Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tiền điện tử

05/03/2024 22:28

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 69.200 USD và các nhà phân tích tin rằng đợt phục hồi của tiền điện tử này sẽ còn tiếp tục.

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 69.200 USD vào tối 5/3 sau khi tăng 5% trong 24 giờ qua.

Tiền điện tử đầu tiên trên thế giới đã tăng hơn 21% trong tuần qua để phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó là 68.990 USD, được ghi nhận trên sàn giao dịch Coinbase vào ngày 10/11/2021.

Mức cao kỷ lục theo sau dòng vốn lớn từ các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay mới ở Mỹ.

Theo báo cáo nghiên cứu của các nhà phân tích Bitfinex, chia sẻ với Cointelegraph, các ETF đã đưa ra nhu cầu thụ động, bất chấp giá đối với Bitcoin, củng cố vị thế của nó như một kho lưu trữ giá trị, dẫn đến việc tăng giá.

"Phân tích của chúng tôi dự báo mục tiêu giá thận trọng là 100.000 – 120.000 USD sẽ đạt được vào quý 4/2024 và đỉnh chu kỳ sẽ đạt được vào khoảng năm 2025 xét về tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử".

Theo các nhà phân tích, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay có thể làm giảm biến động giảm giá của tiền điện tử này sau khi đạt đỉnh chu kỳ mới.

"Thực tế là khi có ETF thì bất kỳ sự suy giảm nào sau đỉnh của chu kỳ hiện tại có thể ít nghiêm trọng hơn so với những đợt suy thoái trước đó. Chúng tôi đã thấy một quỹ đạo ổn định tương tự về giá sau khi tăng mạnh khi ra mắt các quỹ ETF vàng".

Bitcoin ETF đã là một yếu tố quan trọng của cuộc bùng nổ hiện tại. Cho đến nay, các quỹ ETF Bitcoin chiếm khoảng 75% khoản đầu tư mới vào tiền điện tử lớn nhất thế giới khi nó vượt mốc 50.000 USD vào ngày 15/2, theo nghiên cứu của CryptoQuant.

Theo báo cáo nghiên cứu ngày 26/2 được chia sẻ bởi nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas và nhà phân tích cộng sự Andre Yapp, các quỹ ETF Bitcoin có thể vượt qua các quỹ ETF vàng về tài sản được quản lý (AUM) trong 2 năm tới.

Theo Paul Eisma, người đứng đầu bộ phận giao dịch quyền chọn tại XBTO Futures, bất chấp mức cao mới mọi thời đại, Bitcoin có thể gặp biến động đáng kể sau halving. 

Eisma nói với Cointelegraph: "Hệ sinh thái tiền điện tử lần đầu tiên sẽ chịu áp lực đồng thời từ tác động nguồn cung giảm phát của sự kiện halving cũng như cú sốc cầu vẫn đang tiếp diễn từ các quỹ ETF… Thị trường quyền chọn vào tháng 12/2024 mức hòa vốn kỳ hạn hiện đang định giá trong một phạm vi là 55.000 – 85.000 USD với mức biến động ngụ ý khoảng 65%".

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement