Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

'Búp bê sắt của Putin' đe dọa tấn công Phố Downing và Nhà Trắng bằng vũ khí hạt nhân

Quân sự

30/06/2022 05:33

Người dẫn chương trình truyền hình Olga Skabeyeva được mệnh danh là "Búp bê Sắt của Putin" đã đe dọa sẽ tấn công Phố Downing và Nhà Trắng khi Nga công bố hình ảnh vệ tinh về các mục tiêu của mình.

Trong một cảnh báo rùng mình, Olga Skabeyeva đã chia sẻ hình ảnh về các "trung tâm ra quyết định" ở phương Tây có thể bị Nga tấn công bằng vũ khí hạt nhân - bao gồm cả NATO ở Brussels.

Thông điệp của cô trùng hợp với hội nghị thượng đỉnh của NATO ở Madrid - địa điểm cũng đã được "nhắm tới". Cô nói: "Với lời chào tới những người tham gia hội nghị thượng đỉnh NATO của một khối công khai thù địch với Nga".

"Hãy nhìn vào màn hình nhưng đừng sợ, làm ơn", Olga Skabeyeva nói. "Cơ quan Vũ trụ Nga đã công bố các hình ảnh vệ tinh và tọa độ chính xác của cái mà chúng tôi gọi là 'trung tâm ra quyết định' của các nước phương Tây", Olga Skabeyeva nói thêm.

'Búp bê sắt của Putin' đe dọa tấn công Phố Downing và Nhà Trắng bằng vũ khí hạt nhân - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình truyền hình Olga Skabeyeva - được mệnh danh là 'Búp bê sắt'. Ảnh: East2West

"Và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Madrid, nơi Nga được coi là kẻ thù tồi tệ nhất". Skabeyeva khẳng định cô không đe dọa, và nói thêm: "Hãy để họ ghi nhớ điều đó".

Ukraina cáo buộc người đứng đầu không gian Nga Dmitry Rogozin "không thực tế" sau khi ông đăng hình ảnh vệ tinh và tọa độ sẽ được sử dụng trong một cuộc tấn công hạt nhân. Rogozin nói: "Hội nghị thượng đỉnh NATO khai mạc tại Madrid, tại đó các nước phương Tây sẽ tuyên bố Nga là kẻ thù tồi tệ nhất của họ".

Ông đã đăng các bức ảnh vệ tinh quân sự của Nga về Lầu Năm Góc, Điện Élysée ở Paris và Phủ Thủ tướng Đức ở Berlin.

Cơ quan vũ trụ của Nga chia sẻ hình ảnh vệ tinh về 'mục tiêu' ở Anh và Hoa Kỳ. Ảnh: East2West

Mối đe dọa được đưa ra sau khi ông tuyên bố tên lửa siêu thanh khổng lồ Satan-2 hiện đang được sản xuất hàng loạt chỉ sau một lần phóng thử thành công. Ông cho biết vụ phóng thử thứ hai của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat - được phương Tây gọi là Satan-2 - là "đúng kế hoạch".

Ông nói: "Chúng tôi đã bắt đầu tạo ra các tên lửa sản xuất hàng loạt". "Cào cuối năm, chúng tôi sẽ phải đưa trung đoàn đầu tiên vào thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Uzhur, Lãnh thổ Krasnoyarsk".

Tên lửa Satan 2 chết chóc có thể bay xa hơn 11.000 dặm, mang theo 15 đầu đạn và có khả năng phá hủy một khu vực rộng bằng Vương quốc Anh chỉ trong một cuộc tấn công. Ông Putin ca ngợi việc phát triển tên lửa mới là "một sự kiện lớn, có ý nghĩa" đối với ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Tổng thống Nga tuyên bố: "Tên lửa có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện đại. Không có gì giống như thế này ở bất cứ đâu trên thế giới, và sẽ không có trong một thời gian dài".

Tên lửa Satan 2 được thử thành công, theo tuyên bố của Nga.

Việc triển khai vũ khí sát thủ diễn ra khi ông Putin đưa ra một số lời đe dọa đối với phương Tây trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về cuộc chiến Ukraina. Ông Putin từng nói rằng tên lửa hạt nhân sẽ "buộc những kẻ cố gắng đe dọa Nga phải suy nghĩ lại".

Ông nói rằng ông sẽ không ngần ngại mở rộng cuộc chiến Ukraina sang các nước chống lại Nga - ám chỉ tất cả các lãnh thổ cũ của Liên Xô, mà ông mô tả là "nước Nga lịch sử". Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố Mỹ tiếp viện lực lượng NATO ở châu Âu và khẳng định rằng "ngày nay cần có liên minh nhiều hơn "hơn bao giờ hết".

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid, ông cho biết NATO sẽ được "tăng cường sức mạnh trên mọi hướng trên mọi miền - đất liền, trên không và trên biển". "Cùng với các đồng minh của mình, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng NATO sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa từ mọi hướng trên mọi miền", Biden nói.

"Trong một thời điểm mà Putin đã phá vỡ hòa bình ở châu Âu và tấn công chính nguyên lý của trật tự dựa trên quy tắc, Hoa Kỳ và các đồng minh đang tiến lên, chứng minh rằng NATO bây giờ cần hơn bao giờ hết và nó quan trọng như nó đã từng".

(Nguồn: The Sun)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement