Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (28/3)

Chứng khoán

28/03/2023 20:19

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Công nghệ kéo điểm Nasdaq

Ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ hầu như kết thúc ngày thứ Hai cao hơn. Chỉ số Dow tăng hơn 190 điểm và S&P 500 tăng nhẹ. Thật vậy, tám trong số 11 lĩnh vực S&P đã kết thúc ngày cao hơn. Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực tăng mạnh sau nhiều tuần hỗn loạn và thua lỗ, do triển vọng nhận được sự trợ giúp thêm của chính phủ, nếu cần, có vẻ mạnh mẽ hơn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (28/3) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngành công nghệ đã kéo theo mọi thứ khi Nasdaq kết thúc phiên giảm 0,47%. Vào thứ Tư, các nhà đầu tư sẽ nghe ông Michael Barr, phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, người sẽ thảo luận về sự biến động gần đây của ngành ngân hàng, bao gồm cả sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon, trong một phiên điều trần của Thượng viện. 

2. Disney bắt đầu sa thải nhân viên

Giám đốc điều hành Disney, ông Bob Iger đã nói với nhân viên hôm thứ Hai rằng kế hoạch sa thải nhân viên của công ty sẽ bắt đầu vào tuần này. Nhìn chung, công ty đặt mục tiêu cắt giảm 7.000 việc làm trong các hoạt động của mình vì có vẻ như sẽ giảm được hơn 5 tỷ USD chi phí. Tuần này mang đến đợt sa thải đầu tiên trong ba đợt. Ông Iger cho biết trong một bản ghi nhớ, đợt sa thải thứ hai vào tháng 4 sẽ lớn hơn.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (28/3) - Ảnh 2.

Công ty hy vọng sẽ kết thúc việc cắt giảm việc làm trước mùa hè, ông nói thêm. Kể từ khi ông Iger trở lại vào tháng 11, ông ấy đã tổ chức lại Disney thành ba bộ phận, bao gồm chỉ định ESPN là đơn vị riêng của mình và gợi ý rằng anh ấy sẵn sàng bán phần lớn cổ phần của công ty tại Hulu như một phần trong nỗ lực tập trung hơn vào các thương hiệu cốt lõi, hướng đến gia đình của Disney.

3. Binance bị cáo buộc

Các nhà quản lý liên bang hôm thứ Hai đã cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance và Giám đốc điều hành của công ty vi phạm các quy tắc được thiết kế để trấn áp hoạt động rửa tiền và tài trợ cho những kẻ khủng bố. Khiếu nại từ Ủy ban giao dịch và tương lai hàng hóa, là đòn giáng mới nhất vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử sau vụ sụp đổ đầy tai tiếng của FTX vào cuối năm ngoái. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (28/3) - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã bác bỏ các cáo buộc của CFTC, nói rằng công ty của anh đã tuân thủ các chính quyền Hoa Kỳ. Trên Twitter, anh kêu gọi các khách hàng và người theo dõi của Binance coi sự phát triển này là "tin giả".

4. Alibaba chia tách

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết hôm thứ Ba, họ có kế hoạch chia thành sáu doanh nghiệp riêng biệt, mỗi doanh nghiệp sẽ có khả năng huy động vốn và khám phá các đợt chào bán lần đầu ra công chúng. Đó là sự thay đổi mạnh mẽ nhất đối với Alibaba trong lịch sử của nó và nó đã khiến cổ phiếu của công ty tăng vọt. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (28/3) - Ảnh 4.

Việc tổ chức lại diễn ra trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang một lần nữa quan tâm đến ngành công nghệ của nước này, khi nước này phải đối mặt với những lời hoa mỹ ngày càng gay gắt và sự cạnh tranh từ Mỹ. Sáu đơn vị, mỗi đơn vị sẽ có ban lãnh đạo điều hành riêng, sẽ là: Cloud Intelligence Group, Nhóm thương mại Taobao Tmall, Nhóm dịch vụ địa phương, Cainiao Smart Logistics, Nhóm thương mại kỹ thuật số toàn cầu và Nhóm giải trí và truyền thông kỹ thuật số.

5. Xe tăng đang vận chuyển đến Ukraina

Ukraina bắt đầu nhận các chuyến hàng xe tăng từ Đức và Vương quốc Anh, ngay khi lực lượng của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy chuẩn bị cho một cuộc phản công lớn. Quân đội của đất nước đã chiến đấu trong một trận chiến tiêu hao đẫm máu ở một số khu vực ở miền đông Ukraina, ngăn chặn các lực lượng và lính đánh thuê của Nga. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (28/3) - Ảnh 5.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Belarus đã giải thích lý do tại sao nước này đồng ý tiếp nhận vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga, đồng thời cáo buộc NATO về các biện pháp kinh tế và chính trị “cưỡng bức” xung quanh cuộc chiến Ukraina. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement