Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chỉ số Dow trải qua tháng 9 tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020

Chứng khoán

01/10/2022 04:23

Tháng 9 là một trong những tháng kinh hoàng đối với thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Chỉ số Dow giảm gần 9%, mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi mà các đợt đóng cửa do đại dịch COVID-19 bắt đầu ở Mỹ.

Chỉ số này kết thúc ngày thứ Sáu (30/9), ngày cuối cùng của tháng 9 trong sắc đỏ.

Chỉ số Dow, một trong các chỉ số của thị trường chứng khoán Mỹ theo dõi biến động cổ phiếu của các tập đoàn khổng lồ như Apple (AAPL), Coca-Cola (KO), Disney (DIS), Microsoft (MSFT) và Walmart (WMT), đã giảm khoảng 500 điểm, tương đơng 1,7%. Tất cả 30 cổ phiếu nằm trong chỉ số Dow đóng cửa trong ngày thứ Sau đều giảm.

Chỉ số Dow trải qua tháng 9 tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lo lắng về mức tồn kho tăng tại Nike (NKE), một thành phần của Dow, đã đẩy các blue-chip giảm điểm vào thứ Sáu. Cổ phiếu của Nike (NKE) giảm 13% do các nhà đầu tư lo lắng về việc hãng này sẽ cần phải giảm giá mạnh giày và các trang phục thể thao khác.

Chỉ số Dow đã giảm hơn 5% trong quý thứ 3 và hiện giảm khoảng 20% trong năm nay, đưa nó vào thị trường giá xuống. Chỉ số Dow đang giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Chỉ số S&P 500, đã giảm 1,5% vào thứ Sáu, giảm gần 9% trong tháng 9 và giảm gần 24% vào năm 2022. Điều đó đưa chỉ số này vào đà giảm hàng năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Nasdaq Composite nặng về công nghệ cũng giảm 1,5% vào hôm thứ Sáu và nó đã giảm gần 10% trong tháng này. Nó giảm hơn 30% trong năm nay.

Một số chuyên gia thị trường hy vọng rằng điều tồi tệ nhất có thể sớm kết thúc đối với cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về nền kinh tế và thu nhập.

Lạm phát đã khiến Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất một cách quyết liệt, điều có thể làm chậm chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tất cả những điều trên làm dấy lên lo lắng về một cuộc suy thoái đang gia tăng.

Chỉ số Sợ hãi và Tham vọng kinh doanh của CNN, đo lường bảy chỉ số về tâm lý Phố Wall, đang cho thấy mức độ "sợ hãi cực độ". Và không có nơi trú ẩn an toàn nào để các nhà đầu tư vượt qua cơn bão thị trường. Trái phiếu, vàng và Bitcoin cũng đã giảm mạnh vào năm 2022.

(CNN)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement