Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 của Mỹ?

Tiền điện tử

08/11/2022 13:20

Bitcoin (BTC) đã giảm ngay sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014 và 2018 của Mỹ. Trong khi có hành động giá tương tự so với quá khứ, thì các chỉ báo cho thấy điều tương tự sẽ không xảy ra ở lần này.

Các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014 và 2018 của Hoa Kỳ được tổ chức lần lượt vào ngày 4/11 và 6/11 (các đường thẳng đứng màu đen). Điều thú vị là thị trường tiền điện tử đã sụt giảm mạnh ngay sau khi cuộc bầu cử diễn ra.

Đêm bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 8/11, dưới thời Tổng thống Joe Biden. Ở đây chúng ta hãy xem xét những điểm tương đồng và khác biệt giữa biến động giá của Bitcoin và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong các cuộc bầu cử trước và hiện tại.

Hành động giá Bitcoin cho thấy sự tương đồng

Điểm tương đồng chính khi nhìn vào biến động giá Bitcoin là thời gian từ mức cao nhất mọi thời đại cho đến khi các cuộc bầu cử diễn ra. Cụ thể hơn, có 350 ngày sau cuộc bầu cử năm 2014 và 336 ngày sau cuộc bầu cử năm 2018.

Trong cả năm 2014 và 2018, giá Bitcoin đã giảm vào tuần sau cuộc bầu cử. Sự sụt giảm tiếp tục trong khoảng một tháng và có cường độ lần lượt là 58 và 51%. Trong xu hướng hiện tại, việc giảm 50% sẽ đưa giá Bitcoin xuống còn 10.400 USD.

Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 của Mỹ? - Ảnh 1.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 tuần. Thanh dọc màu đen là mốc thời điểm bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2014 và 2018. Thanh màu trắng là thời điểm bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Xu hướng đảo ngược

Mặc dù hành động giá giữa các giai đoạn này là tương tự nhau, nhưng chuyển động của RSI thì không. Trong năm 2014 và 2018, chỉ số RSI đã không giảm xuống dưới 40 cho đến sau cuộc bầu cử. Chúng chạm đáy lần lượt là 35 và 37.

Trong chu kỳ hiện tại, chỉ số RSI đã giảm xuống dưới mức 40. RSI chạm đáy vào tháng 6 năm 2022 (biểu tượng màu đỏ ở hình dưới) ở 34, là mức thấp nhất từng được ghi nhận.

Hơn nữa, chỉ báo RSI đã bắt đầu tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây ở hình dưới). Đây là một dấu hiệu liên quan đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Vì vậy, không giống như hành động giá, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy biến động giá sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ khác với năm 2014 và 2018.

Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 của Mỹ? - Ảnh 2.

Dấu hiệu liên quan đến sự đảo ngược xu hướng từ giảm sang tăng. Biểu đồ BTC/USDT khung 2 tuần. Nguồn: TradingView

Triển vọng tăng giá

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đưa ra một triển vọng tương đối lạc quan. 

Thứ nhất, nó cho thấy một đáy đôi, được coi là một mô hình tăng giá. Cả hai đáy đều có bấc dài bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây).

Thứ hai, chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây).

Cuối cùng, chỉ báo RSI hàng tuần đang trong quá trình bứt phá lên trên đường xu hướng phân kỳ giảm (màu đen).

Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 của Mỹ? - Ảnh 3.

Biểu đồ TOTALCAP hàng tuần. Nguồn: TradingView

Trong khi điều này vẫn chưa xảy ra, thì điều đáng nói là vốn hóa thị trường vẫn còn cách xa đường kháng cự dài hạn. Vì vậy, việc đạt tới nó sẽ cho thấy mức tăng tiềm năng là 24%.

Do đó, có nhiều khả năng một đợt phục hồi sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hơn là một cú sụt giảm mạnh.

Nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ và là người sáng lập Draper Fisher Jurvetson (DFJ), Tim Draper, phát biểu tại sự kiện Web Summit 2022 và giải thích rằng ông ấy là một fan hâm mộ của thị trường gấu.

Nhà đầu tư tỷ phú nói rằng mùa đông tiền điện tử là "thời điểm ưa thích để đầu tư" của các nhà đầu tư mạo hiểm (VC). Draper là một VC nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, ông cũng hỗ trợ các công ty nổi tiếng như Tesla, Spacex, Robinhood, Docusign, Ring, Skype và Baidu.

Vào giữa năm 2023, tôi dự kiến sẽ thấy Bitcoin ở mức 250.000 USD.

Tim Draper

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6/2022, Draper nói rằng "vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau", Bitcoin sẽ đạt được mục tiêu 250.000 USD. Phát biểu tại hội nghị Web Summit 2022, Draper cho biết Bitcoin về cơ bản là biện pháp bảo vệ "chống lại quản trị tồi". Draper đã gia hạn thêm sáu tháng vào dự báo của mình. 

Nhu cầu Bitcoin tăng vọt sẽ xuất phát từ "chi tiêu bán lẻ", Draper nhấn mạnh tại sự kiện Web Summit 2022.

Draper cũng giải thích rằng ngay bây giờ, không dễ dàng để sử dụng Bitcoin cho những thứ như "thực phẩm, quần áo và chỗ ở". Tuy nhiên, một khi những người chi tiêu bán lẻ có thể sử dụng Bitcoin, Draper tin rằng "sẽ không có lý do gì để giữ chặt tiền tệ truyền thống".

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement