Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (29/9)

Chứng khoán

29/09/2022 21:11

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Cổ phiếu lại có dấu hiệu giảm

Cổ phiếu tăng cao hơn hôm thứ Tư sau khi thị trường tiếp nhận thông báo của Ngân hàng Trung ương Anh rằng họ sẽ bắt đầu mua trái phiếu để ổn định thị trường sau khi kế hoạch kinh tế của chính phủ Anh vấp phải sự chỉ trích. Nhưng hợp đồng tương lai của Mỹ vào sáng thứ Năm cho thấy một xu hướng giảm mới. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (29/9) - Ảnh 1.

Cả ba chỉ số chính đều có xu hướng giảm điểm và hướng tới một tháng lỗ lớn khi quý thứ ba kết thúc vào thứ Sáu. Cho đến nay, chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm khoảng 6,5% trong tháng 9, trong khi chỉ số Dow giảm khoảng 5,8% và chỉ số S&P 500 đã giảm khoảng 5,9%. 

2. Mong đợi kết quả tích cực từ Bed Bath & Beyond

Bed Bath & Beyond báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến và doanh thu giảm 28% vào sáng thứ Năm. Kết quả này cũng không đáng ngạc nhiên, vì nhà bán lẻ đồ gia dụng đã gặp khó khăn trong một thời gian rồi. 

Động thái tập trung vào các thương hiệu cửa hàng của công ty đã không thành công, một số giám đốc điều hành của công ty đã nghỉ việc và một người chết do tự tử, thêm vào đó là họ có mối quan hệ căng thẳng với các nhà cung cấp hàng hóa. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (29/9) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tất cả những gì đã nói, công ty đã công bố một kế hoạch thay đổi tích cực bao gồm sa thải, đóng cửa hàng và một khoản vay mới để duy trì hoạt động vào cuối tháng 8, ngay sau khi quý 2 tài chính kết thúc. Vì vậy, kết quả được công bố hôm thứ Năm vẫn chưa phản ánh cách Bed Bath thực hiện chiến lược mới của mình.

3. Bão Lan càn quét Florida

Cơn bão cấp 4 Lan, sau khi đổ bộ vào Florida đã suy yếu thành bão nhiệt đới, nhưng nó vẫn nguy hiểm khi đi qua khu vực trung tâm của bang. Còn quá sớm để tính toán thiệt hại mà cơn bão đã gây ra ở Florida. Video và hình ảnh kịch tính về những cơn gió dữ dội và lũ lụt không ngừng lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Tư và thứ Năm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (29/9) - Ảnh 3.

"Chúng ta phải tính đến vấn đề triều cường. 90% số ca tử vong trong các cơn bão nhiệt đới này nguyên nhân là do triều cường và mưa to", Giám đốc Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Ken Graham nói. Hàng triệu người bị bỏ lại, như Thống đốc Ron DeSantis cảnh báo về một vài ngày "tồi tệ" và Tổng thống Joe Biden lo ngại một thảm họa lớn trong tiểu bang.

4. Amazon tăng lương

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (29/9) - Ảnh 4.

Ngay khi mùa mua sắm nghỉ lễ bận rộn sắp bắt đầu, Amazon cho biết họ đang thúc đẩy mức lương trung bình cho nhân viên kho hàng và giao hàng. Thông báo được đưa ra khoảng hai tuần trước sự kiện giao dịch Prime Day thứ hai của Amazon, diễn ra vào ngày 11 và 12/ 10. 

Sự thúc đẩy của công đoàn ngày càng phát triển. Amazon cũng cho biết họ đang tăng cường quyền lợi ứng trước ngày lương, cho phép nhân viên nhận tới 70% mức lương đủ điều kiện kiếm được bất cứ khi nào họ cần và không tính phí.

5. Hành động mới nhất của Putin

Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu sẽ chính thức sáp nhập 4 khu vực của Ukraina. Động thái này diễn ra sau các cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực do Nga chiếm đóng ở Ukraina đã bị lên án là bỏ phiếu giả. Các nhà lãnh đạo ở Ukraina và các cường quốc phương Tây lo ngại Putin có thể sử dụng các mối đe dọa chống lại các khu vực này như một cái cớ để sử dụng vũ khí hạt nhân. 

Trong một diễn biến khác, NATO cho biết họ tin rằng việc rò rỉ đường ống Nord Stream, dẫn khí đốt từ Nga đến châu Âu, đã xảy ra do "hành động phá hoại có chủ ý, liều lĩnh và vô trách nhiệm". 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement