Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tiếp tục trượt dốc

Tiền điện tử

08/11/2022 01:43

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 20.700 USD vào rạng sáng 8/11, giảm hơn 2% trong 24 giờ.

Việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh công bố vào 4/11 dường như không làm di chuyển thị trường tiền điện tử

Theo CoinMarketCap, Ethereum giảm 2,5% xuống 1.578 USD với vốn hóa thị trường là 193 tỷ USD. Khối lượng giao dịch là 14,7 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Các công ty khai thác tiền điện tử đang phải chịu áp lực nặng nề từ sự suy thoái của các tài sản tiền điện tử trong năm nay vì chi phí năng lượng cao và giá giảm mạnh đã đẩy nhiều công ty lớn đến gần bờ vực phá sản.

Core Scientific, công ty tiền điện tử trong tuần qua cảnh báo rằng họ có thể nộp đơn xin bảo hộ phá sản vì nguồn tiền mặt của công ty sẽ cạn kiệt vào cuối năm nay. 

Những cảnh báo đó được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Công ty vận hành dịch vụ trung tâm dữ liệu cho các thợ khai thác tiền điện tử Computer North nộp đơn phá sản với khoản nợ lên tới 500 triệu USD và đổ lỗi cho điều kiện thị trường khó khăn.

Các tình huống tài chính khó khăn này đang cho thấy quá trình khai thác tiền điện tử nói chung là yếu tố tiếp theo để cảm nhận tác động của sự sụt giảm giá của các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin trong 12 tháng qua.

Sự suy thoái trong lĩnh vực điện tử đã dẫn tới sự sụp đổ của một loạt công ty tiền điện tử nổi tiếng một thời như nền tảng cho vay Celsius và quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.

Mặt khác, một số nhà phân tích và giám đốc điều hành trong ngành đã đặt câu hỏi về tính bền vững của việc khai thác, đặc biệt là sau khi giá của các đồng tiền điện tử hàng đầu đã dao động mạnh kể từ tháng 6. Bitcoin hiếm khi tăng trên 21.000 USD sau khi đạt mức cao gần 70.000 USD vào cuối năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, Solana đã giảm khá nhiều trong 24 giờ qua, đồng tiền này hiện đã giảm hơn 12% và phải vật lộn để duy trì trên 30 USD.

Hành động giảm giá hôm nay đã xóa sổ mức tăng hàng tuần của Solana và khiến nó giảm 5,56% trong tuần. Solana vẫn giảm 87,8% so với mức cao nhất mọi thời đại là 259,96 USD được ghi nhận một năm trước đó.

Dogecoin giảm hơn 7% xuống 0,11 USD, XRP giảm 3,25% xuống 0,47 USD và Cardano giảm 3,8% xuống 0,4 USD, Polkadot, Shiba Inu và Tron đã mất tới 5% trên quy mô hàng ngày.

Nhìn chung, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu ở mức 1.000 tỷ USD, với khối lượng 70,1 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement