Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tây Ban Nha cung cấp tên lửa phòng không và xe tăng cho Ukraina

Kinh tế thế giới

05/06/2022 15:14

Tây Ban Nha sẽ cung cấp cho Ukraina tên lửa phòng không và xe tăng chiến đấu Leopard trong nhằm hỗ trợ quân sự cho Tổng thống Zelensky, theo các nguồn tin chính phủ được báo El Pais trích dẫn hôm Chủ nhật.

Tây Ban Nha cũng sẽ đào tạo cho quân đội Ukraina về cách sử dụng xe tăng. Các khóa huấn luyện sẽ diễn ra ở Latvia, nơi Quân đội Tây Ban Nha đã triển khai 500 binh sĩ trong khuôn khổ chiến dịch Hiện diện nâng cao được tăng cường của NATO.

Theo nguồn tin từ El Pais, giai đoạn hai của khóa huấn luyện có thể sẽ diễn ra ở Tây Ban Nha.

Tờ báo cho biết Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha đang hoàn tất việc chuyển giao cho Kyiv tên lửa phòng không tầm thấp Shorad Aspide, mà Quân đội Tây Ban Nha đã thay thế bằng một hệ thống tiên tiến hơn.

Tây Ban Nha cung cấp tên lửa phòng không và xe tăng cho Ukraina - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tây Ban Nha cho đến nay đã cung cấp đạn dược, thiết bị bảo vệ cá nhân và vũ khí hạng nhẹ cho Ukraina.

Các nguồn tin cho El Pais đề nghị tăng cường hỗ trợ đã được nêu ra khi Thủ tướng Pedro Sanchez thăm Ukraina và gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky vào ngày 21/4, nhưng đã bị trì hoãn do sự phức tạp của hoạt động.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết ông sẽ tổ chức cuộc họp vào tuần tới của một nhóm được thành lập để điều phối viện trợ giúp Ukraina tự vệ.

Cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraina sẽ diễn ra tại Brussels vào ngày 15/6, theo Kyiv Independent, một trang web tin tức của Ukraina.

Trong thời gian ở Brussels, Austin cũng sẽ tham dự một cuộc họp của NATO để thảo luận về các nỗ lực gia nhập liên minh an ninh của Thụy Điển và Phần Lan.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement