Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin vượt 68.000 USD, sắp vượt đỉnh lịch sử

Tiền điện tử

05/03/2024 07:41

Giá Bitcoin ghi nhận lúc 7h30 sáng 5/3 (theo giờ Việt Nam) đang được giao dịch ở ngưỡng 68.223 USD/BTC sau khi tiếp tục tăng thêm gần 7.56% trong 24 giờ qua.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho biết tối 4/3, giá Bitcoin đã tiếp tục tăng mạnh và gần đạt mức 67.000 USD. Con số trên chỉ thấp hơn 2.000 USD so với mức giá cao nhất gần 69.000 USD mà Bitcoin từng đạt được vào tháng 11/2021. Đồng Ether tăng hơn 4% lên 3.630,74 USD.

Cả hai đồng tiền này đều sắp có tuần tốt nhất trong gần một năm – bitcoin tăng khoảng 21% và ether 16%.

Chỉ trong khoảng thời gian một tuần, giá Bitcoin đã tăng hơn 10.000 USD. Kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 50% giá trị. Theo CNBC, động lực chính giúp thúc đẩy cho sự tăng trưởng này đến từ các quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ.

"Dòng tiền liên tục được bơm vào thị trường khi các nhà đầu tư cảm thấy tự tin vì giá liên tục tăng cao", Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tiền điện tử tại 10x Research ở Singapore, cho biết.

Giá Bitcoin vượt 68.000 USD, sắp vượt đỉnh lịch sử- Ảnh 1.

Ảnh: Getty

"Với sự ra đời của 9 quỹ ETF Bitcoin, những biến động lớn có thể diễn ra ngay trong tuần, thay vì cuối tuần như trước. Chúng ta đang chứng kiến sự tác động từ các quỹ ETF", Antoni Trenchev, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Nexo, chia sẻ.

"Những gì chúng ta đang thấy ngày hôm nay… có thể là sự lặp lại của đầu tuần trước khi bitcoin tăng 10.000 USD chỉ trong vài ngày", ông nói thêm. "Chúng ta đang ở trong môi trường như vậy khi một hoặc hai ngày hợp nhất đi ngang có thể dẫn đến hành động giá bùng nổ nhờ nhu cầu dồi dào của các quỹ ETF giao ngay mới này".

Bitcoin đã nâng cao các mã thông báo tiền điện tử khác, đặc biệt là đồng Dogecoin tăng 18%, trong khi đồng Shiba Inu tăng vọt 54%. 

Các nhà phân tích coi chúng là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ, những người đã vắng mặt trong phần lớn cuộc biểu tình tiền điện tử gần đây, đang bắt đầu quay trở lại thị trường tiền điện tử. 

Tuần trước, khối lượng giao dịch hàng tuần của token đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2021, theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Kaiko.

Giá Bitcoin vượt 68.000 USD, sắp vượt đỉnh lịch sử- Ảnh 2.

Theo CNBC, một số cổ phiếu tiền điện tử đã thúc đẩy làn sóng bitcoin, chẳng hạn như Coinbase và chiến lược vi mô, tăng lần lượt 11% và 23,6%. Tuy nhiên, các công ty khai thác đã ngừng hoạt động, lấy lại lợi nhuận trước đó do ảnh hưởng ngắn hạn của đợt halving sắp tới vào tháng 4 – khi doanh thu của các công ty khai thác sẽ bị cắt giảm đè nặng lên các nhà đầu tư. 

CleanSpark và khai thác mật mã đều giảm hơn 7%, trong khi Iris Energy và Marathon kỹ thuật số mỗi nền tảng đều giảm gần 5% và Riot Platforms trượt gần 7%.

Tuy vậy, một số chuyên gia cảnh báo giá Bitcoin có thể sớm hạ nhiệt trong vài tuần tới sau giai đoạn tăng trưởng "nóng". Theo CryptoQuant, giá thực tế của Bitcoin hiện chỉ ở khoảng 42.700 USD.

Bất chấp điều đó, các nhà đầu tư dài hạn vẫn tin rằng sự kết hợp giữa nhu cầu về Bitcoin ngày càng tăng thông qua các quỹ giao dịch ETF và nguồn cung thắt chặt hơn dự kiến sau sự kiện halving (diễn ra vào tháng 4) sẽ đẩy giá Bitcoin lên mức đỉnh mới.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement