Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức giá cao nhất mọi thời đại nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng

Tiền điện tử

07/03/2024 10:50

Vào tối 5/3, Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 69.210 USD, theo Coin Metrics, nhưng giảm mạnh ngay sau đó song vẫn dao động quanh mức 66.300 USD vào sáng nay (7/3).

Kỷ lục mới đã vượt qua mức cao nhất mà tiền điện tử này lập được cách nay hơn hai năm vào ngày 10/11/2021, khoảng 68.982 USD.

Một yếu tố dường như đang thúc đẩy sự gia tăng gần đây của Bitcoin là sự ra mắt của các quỹ ETF Bitcoin. Vào tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã phê duyệt 11 quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay, cho phép các nhà đầu tư mua ETF Bitcoin thông qua tài khoản môi giới của họ và tiếp cận với tiền điện tử mà không cần phải tự mua và lưu trữ hoặc thông qua sàn giao dịch tiền điện tử.

Sự gia tăng của mã thông báo kỹ thuật số cũng giúp thúc đẩy giá của các đồng tiền ảo khác, bao gồm cả Ether, đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 1/2022 vào ngày 6/3.

Mặc dù thành công gần đây của Bitcoin có thể khiến bạn muốn mua vào nhưng hãy suy nghĩ kỹ trước khi thêm nó hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác vào danh mục đầu tư của bạn. Đây là lý do tại sao.

Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức giá cao nhất mọi thời đại nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng- Ảnh 1.

Trước khi đầu tư vào tiền điện tử, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng

Không giống như cổ phiếu và trái phiếu, giá trị của tiền điện tử không bắt nguồn từ một thực thể cơ bản, đó là lý do tại sao nó có thể chịu những biến động và sụt giảm thất thường.

Douglas Boneparth, nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận, đồng thời là chủ tịch và người sáng lập Bone Fide Wealth, nói với CNBC Make It: "Không có hoạt động kinh doanh hay hàng hóa thực tế nào hỗ trợ điều này ngoài việc chỉ cung cầu và những gì mọi người sẵn sàng trả cho nó". Boneparth đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Ông nói, tính chất dễ biến động của tiền điện tử có thể khiến các nhà đầu tư mới "đau bụng".

Boneparth nói: "Nếu họ không quen, điều đó có thể khiến họ phải bán tháo. "Đây là điều mà nếu bạn tin vào nó và có niềm tin chắc chắn, bạn sẽ phải giữ nó trong một thời gian dài".

Ngay cả khi bạn có thể chịu đựng được sự biến động, bạn vẫn nên thận trọng khi cân nhắc việc mua tiền điện tử.

Điều đó bắt đầu với sự hiểu biết rằng cả Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đều đã đạt được những thành tựu lớn trong hai năm qua. Bitcoin mất hơn 60% giá trị vào năm 2022, chỉ một năm sau khi đạt mức cao kỷ lục trước đó. Thị trường tiền điện tử đã mất hơn 2.000 tỷ USD giá trị trong cùng năm đó.

Mặc dù giá trị của Bitcoin đã tăng khoảng 45% từ đầu năm đến nay, giống như bất kỳ tài sản tài chính nào, nhưng hiệu suất hiện tại của nó không nên được sử dụng để dự đoán nó có thể hoạt động như thế nào trong tương lai.

Do tính không thể đoán trước của tiền điện tử, các chuyên gia tài chính khuyên bạn không nên đầu tư nhiều tiền hơn vào mã thông báo kỹ thuật số so với số tiền bạn có thể mất.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày. Các nhà giao dịch xem mức giảm là cơ hội mua trong xu hướng tăng và đó là điều đã xảy ra vào ngày 5/3.

Phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (58.131 USD), cho thấy nhu cầu vững chắc ở các mức thấp hơn. Người mua đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên 69.000 USD. Nếu thành công, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên 76.000 USD và sau đó là 80.000 USD.

Thời gian không còn nhiều cho phe gấu. Họ sẽ phải bảo vệ mức 69.000 USD và kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày nếu muốn bắt đầu điều chỉnh trong thời gian tới. Sau đó, cặp tiền này có thể chứng kiến đợt thanh lý dài hạn và giảm xuống mức trung bình động đơn giản 50 ngày (49.107 USD).

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement