Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tiếp tục giảm sau thỏa thuận giữa FTX - Binance

Tiền điện tử

09/11/2022 22:23

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 17.700 USD vào rạng sáng 10/11, giảm hơn 8% trong 24 giờ. Bitcoin hiện đã mất 73% giá trị, kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD đạt được vào tháng 11/2021.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm, vào sáng nay 9/11, khi các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với một thỏa thuận khẩn cấp được ký giữa hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất là Binance và FTX.

Vào sáng nay 9/11, Bitcoin ghi nhận mức 17.415 USD mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020, theo dữ liệu của Coinmarketcap. Hiện đã giảm hơn 8% và giao dịch trong khoảng 17.700 USD trong 24 giờ.

Giá của Ether, đồng tiền thứ hai theo giá trị thị trường, giảm 17% ở mức 1.230 USD. Ether đã giảm 75% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021 là 4.878 USD.

Sự sụt giảm diễn ra khi thỏa thuận bất ngờ được thiết lập trong một bức thư với ý định không ràng buộc làm dấy lên lo ngại giữa các nhà đầu tư và nhà phân tích rằng những rắc rối của FTX có thể lan truyền trong hệ thống tiền điện tử. Mã thông báo FTT của FTX đã mất 70%, hiện giao dịch ở mức 4,7 USD.

Các loại tiền điện tử khác cũng lao dốc. Tiền điện tử liên kết với các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) đang gia tăng. Solana (SOL) mất 30% trong 24 giờ qua, Cardano (ADA) giảm hơn 7%, Polkadot (DOT) giảm hơn 6%. Đồng meme Dogecoin (DOGE) và Shiba INU (SHIB) lần lượt mất 11,4% và 9,5%.

Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các tài sản tiền điện tử đã giảm hơn 10% từ 980 tỷ USD xuống 880 tỷ USD, theo bảng xếp hạng của Coinmarketcap và Yahoo Finance.

Thỏa thuận này đánh dấu một trong những ngày đen tối đối với tiền điện tử trong một năm khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. 

Nó xảy ra khi địa điểm giao dịch tiền điện tử đang phát triển FTX phải đối mặt với một "cuộc khủng hoảng thanh khoản đáng kể", theo CEO Changpeng Zhao của Binance trong một tweet vào hôm 8/9.

Bitcoin giảm sốc do lo ngại về thỏa thuận giữa FTX - Binance - Ảnh 2.

Sam Bankman-Fried phát biểu trên sân khấu trong chương trình Moonlight Gala vào ngày 23/6/2022 tại Mỹ.

Theo các nhà phân tích, mặc dù Binance vẫn có thể rút lui khỏi thỏa thuận FTX, nhưng nếu sự hợp nhất của hai trong số những người chơi lớn nhất của tiền điện tử diễn ra, điều đó có thể làm trầm trọng tính cạnh tranh kinh doanh đối với các công ty trong ngành khác vào thời điểm khối lượng giao dịch đã giảm.

Từ đầu năm đến nay, tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới trên các sàn giao dịch đã giảm 21% xuống còn 86.000 tỷ USD. Trong thời kỳ đó, Binance chiếm 21,7% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu, trong khi FTX chiếm 3,96% thị phần.

Cổ phiếu của Coinbase Global (COIN), đối thủ cạnh tranh của hai công ty, đóng cửa giảm 11% vào 8/11, từ 54,50 USD xuống 50,83 USD, ngay cả sau khi Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong nói trên Twitter rằng công ty "không có bất kỳ tiếp xúc quan trọng nào với FTX hoặc FTT", và ít cạnh tranh hơn sẽ có vẻ tích cực đối với sàn giao dịch lớn.

Tuy nhiên, nhà phân tích cấp cao của Mizuho Securities, Dan Dolev, đã viết trong một lưu ý rằng "sự sụt giảm nhanh chóng từ sự gia hạn của một sàn giao dịch tiền điện tử chứng tỏ ngành công nghiệp tiền điện tử có thể thay đổi như thế nào?".

Đối với các công ty bị ảnh hưởng khác, Pranav Kanade, giám đốc danh mục đầu tư của VanEck Digital Assets, nói rằng câu hỏi vẫn là liệu sự suy giảm thanh khoản của FTX có phải do nợ xấu hay không.

Kanade nói: "Bạn có thể tranh luận rằng rất nhiều đòn bẩy đã bị loại bỏ khỏi hệ thống vào tháng 5 và tháng 6 năm nay, nhưng phần lớn điều đó đã được giải quyết bằng cách FTX bảo lãnh các công ty này ở một mức độ nào đó".

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement