--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ca nghi nhiễm Covid-19 tham dự đám cưới ở Yên Bái

NGUYỄN LIÊN | 03/05/2021, 15:23

Ngành y tế địa phương đang khẩn trương tiến hành xét nghiệm toàn bộ khách mời, đồng thời phong tỏa thôn nơi diễn ra đám cưới.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho hay, đám cưới diễn ra trên địa bàn thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên.

Trong số khách tham dự, có một đoàn 6 người từ Vĩnh Phúc lên, được xác định liên quan dịch tễ tới nhân viên quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Sau khi dự đám cưới, đoàn này quay về Vĩnh Phúc, một trường hợp xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19.

“Chúng tôi đang gấp rút tiến hành xét nghiệm toàn bộ khách tham dự đám cưới”, ông Tuấn nói.

Tất cả 269 người thuộc diện tiếp xúc gần với đoàn khách đã đi cách ly tập trung. Trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần được yêu cầu cách ly tại nhà.

Chính quyền địa phương cũng đã tiến hành phong tỏa, phun khử trùng thôn 3B, nơi diễn ra đám cưới.

Đầu giờ chiều nay, Sở Y tế tỉnh Yên Bái phát đi thông báo khẩn, tìm người có mặt tại các địa điểm có ca nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể, Sở đề nghị người thuộc diện sau cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ:

- Đám cưới của gia đình ông Nguyễn Đức Ngự, địa chỉ thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái trong khoảng thời gian 16h ngày 1/5.

- Nhà hàng Hoa Tây Bắc, địa chỉ tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ trong thời gian từ ngày 27/4 đến hết ngày 2/5.

Sở Y tế cũng yêu cầu người dân diện trên gọi điện ngay đến các đường dây nóng: 19009095 (Bộ Y tế), 0964.671.010 (Sở Y tế tỉnh Yên Bái) và 0853.459.000 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái), cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Đồng thời, khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Liên quan chuỗi lây nhiễm ở quán bar Sunny ở TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc (có chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từng ghé qua), đến nay, Bộ Y tế đã công bố 6 ca dương tính SARS-CoV-2 đều là nữ giới làm việc tại quán.

Một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cũng vừa có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do liên quan dịch tễ tới quán bar này. Hiện, toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã được phong tỏa.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Quận Tân Phú phong tỏa một phòng khám, tìm người từng đến 18 địa điểm do có liên quan đến các ca nghi nhiễm COVID-19
Cơ quan y tế quận Tân Phú kêu gọi người đến Phòng khám đa khoa Cộng Hòa (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) và 18 điểm liên quan dịch COVID-19 cần khai báo y tế ngay.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca nghi nhiễm Covid-19 tham dự đám cưới ở Yên Bái