm phát cơ bản tương tự là vào tháng 1/1982.

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ khi các nhà đầu tư dự báo lãi suất sẽ cao hơn - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei225 tăng 0,18% và Topix cao hơn 0,27%, trong khi Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,17%. Chỉ số S&P/ASX 200 tại Australia tăng 0,15%.

Các nhà lãnh đạo kinh tế của khu vực sẽ tập trung tại Thái Lan khi hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục.

Theo cuộc thăm dò của các nhà kinh tế, nhập khẩu tăng đột biến có thể dẫn đến thâm hụt thương mại 11 tỷ USD vào tháng trước, kéo dài thời gian thâm hụt lên 15 tháng và gây áp lực giảm giá đối với đồng yên.

Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI) trên toàn quốc, không bao gồm giá thực phẩm tươi sống dễ biến động nhưng bao gồm năng lượng, dự kiến sẽ tăng 3,5% trong tháng 10, theo dự báo trung bình của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò. Chính phủ công bố dữ liệu vào lúc 23h30 GMT ngày hôm qua (17/11).

Bước nhảy sẽ đánh dấu mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 4/1982 và sẽ cao hơn mức tăng 3,0% của tháng trước. Nó cũng gợi ý rằng CPI sẽ ở trên mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương trong tháng thứ bảy liên tiếp.

(Nguồn: CNBC/Reuters)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement