Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng chỉ CFA là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ CFA

Kiến thức kinh tế

27/05/2022 23:32

Chứng chỉ CFA là gì? Đều kiện và ý nghĩa học chứng chỉ CFA.

1. Chứng chỉ CFA là gì?

CFA là chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận toàn cầu, cấp bởi Học viện CFA (trước kia là Hiệp hội nghiên cứu và quản lí đầu tư - AIMR). Chứng chỉ nhằm kiểm tra năng lực và đạo đức của các chuyên viên phân tích tài chính. Ứng viên sẽ phải vượt qua ba kì thi có liên quan đến các vấn đề như kinh tế học, đạo đức nghề nghiệp, quản lí tài sản, phân tích chứng khoán.

2. Điều kiện học chứng chỉ CFA

Hiệp hội CFA là một tổ chức toàn cầu chuyên về phát triển và nâng cao kiến thức tài chính chuyên sâu cho các ngành đầu tư và hoạch định tài chính. 

Do đó, chứng chỉ CFA được coi là một trong những chứng chỉ quan trọng nhất (chứng chỉ vàng) đối với các nhà phân tích đầu tư và cố vấn tài chính.

Chứng chỉ CFA là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ CFA - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để có thể tham gia vào chương trình học chứng chỉ CFA, bạn cần phải có đủ những điều kiện sau:

+ Có bằng cử nhân, hoặc đang học chương trình học cử nhân hoặc có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc full-time.

+ Có đủ trình độ tiếng Anh để học CFA.

+ Đảm bảo các tiêu chuẩn về ứng xử do Hiệp hội CFA quy định.

+ Sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia có tham gia tổ chức thi CFA.

Và tất nhiên là bạn cũng sẽ phải vượt qua cả 3 cấp độ (level) của kỳ thi CFA. Hiệp hội CFA tổ chức kỳ thi cho các cấp độ mỗi năm một lần vào tháng 6, riêng kỳ thi cấp độ 1 (CFA level I) sẽ được tổ chức 2 lần vào tháng 6 và tháng 12. 

Để tham gia vào kỳ thi này, bạn phải hoàn thành ít nhất 300 giờ học trước mỗi cấp độ. Bạn có thể tự học hoặc tham gia vào các khóa học CFA tutorial để bổ sung kiến thức và hỗ trợ cho quá trình tìm việc làm của mình diễn ra dễ dàng hơn.

3. Ý nghĩa của chứng chỉ CFA

+ Chương trình CFA là chương trình đào tạo chuyên nghiệp được công nhận trên toàn cầu.

+ Chính vì những yêu cầu nghiêm ngặt để trở thành CFA CharterHolder mà chứng chỉ CFA được xem là một trong những bằng cấp quyền lực nhất trong mảng tài chính và được coi là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực phân tích đầu tư. Sau khi đáp ứng các yêu cầu đầu vào, ứng viên phải lần lượt vượt qua cả ba cấp độ (level) của chương trình CFA.

+ Sau đó, họ phải trở thành thành viên của Viện CFA và đóng lệ phí hàng năm. Điều cuối cùng cần lưu ý là các ứng viên buộc phải kí vào cam kết hàng năm rằng mình vẫn tuân theo Qui tắc và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Viện CFA bởi việc không tuân thủ theo những Qui tắc và tiêu chuẩn đó chính là cơ sở cho việc bị hủy bỏ chứng chỉ CFA vĩnh viễn.

CFA là một chứng chỉ danh giá và để đạt được chứng chỉ này, bạn sẽ phải tốn không ít thời gian và tiền bạc. Chứng chỉ CFA là một minh chứng cho những kiến thức về đầu tư, quản lý tài chính,... của các cố vấn và chuyên gia tư vấn trong ngành này. 

Mặc dù không phải tất cả các cố vấn tài chính hay chuyên gia đầu tư đều có chứng chỉ CFA nhưng đây vẫn là một trong những chứng chỉ cao nhất mà bất cứ ai trong nghề cũng đều mong muốn đạt được.

(Nguồn: Tổng hợp)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement